Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh hồ đào thơm ngon

Giới thiệu

Công thức bánh hồ đào không có siro ngô này chỉ là một trong những món tráng miệng ngon tuyệt mà tôi thích làm trong những ngày lễ.

Ở đây tôi phải khẳng định rằng tôi là một người yêu thích món hồ đào, và cố gắng nướng chúng thành món tráng miệng bất cứ khi nào tôi có thể, bằng chứng là một số công thức được chia sẻ ở đây (tức là bánh hồ đào nếp , bánh phô mai táo , v.v.). Chiếc bánh suy đồi này cũng không phải là ngoại lệ!

Bánh hồ đào có mùi vị như thế nào?

Bánh hồ đào

Bánh hồ đào

Hồ đào thêm một hương vị thơm ngon, độc đáo tuyệt vời cho các món tráng miệng, đó có lẽ là lý do tại sao bánh hồ đào thậm chí còn được phát minh ra. Một chiếc bánh dành riêng cho hồ đào? Vâng, làm ơn!

Một chiếc bánh pie pecan hoàn hảo sẽ mang đến hương vị ấm áp, béo ngậy của quả hồ đào kết hợp với hương vị của mật đường từ đường nâu trong công thức. Nó sẽ chỉ có mùi và hương vị như sự tốt lành của kỳ nghỉ!

Điều đó nói rằng, tôi buồn khi nghĩ đến số lần tôi đã ăn một chiếc bánh hồ đào khô và quá ngọt. Tôi không phải là một trong những người phải có mọi thứ tự làm, nhưng tôi chỉ thấy rằng chiếc bánh hồ đào mua ở cửa hàng thường đáng thất vọng hơn không.

Bánh hồ đào dễ dàng

Để bắt đầu sứ mệnh làm ra một chiếc bánh mà tôi có thể tự hào, tôi đã tìm kiếm trên mạng các công thức nấu ăn hồ đào, chỉ để thấy rằng nhiều công thức trong số đó quá ngọt hoặc không bao giờ được thiết lập đúng cách.

Vì vậy, tôi đã quyết định chia sẻ hành trình tìm kiếm món bánh pie hoàn hảo với những người theo dõi trên Instagram của mình, phòng trường hợp bất kỳ ai trong số họ có một số công thức nấu ăn gia đình được yêu thích. Một người theo dõi ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi với phản ứng của cô ấy.

Người theo dõi, Lindsey Frost, đã gửi cho tôi một bức ảnh chụp nhanh thẻ công thức của bà cô ấy cho món bánh hồ đào kiểu cũ. Nó được viết bằng chữ thảo tuyệt đẹp này trên một thẻ chỉ mục đã được phong hóa và nó trông giống như một viên ngọc quý mà nó hóa ra.

Hơn nữa, nó có vẻ như là một chiếc bánh pie cực kỳ dễ làm. Không phức tạp và không nhiều đường như nhiều công thức làm bánh khác mà tôi đã thấy trên web.

Điều tuyệt vời nhất là nó không yêu cầu bất kỳ xi-rô ngô sẫm màu nào, thứ mà tôi chưa bao giờ có trong tay.

Làm thế nào để bạn giữ một chiếc bánh hồ đào không bị chảy nước?

Bánh hồ đào

Bánh hồ đào

Rất nhiều người gặp phải vấn đề bánh hồ đào bị chảy nước hoặc nhân bánh hồ đào bị chảy nước. Điều này thường là do tỷ lệ chất lỏng và hồ đào không cân đối.

Tôi chắc chắn đã tự mình gặp phải vấn đề này trước khi tôi thử công thức của bà Lindsey. Tôi thích sự nhất quán kỳ cục của một số chiếc bánh, nhưng ôi, thật là một mớ hỗn độn mà chúng cắt ra làm sao!

Công thức bánh hồ đào này có sự cân bằng hoàn hảo giữa hồ đào với chất lỏng, và sự kết hợp của xi-rô cây phong và bột mì giúp làm đặc một cách kỳ diệu mà không cần đến xi-rô ngô.

Kết quả cuối cùng là một chiếc bánh có lớp caramel ẩm mịn, bên trên là lớp hồ đào giòn và giòn.

Tại sao bạn nên thử công thức này

Đây là lý do tại sao tôi nghĩ chiếc bánh hồ đào này thực sự là công thức làm bánh hồ đào ngon nhất mà tôi từng làm ở nhà:

 • Bạn không cần phải nướng trước vỏ bánh. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều công thức nấu ăn trên web yêu cầu bạn nướng trước hoặc “nướng mù” vỏ bánh. Ở đây không cần thiết.
 • Bạn không cần siro ngô trong tay. Hầu hết các thợ làm bánh tại nhà không có sẵn xi-rô ngô, đặc biệt là xi-rô ngô sẫm màu. Đối với công thức này, bạn không cần phải chạy ra cửa hàng để mua một nguyên liệu mà bạn có thể sẽ không sử dụng lại hoặc sử dụng rất thường xuyên.
 • Công thức này có ít đường hơn hầu hết các công thức bánh hồ đào. Hầu hết các công thức nấu ăn yêu cầu 2 cốc đường trở lên. Công thức này có tổng cộng 1 1/2 cốc đường (1 cốc nâu, 1/2 cốc trắng). Điều này làm cho chiếc bánh ngọt, nhưng không quá ngọt. Khi bánh pie quá ngọt, nó sẽ khiến bạn cảm thấy có vị giống như bạn đang ăn đường hơn bất kỳ loại caramel hấp dẫn nào.
 • Hương vị, hương vị, hương vị! Với sự bao gồm của xi-rô cây phong, đường nâu, và tất nhiên là quả hồ đào, bạn sẽ có được nhiều hương vị hấp dẫn ấm áp khiến món tráng miệng này tự hào với “Ngày lễ vui vẻ!”

Mẹo làm bánh hồ đào tại nhà

Dưới đây là một số gợi ý tôi muốn lưu ý khi tôi làm món bánh pie này ở nhà:

 • Chọn một túi hồ đào lớn từ cửa hàng. Tôi thích khai thác từ Costco vì nó mang lại giá trị cao nhất cho giá cả. Trước khi tôi sử dụng các nửa quả hồ đào trong nhân bánh, tôi cắt nhỏ chúng để chúng được chia thành một nửa hoặc một phần ba. Bằng cách cho chúng cắt nhỏ, bạn vẫn có được kết cấu quả hồ đào tuyệt vời mà không bị quá ngấy (như miếng hồ đào). Bạn cũng sẽ có một nửa quả hồ đào còn sót lại với một chiếc túi cỡ Costco để bạn có thể trang trí phần trên của chiếc bánh của mình.
 • Tôi thường sử dụng đĩa bánh Emile Henry 10 inch được chụp ảnh với một tấm vỏ bánh 9 inch mua ở cửa hàng cho công thức này. Tôi thấy rằng sự kết hợp này thực sự hoạt động tốt bởi vì vỏ bánh không thực sự nhìn thấy xung quanh vành (nghĩa là ít có khả năng nó bị chuyển sang màu nâu quá nhanh) và nó nở ra cùng lúc với nhân bánh. Nếu đang sử dụng vỏ bánh tự làm , bạn có thể cần tăng thời gian nướng một chút vì vỏ bánh tự làm có xu hướng nướng lâu hơn. Nếu bạn đang sử dụng một đĩa bánh nhỏ hơn và lớp vỏ của bạn có thể nhìn thấy dọc theo các cạnh, bạn có thể muốn lót một miếng giấy bạc xung quanh chiếc bánh của mình tại một số điểm để bảo vệ lớp vỏ không bị nâu thêm. Bạn có thể đánh giá khi nướng bánh.
 • Mặc dù quả hồ đào thường chìm một chút vào phần nhân, tôi vẫn hướng đến việc tạo ra một mô hình bán kính của nửa quả hồ đào ở trên cùng. Tôi chỉ thêm nửa quả hồ đào cho thiết kế trên cùng sau 10 phút nướng bánh. Tôi thấy rằng sau 10 phút, chiếc bánh sẽ hơi se lại bề mặt cho phép bạn nhẹ nhàng đặt các nửa quả hồ đào lên trên mà chúng không bị chìm ngay lập tức như quả hồ đào cắt nhỏ trong nhân bánh. Chúng sẽ chỉ chìm một chút khi chiếc bánh quay trở lại lò nướng, nhưng nó vừa đủ để vẫn làm cho mặt trên đẹp mắt trong khi giữ chúng được bảo vệ trong bột bánh và ngăn chúng bị chín quá nhiều trong lò.
 • Nướng bánh tổng cộng từ 40 đến 45 phút, cho đến khi phần giữa chỉ hơi lung lay. Nếu hồ đào của bạn bị chuyển sang màu nâu quá nhiều, bạn có thể lót một miếng giấy bạc lên trên nhưng tôi thấy rằng chúng thường ổn nếu không có giấy bạc và chiếc bánh đã sẵn sàng sau 40 phút. Bánh của bạn sẽ đông hơn khi ra khỏi lò và làm nguội.
  Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Đường nóng không vui khi ăn! Thêm vào đó, phần nhân bánh của bạn sẽ hơi quá nhão nên bạn có thể cắt bánh thành những lát mỏng gọn.

Cảm ơn Lindsey Frost vì công thức tuyệt vời của bà cô ấy!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Chuẩn bị: 25 phút                  Nấu: 40 phút                 Tổng: 65 phút

Để làm món bánh hồ đào cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc đường nâu
 • 1/2 cốc đường cát
 • 2 quả trứng lớn
 • 3 muỗng cà phê bột mì đa dụng
 • 2 muỗng cà phê kem béo (hoặc sữa cô đặc)
 • 2 muỗng cà phê xi-rô cây phong nguyên chất
 • 1/2 chén bơ không muối, đun chảy
 • 1 nửa quả hồ đào, cắt nhỏ
 • nhiều nửa hồ đào hơn để trang trí trên cùng (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm món bánh hồ đào

Bánh hồ đào

Bánh hồ đào

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ lên đĩa bánh 10 inch bằng nước xịt nướng hoặc bơ đã làm mềm. Mở một tấm vỏ bánh và lót đĩa bánh bằng lớp vỏ.
 2. Bước 2: Trong một tô lớn, đánh trứng và đường với nhau cho đến khi kết hợp. Thêm bột mì, kem béo và xi-rô cây phong. Đánh bông mọi thứ để kết hợp.
 3. Bước 3: Nếu bơ tan chảy của bạn còn ấm, hãy từ từ chảy nó vào bột khi bạn đánh bông để kết hợp. Nếu bơ đã nguội, bạn có thể đổ bơ vào và đánh bông.
 4. Bước 4: Dùng thìa khuấy hạt hồ đào đã cắt nhỏ vào bột. Đổ bột vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị.
 5. Bước 5: Đặt bánh lên giá giữa của lò và nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và nhẹ nhàng đặt các nửa quả hồ đào lên trên theo hình bán kính nếu thêm bất kỳ kiểu thiết kế hồ đào nào lên trên. Đặt bánh trở lại lò và nướng thêm 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi phần giữa của bánh chỉ hơi lung lay và vỏ bánh chín vàng dọc theo các cạnh.
 6. Bước 6: Để bánh nguội hoàn toàn trên quầy trước khi cắt lát và phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh hồ đào

 • Đừng bỏ qua bột nếu bạn đang muốn làm bánh không bột. Thay vào đó, bạn sẽ muốn sử dụng một công thức bánh hồ đào khác gọi là xi-rô ngô.
 • Nếu vỏ bánh của bạn bị chuyển sang màu nâu quá nhiều hoặc các loại hạt của bạn bị chuyển sang màu nâu quá nhiều, bạn có thể phủ một miếng giấy bạc lên trên mặt bánh để bảo vệ chúng khi bánh tiếp tục nướng cho đến khi nó chỉ hơi lung lay ở giữa.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh hồ đào đã được hoàn thành.