Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh galette dâu tây thơm ngon

Giới thiệu

Mùa dâu tây đang đến và buổi dạ tiệc dâu tây này là cách hoàn hảo để khởi động nó. Những quả dâu tây ngọt ngào, mọng nước nằm gọn trong một chiếc bánh ngọt và phủ hạnh nhân thái lát và đường bột.

Một buổi dạ tiệc, ngọt hoặc mặn, thường được đặc trưng bởi chiều cao ngắn và lắp ráp dạng tự do. Không giống như một chiếc bánh kiểu Mỹ, nơi bánh ngọt trào lên các thành của chảo, một chiếc galette được hình thành trên tấm nướng có viền với không có cấu trúc như vậy.

Bữa tiệc dâu tây này là một món tráng miệng tuyệt vời để bạn có thể hoàn thành ngay lập tức với kỹ năng nướng bánh tối thiểu.

Cho dù bạn quyết định làm bánh ngọt của riêng mình hay sử dụng bánh mua ở cửa hàng, buổi dạ tiệc dâu tây này đòi hỏi rất ít nỗ lực khi tạo kiểu và thiết kế bánh ngọt.

Bánh galette dâu tây

Bánh galette dâu tây

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một tờ bột bánh mua ở cửa hàng, bạn chỉ cần đặt dâu tây vào giữa miếng bột tròn, sau đó gấp các mép bột lên trên dâu tây.

Không cần thổi, uốn hay bện bột bánh ngọt của bạn. Galette dâu tây của bạn trông càng mộc mạc, nó sẽ càng chân thực.

Dâu tây, nếu đã chín thì không cần phải làm gì nhiều. Một chút đường và cam làm nổi bật hương vị tự nhiên của chúng và biến chúng thành một loại nhân ngon cho buổi dạ tiệc này.

Dâu tây chín nên có mùi thơm ngào ngạt. Có thể dễ dàng ngửi thấy mùi hương đáng yêu của chúng có lẽ là dấu hiệu chính xác nhất để biết quả dâu tây đã chín chưa.

Một đặc điểm khác của dâu tây chín là màu sắc của nó; dâu tây chín nên có màu đỏ qua và chín. Bất kỳ đốm xanh hoặc trắng nào trên dâu tây thường không phải là dấu hiệu tốt.

Điều quan trọng là phải nướng galette dâu tây cho đến khi nhân sủi bọt và vỏ bánh chín vàng. Khi galette ra khỏi lò, nó phải được làm nguội đến nhiệt độ phòng.

Để galette dâu tây nguội đúng cách sẽ đảm bảo bạn có thể chuyển galette từ chảo sang đĩa phục vụ của mình mà không bị vỡ.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh galette dâu tây

Bánh galette dâu tây

Chuẩn bị: 15 phút                           Nấu: 30 phút                              Tổng: 45 phút

Để làm món bánh galette dâu tây cần những nguyên liệu sau:

 • 1 tờ bột bánh, (213 gram) mua ở cửa hàng hoặc tự làm
 • 2 cốc dâu tây tươi, (300 gram) bỏ cuống, cắt đôi theo chiều dọc
 • 3 muỗng canh đường cát, (42 gam)
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam, (2 gam)
 • 2 muỗng cà phê nước cam, (10 gam)
 • 1 quả trứng, đánh tan, để rửa trứng
 • 1 muỗng canh hạnh nhân cắt lát, (6 gam) để trang trí
 • đường bột, thành bụi galette với

Hướng dẫn cách làm món bánh galette dâu tây

Bánh galette dâu tây

Bánh galette dâu tây

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Lót khay nướng bằng một tờ giấy da hoặc một tấm lót silicone. Đặt vỏ bánh tròn lên khay nướng đã chuẩn bị . Nếu bạn đã làm bột bánh của riêng mình, hãy cán nó thành hình tròn 9 “.
 2. Bước 2: Cho nửa quả dâu tây vào bát vừa. Rắc đường lên khắp dâu tây, cùng với vỏ cam và nước cam. Dùng thìa để trộn dâu tây trong hỗn hợp này cho đến khi tất cả chúng đều được phủ đường, vỏ và nước trái cây. Để chúng ướp trong vài phút.
 3. Bước 3: Cẩn thận đặt các nửa quả dâu tây xuống giữa miếng bột bánh, mặt phẳng của chúng hướng xuống dưới. Để trần một đường viền 1,5 “đến 2” dọc theo miếng bột bánh. Sau khi tất cả dâu tây đã được sắp xếp, lấy các mép trần của bột và gấp chúng vào bên trong để che một phần sắp xếp dâu tây.
 4. Bước 4: Đánh bột với trứng đã đánh tan. Nướng galette trong 30 đến 40 phút, cho đến khi nhân bắt đầu nổi bọt và bánh chín vàng hoàn toàn. Để galette nguội hoàn toàn trước khi dùng. Khi bạn đã sẵn sàng phục vụ buổi dạ tiệc, hãy rắc hạnh nhân nướng lên giữa và phủ một lớp đường bột.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh galette dâu tây đã được hoàn thành.