Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh đào thơm ngon

Giới thiệu

Đối với tôi, bánh thường là một món tráng miệng mùa thu. Trong suốt mùa hè, tôi thường thích làm bánh mì vụn và đá bào. Có thể là do các đồ dùng vỡ vụn và đá cuội có xu hướng ít ồn ào hơn, và khi nó ấm ra, càng ít ồn ào càng tốt.

Nhưng một món bánh mùa hè mà tôi luôn quay lại là bánh đào. Tôi lớn lên và thưởng thức món bánh đào được làm từ những quả đào tươi mùa hè, và đó là một truyền thống mà tôi thấy mình phải giữ theo năm này qua năm khác.

Quả đào tự nó đã vô cùng ngon, nhưng chỉ cần trộn chúng với một số loại gia vị và bọc chúng trong một chiếc bánh ngọt vàng, và bạn đã có cho mình một món tráng miệng không thể cưỡng lại được.

Khi tôi tìm những quả đào để làm bánh đào, tôi sẽ tìm những quả đào săn chắc và hơi mềm khi nhấn ngón tay. Chúng không nên cứng như quả táo, nhưng chúng phải đủ cứng để có thể bị lõm và nhão trong khi bạn làm việc với chúng.

Bánh đào

Bánh đào

Đào tươi cần phải được gọt vỏ và cắt lát để làm bánh đào, và tôi thấy rằng cách dễ nhất để loại bỏ da của chúng là sử dụng một dụng cụ gọt vỏ rau củ , hoặc bạn có thể gọt vỏ đào.

Để săn trộm chúng, bạn chỉ cần luộc chúng trong vài phút trước khi chuyển chúng vào chậu nước đá. Da sẽ bong ra ngay sau khi chúng được xử lý như vậy.

Một trọng tâm khác của tôi khi tôi làm bánh đào là thêm đủ đường. Bạn sẽ nghĩ rằng vì đào có xu hướng ngọt tự thân, nên vị ngọt của một chiếc bánh đào sẽ không thành vấn đề.

Tuy nhiên, sau quá nhiều công thức làm bánh đào thiếu độ ngọt, tôi nhận ra rằng vị trí “ngọt” (ý định chơi chữ) là khoảng 1 cốc đường. Tất nhiên, điều này là phù hợp với sở thích cá nhân của mọi người, nhưng vì vỏ bánh của tôi không đặc biệt ngọt nên tôi thích nhân bánh hơn để bù lại.

Với một ít quế và nhục đậu khấu, không có gì khác mà món bánh đào này cần ngoại trừ một hoặc hai muỗng kem tươi đánh bông.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh đào

Bánh đào

Chuẩn bị: 45 phút                        Nấu: 50 phút                        Tổng: 95 phút

Để làm món bánh đào cần những nguyên liệu sau:

Cho vỏ bánh

 • 2 chén bột mì đa dụng
 • 1 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh đường cát
 • 1 cốc bơ không ướp muối, (2 que) lạnh và được tạo khối, thêm nữa để tráng bánh pie
 • nước đá lạnh

Cho phần nhân

 • 4 quả đào lớn, (5 cốc) đào cắt bỏ vỏ và lõi
 • 1 cốc đường
 • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 • 1/2 muỗng cà phê quế xay
 • 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1 lòng trắng trứng
 • đường turbinado, hoặc đường hạt lớn để rắc lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh đào

Để tạo vỏ bánh

 1. Bước1 : Trong bát của máy trộn đứng hoặc máy xay thực phẩm, hãy thêm bột mì, muối và đường cát. Cho hỗn hợp này trộn đều để kết hợp tất cả các nguyên liệu khô. Cho dần dần bơ đã cắt khối vào và trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp tự nhiên, với các cục không lớn hơn kích thước của hạt đậu.
 2. Bước 2: Cho vào thau nước đá lạnh, mỗi lần một thìa cà phê, cho đến khi bột nở ra khỏi thành bát và quyện lại với nhau.
 3. Bước 3: Cuộn tròn hai tấm màng bọc thực phẩm, và cho hơn 1/2 miếng bột vào một tấm, và phần bột còn lại lên tấm kia. Dùng tay vón cục các nửa bột thành khối nhỏ, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ấn hai nửa bột xuống để tạo hình đĩa dẹt. Cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Để tạo nhân

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Đun chảy nhẹ 1 muỗng canh bơ không muối để tráng chảo bánh 9 inch. Dùng chổi quét bánh ngọt để phết bơ vào chảo. Tạm thời để sang một bên.
 2. Bước 2: Cắt đào theo hình nêm 1/2 inch, sau đó chuyển các lát đào vào bát lớn. Thêm đường, nước cốt chanh, quế, nhục đậu khấu và muối. Quăng quả đào cho đến khi chúng được phủ trong hỗn hợp này. Sau đó để phần nhân còn lại trong tô trong khi bạn chuẩn bị vỏ bánh.
Bánh đào

Bánh đào

Để trang trí

 1. Bước 1: Bột mịn bề mặt làm việc của bạn. Cán đĩa bột lớn hơn thành một hình tròn dày bằng 1/8 “. Nếu bột quá nguội không dễ cán ra, hãy để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 5 phút trước khi cán ra. Nhẹ nhàng nhấc bột bánh lên và chuyển nó vào chảo bánh đã chuẩn bị của bạn.
 2. Bước 2: Đặt chảo vào tủ lạnh. Bây giờ, lấy đĩa bột thứ hai của bạn ra và cán nó thành một hình tròn dày 1/8 “. Sử dụng máy cắt bánh pizza để cắt các dải để xếp lớp trên nhân. Ngoài ra, bạn có thể để nó thành một hình tròn đặc của bột bánh.
 3. Bước 3: Mang chảo bánh trở lại quầy của bạn và đổ nhân đào vào vỏ bánh. Dàn đều nhân bánh để nhân được phân bố đều trong vỏ bánh. Xếp các dải vỏ bánh theo thiết kế mạng lưới hoặc đặt toàn bộ hình tròn vỏ bánh lên trên. Nếu bạn không thiết kế dạng lưới, hãy dùng một con dao sắc để rạch một số lỗ thông hơi trên vỏ bánh.
 4. Bước 4: Đánh lòng trắng trứng lên vỏ bánh, sau đó nướng trên giá dưới của lò nướng trong 40 phút. Nếu mặt trên bánh vẫn chưa vàng, hãy chuyển bánh lên giá giữa và tiếp tục nướng thêm 10 đến 15 phút cho đến khi bánh chín.
 5. Bước 5: Làm nguội bánh trong vài giờ hoặc qua đêm nếu có thể. Peach pie mất khá nhiều thời gian để xếp thật sự sao cho bạn có thể có được những lát bánh gọn gàng. Thưởng thức với một bên kem hoặc kem tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh đào đã được hoàn thành.