Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh đường thơm ngon

Giới thiệu

Tôi biết một số bạn đang đưa ra quyết định cho Năm Mới để tránh tất cả carbs và / hoặc đường, nhưng hãy cân nhắc công thức này cho một trong những ngày ăn gian của bạn. Món tarte au sucre này là một món ăn buổi chiều đơn giản và cổ điển tuyệt vời mà nhiều trẻ em Pháp lớn lên ăn sau một ngày đi học. Giống như tarte tropezienne , là một loại bánh brioche chứa đầy sữa trứng, món tarte au sucre này có được phần lớn vị ngọt từ một thành phần cụ thể trong món ăn. Trong một tropezienne tarte, vị ngọt đó đến từ phần nhân sữa trứng. Trong món tarte au sucre, yếu tố ngọt ngào xảy ra là lớp đường caramen ở trên cùng.

Bánh đường

Bánh đường

Không giống như một chiếc bánh của Mỹ, lớp “bánh” của món bánh tart này thực sự chỉ là một lớp bột men với độ ngọt tối thiểu. Đó là lý do tại sao món tarte này được thưởng thức như một món ăn nhẹ ngọt ngào sau giờ học (hoặc giữa ngày làm việc) hơn là một món tráng miệng bổ dưỡng sau bữa ăn. Vị cam rất tinh tế nhưng tạo thêm độ sáng cho bánh tart và làm tròn vị bơ. Bột nghỉ cho đến khi nó nở ra về kích thước, và sau đó nó chỉ cần lật ra một chiếc chảo đã chuẩn bị sẵn và kéo căng để chạm đến các cạnh của chảo.  Đường và bơ ở trên bong bóng và có màu nâu cho đến khi chúng chuyển thành lớp trên cùng gợi nhớ đến brûlée. Đó chỉ là loại đãi ngộ mà bạn có thể thưởng thức vào giữa ngày mà không cảm thấy như bạn đã đi quá xa trên một cơn nghiện đường. Tôi nghĩ rằng những người Pháp này hoàn toàn thích một điều gì đó…

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh đường

Bánh đường

Chuẩn bị: 25 phút                    Nấu: 25 phút                      Tổng: 50 phút

Để làm món bánh đường cần những nguyên liệu sau

 • 6,5 muỗng canh bơ không muối, ~ 90 g, làm mềm và cắt hạt lựu
 • 1,75 muỗng cà phê men khô hoạt tính, 5 g
 • 3,5 muỗng canh sữa ấm, 5 cl, 105 ° F – 110 ° F
 • 2 cốc bột mì đa dụng, 250 g, cộng thêm nếu cần để tạo hình
 • 2 muỗng canh đường cát, 30 g
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất cam, tùy chọn
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam
 • 3 muỗng canh bơ không muối, cắt hạt lựu
 • một cốc đường nâu, khoảng 1/3 hoặc ~ 40 g, để rắc lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh đường

Bánh đường

Bánh đường

 1. Bước 1: Đổ sữa ấm lên men trong một cái bát nhỏ. Đừng khuấy động; để men nghỉ trong sữa khoảng 5 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, trộn đều bột mì, đường và muối với nhau trong một tô lớn. Tạo một giếng trong các thành phần khô; Thêm lòng đỏ trứng, hỗn hợp sữa-men, chiết xuất cam và vỏ cam vào giếng này. Khuấy cùng nhau cho đến khi các thành phần khô và ướt kết hợp.
 3. Bước 3: Khuấy bơ đã làm mềm vào bột và nhào trong khoảng 5 phút cho đến khi tạo thành một khối bột dính. Thêm bột mì đa dụng vào bột, nếu cần, để thử và tạo thành hình quả bóng nhỏ. (lưu ý: mặc dù vậy bột vẫn còn ướt và dính)
 4. Bước 4: Bôi mỡ vào một cái bát lớn trước khi đặt viên bột vào đó. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, sau đó bảo quản bột ở nơi ấm áp từ 1 đến 1/2 giờ. Bột nên nở ra về kích thước (gần gấp đôi kích thước ban đầu).
 5. Bước 5: Làm nóng lò ở 360 ° F. Bôi mỡ chảo bánh 9 hoặc 10 inch. Lần lượt đổ bột vào chảo đã chuẩn bị của bạn. Dùng ngón tay ấn nhẹ bột ra khỏi chảo để bột trải đều ra các cạnh của chảo.
 6. Bước 6: Rắc đều đường nâu lên trên mặt bột. Rải bơ đã cắt hạt lựu lên trên. Nướng bánh trong khoảng 25 đến 30 phút cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu và caramen. Tốt nhất phục vụ ấm áp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh đường đã được hoàn thành.