Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh creme caramen kiểu Pháp

Giới thiệu

Sữa trứng mịn mượt, có hương vani nguyên chất và phủ một lớp caramel bóng, công thức caramel crème này là một món tráng miệng kiểu Pháp mà bạn sẽ quay lại lần nữa. Được làm trong một nồi cách thủy truyền thống bằng cách sử dụng ramekins nướng và các nguyên liệu chủ yếu như trứng và sữa, món tráng miệng dễ làm này rất đơn giản để đánh bông và gây ấn tượng ngay cả với những vị khách khó tính nhất của bạn!

Còn được gọi là bánh flan, món tráng miệng này đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng Pháp bắt đầu từ cuối thế kỷ 20. Nó có thể được làm với nguyên liệu tối thiểu, công sức tối thiểu và dễ dàng làm trước thời hạn, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các nhà hàng Pháp bận rộn phục vụ nhiều khách hàng quen.

Bánh creme caramen

Bánh creme caramen

Sự khác biệt giữa Flan và Crème Caramel là gì?

Cả hai món tráng miệng đều được làm rất giống nhau. Nói một cách kỹ thuật, bánh flan có thể bao gồm các thành phần khác và có thể bao gồm bánh ngọt (đế xốp) với nhân ngọt hoặc mặn. Phiên bản Pháp của món tráng miệng này được chế biến đơn giản và phục vụ như một loại sữa trứng ngọt bao gồm trứng và sữa.

Sự khác biệt giữa Crème Brûlée và Crème Caramel là gì?

Cả hai đều là công thức sữa trứng, nhưng sự khác biệt nằm ở tỷ lệ trứng và sữa.

Mặc dù chúng được chế biến tương tự nhau, nhưng tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra món tráng miệng giống như kem, bánh pudding ( crème brûlée ) hoặc một món tráng miệng giống gelatin (crème caramel).

Làm thế nào để bạn làm Crème Caramel từ Scratch?

Để tạo ra bánh kem, bạn sẽ kết hợp trứng và lòng đỏ với đường. Sau đó, bạn sẽ cho sữa ấm (pha vani) vào và đánh đều tất cả mọi thứ với nhau.

Để làm nước sốt caramen, bạn sẽ cho đường và nước vào nồi, sau đó đun ở lửa vừa mà không cần khuấy. Khi hỗn hợp đã đạt được màu nâu vàng, bạn sẽ phân phối nước sốt giữa các miếng ramekins để đông lại và cứng lại dọc theo đáy.

Được phủ đầy bột crème, những miếng ramekins sau đó sẽ được chuyển sang một đĩa nướng (ví dụ như món thịt hầm), và được bao quanh bởi nước sôi để tạo ra một “bain-marie”. Sau đó, bạn chỉ cần cho đĩa nướng vào lò và nấu sữa trứng cho hoàn hảo!

Làm thế nào để bạn biết Crème Caramel được nấu chín?

Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết mọi người cân nhắc khi nói đến việc làm bánh trứng nướng.

Đáp án đơn giản; Ngay sau khi mãng cầu của bạn có một vết rung nhẹ ở giữa nhưng nằm dọc theo các cạnh, bạn sẽ muốn kéo mãng cầu ra khỏi lò.

Tại sao Crème Caramel của tôi lại có vị Eggy?

Nếu món tráng miệng của bạn có vị hơi ngấy, điều đó có nghĩa là bạn đã nấu quá chín sữa trứng của mình. Một lần nữa, đó là lý do tại sao bạn muốn lấy bánh caramen ra khỏi lò khi nó vẫn còn hơi chao đảo.

Phục vụ món tráng miệng của bạn

Sau khi món tráng miệng của bạn đã được làm lạnh trong tủ lạnh, bạn sẽ nhẹ nhàng chạy dao sắc xung quanh các cạnh của ramekin một vài lần trước khi đặt món ăn phục vụ lên trên và lật nó ra đĩa.

Bánh creme caramen

Bánh creme caramen

Mẹo làm Crème Caramel tại nhà

Món tráng miệng tinh tế của Pháp này đủ đơn giản để làm tại nhà, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm món sữa trứng như thế này, thì đây là một số mẹo bạn sẽ muốn ghi chú trước khi bắt đầu:

 • Khi hâm sữa, lưu ý không để sữa quá sôi hoặc quá sôi. Thay vào đó, hãy làm ấm chỉ cho đến khi có hơi nước bốc lên từ nó.
 • Khi cho sữa nóng vào âu đánh trứng, hãy làm từ từ và đánh bông toàn bộ thời gian. Đây là một kỹ thuật được gọi là ủ và rất quan trọng để tránh trứng lộn trong bột của bạn!
 • Khi bạn đang làm nước sốt caramel, hãy cố gắng khuấy đường và nước. Khuấy đều có thể làm cho đường bị vón cục. Thay vào đó, khi đường tan và bắt đầu chuyển sang màu hổ phách, bạn có thể xoay toàn bộ xoong thay vì dùng bất kỳ loại dụng cụ nào để khuấy.
 • Kiểm tra sữa trứng của bạn một cách nhất quán (vài phút một lần) sau khi nó ở trong lò trong 30 phút. Tốt hơn hết bạn nên dựa vào “thử nghiệm lắc lư” cho độ chín của sữa trứng hơn là bất kỳ thời gian nướng nhất định nào vì các lò nướng khác nhau. Khi sữa trứng chỉ hơi lung lay ở giữa, bạn sẽ biết đã đến lúc lấy nó ra khỏi lò.
 • Khi lấy mãng cầu ra khỏi ramekin, hãy dùng một con dao sắc để chạy quanh các cạnh của ramekin một vài lần. Nếu sữa trứng của bạn bị kẹt, đừng lo lắng. Hãy kiên nhẫn và thử lại.
 • Để phục vụ món tráng miệng của bạn ấm hơn là ướp lạnh, hãy đặt ramekins trong một thau nước lạnh sau khi chúng ra khỏi lò nướng trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, tiến hành chạy dao xung quanh các cạnh và lật mãng cầu ra theo hướng dẫn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Chuẩn bị: 15 phút                      Nấu: 40 phút                    Làm mát: 180 phút

Để làm món bánh creme caramen cần những nguyên liệu sau:

 • 3 quả trứng
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 2 ½ cốc sữa nguyên chất
 • ½ cốc đường cát
 • ¼ thìa cà phê bột đậu vani, hoặc 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 • ⅔ cốc đường cát
 • ⅓ cốc nước

Hướng dẫn cách làm món bánh creme caramen

Bánh creme caramen

Bánh creme caramen

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Tập hợp 6 (6 oz.) Ramekins. Đặt một ấm nước lên bếp để ấm cho đến khi sôi.
 2. Bước 2: Trong khi đó, chuẩn bị bột trứng. Đánh trứng, lòng đỏ trứng và đường với nhau cho đến khi hòa quyện.
 3. Bước 3: Làm ấm sữa trên bếp ở lửa vừa và nhỏ, thêm bột đậu vani nếu bạn đang sử dụng. Làm ấm cho đến khi sữa bắt đầu bốc lên hơi nước nhưng chưa bắt đầu sôi hoặc nhỏ lửa.
 4. Bước 4: Từ từ cho sữa ấm vào âu bột đánh trứng, đánh bông bột như cách bạn làm. Tiếp tục đánh cho đến khi bạn thêm tất cả sữa và mọi thứ kết hợp tốt. Nếu bạn đang sử dụng chiết xuất vani, bạn có thể thêm nó vào ngay bây giờ. Tạm thời để bột sang một bên.
 5. Bước 5: Tạo nước sốt caramel bằng cách cho đường vào một cái chảo thép không gỉ (nếu bạn không có, chỉ cần sử dụng những gì bạn có). Đổ nước ngập đường, sau đó đặt chảo ở lửa vừa, chú ý KHÔNG khuấy hỗn hợp nước đường. Thay vào đó, hãy để hỗn hợp này ấm trên lửa cho đến khi đường tan và bắt đầu chuyển sang màu hổ phách ấm. Khi đó, bạn có thể cho xoong vào khuấy đều (nhưng không được dùng bất cứ dụng cụ nào để khuấy). Tiếp tục đun nước sốt lâu hơn một chút cho đến khi nó chuyển sang màu nâu sẫm hơn một chút.
 6. Bước 6: Lấy nước sốt ra khỏi nhiệt và ngay lập tức phân phối nó giữa các ramekin của bạn, cho mỗi ramekin xoáy nhanh để phân phối nước sốt dọc theo đáy của mỗi món ăn. Sau một phút, nước sốt sẽ đông cứng lại trong từng miếng ramekin.
 7. Bước 7: Khi nước sốt đã đông cứng, hãy đánh nhanh bột trứng của bạn một lần nữa trước khi phân phối bột giữa các miếng ramekins. Đặt ramekins vào đĩa thịt hầm, sau đó chuyển sang giá giữa của lò nướng.
 8. Bước 8: Đổ nước sôi từ ấm vào góc của đĩa soong, đổ vào đĩa sao cho nước ngập đến nửa mặt của ramekins. Hãy cẩn thận để không đổ bất kỳ nước nào vào bên trong ramekins thực tế.
 9. Bước 9: Nướng bột bánh creme trong 30 đến 40 phút, kiểm tra sữa trứng ở mốc 30 phút. Sau khi mãng cầu chỉ hơi lung lay hoặc rung rinh ở phần trung tâm nhưng các cạnh đã chắc chắn, nó đã sẵn sàng để ra khỏi lò. Sau khi bạn lấy nó ra khỏi lò nướng, hãy lấy từng chiếc ramekin ra khỏi đĩa nướng, đặt từng chiếc lên kệ để làm nguội cho đến khi chúng vừa ấm. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội.
 10. Bước 10: Để loại bỏ mãng cầu khỏi ramekins, dùng dao sắc dọc theo mép của mỗi miếng ramekin. Thực hiện lại một vài lần nữa trước khi đặt món ăn phục vụ lên trên mỗi miếng ramekin. Lật sữa trứng ra khỏi miếng ramekin và đặt lên đĩa. Nếu mãng cầu của bạn bị cứng đầu, bạn chỉ cần lật lại và dùng dao dọc theo các cạnh một lần nữa, sau đó đặt món ăn lên trên và thử lật lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh creme caramen đã được hoàn thành.