Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh couronne với nam việt quất thơm ngon

Giới thiệu

Tôi đang xem The Great American Baking Show khi tôi có ý tưởng làm chiếc couronne này với quả nam việt quất và quả hồ đào. Tôi thích xem chương trình chỉ để xem tất cả tài năng và tính nghệ thuật trong mỗi thử thách làm bánh.

Một số công thức nấu ăn “show-stopper” hoàn toàn gây kinh ngạc. Điều đó nói lên rằng, cá nhân tôi không phải là người thích trang trí bánh hoặc các món tráng miệng phức tạp.

Tôi thích làm một chiếc bánh tuyệt đẹp miễn là nó có thể được thực hiện mà không cần tạo hình fondant và bánh hạnh nhân hoặc lo lắng về việc nó bị lật.

Khi tôi nghĩ về cách tiếp cận cá nhân của mình với việc nướng bánh, tôi đã nhớ đến chiếc couronne bánh mì Giáng sinh của Pháp, dịch theo nghĩa đen là vương miện.

Bánh couronne với nam việt quất

Bánh couronne với nam việt quất

Một chiếc couronne cổ điển có hình dạng như một chiếc nhẫn và một chiếc couronne Giáng sinh được làm từ bột nhào đã được làm giàu (ví dụ như sữa, trứng, bơ, v.v.).

Một chiếc couronne đương nhiên là một cảnh đẹp lộng lẫy, bất kể bạn đặt những gì vào đó. Hình dạng vòng cung cấp cho bánh mì một vẻ ngoài độc đáo, tuyệt đẹp.

Và khi bạn tình cờ lấp đầy nó với những quả nam việt quất đầy đặn và một lớp đường bột, đó là một điều tuyệt vời để xem. Thêm vào đó, bạn không cần phải có bất kỳ kỹ năng nướng đặc biệt nào để làm cho nó trông đẹp như thế này.

Ngoài việc sử dụng quả nam việt quất và quả hồ đào, tôi đã làm nhanh một loại frangipane (kem hạnh nhân) cho chiếc couronne của mình. Làm couronne rất giống với làm một mẻ chả quế.

Tôi cán bột thành một hình chữ nhật lớn, sau đó phủ lên trên nó với nhân: frangipane, quả nam việt quất khô, miếng hồ đào và vỏ cam. Sự khác biệt duy nhất giữa cách làm bánh mì cuộn và bánh mì cuộn quế là ở cách bạn cắt bột.

Sau khi cuộn bột thành một khúc gỗ dài, nó được cắt theo chiều dọc ở giữa theo kiểu xương đòn. Hai phần đuôi được bện vào nhau để tạo thành một bím tóc lớn hoặc xoắn. Hai đầu của bím tóc lớn này được khoanh tròn hướng vào nhau để tạo thành một chiếc nhẫn hoặc vòng hoa.

Couronne cho bữa sáng

Tôi thích ăn một lát couronne này với cà phê buổi sáng cho bữa sáng. Nó hơi ngọt, nhưng không có gì quá đường cho bữa sáng.

Nó cũng có mùi thiên đường vì vỏ cam. Bánh mì vụn nhẹ, bông xốp và rất giống với bánh mì brioche. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bánh mì dễ thương để thưởng thức trong khi mở quà, thì không cần tìm đâu xa!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh couronne với nam việt quất

Bánh couronne với nam việt quất

Chuẩn bị: 90 phút                                Nấu: 30 phút                          Tổng: 120 phút

Để làm món bánh couronne với nam việt quất cần những nguyên liệu sau:

Cho bột

  • 2 1/4 muỗng cà phê men khô hoạt tính
  • 1 muỗng canh đường cát
  • 3/4 cốc sữa, 105 đến 110 độ F, được làm ấm ở nhiệt độ ấm
  • 2 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
  • 2 1/4 chén bột mì đa dụng, cộng với nhiều hơn nữa để phủi bụi
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Dầu bôi trơn bát
  • Đường bột để phủi bụi
  • 1 quả trứng lớn, đánh tan để rửa trứng

Cho phần nhân

  • 1/2 chén bơ không muối, đã làm mềm
  • 1/2 cốc đường cát
  • 1 quả trứng
  • 1 chén bột hạnh nhân
  • vài muỗng cà phê cognac hoặc rượu rum, vài
  • 1/2 cốc nam việt quất khô
  • 1/3 cốc hồ đào miếng
  • vỏ của 1/2 quả cam
  • 1 muỗng canh bột bắp, xem ghi chú

Hướng dẫn cách làm món bánh couronne với nam việt quất

Bánh couronne với nam việt quất

Bánh couronne với nam việt quất

  1. Bước 1: Cho men, đường và sữa vào một chiếc bát vừa. Để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút. Sau đó cho bơ đã đun chảy vào khuấy đều.
  2. Bước 2: Trong bát của máy trộn đứng, trộn bột và muối với nhau. Đổ hỗn hợp men và lòng đỏ trứng gà vào. Trộn cho đến khi bột kéo ra khỏi thành bát. Nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc bát và thìa (không có máy trộn), thì hãy khuấy cho đến khi bột kết thành một khối nhỏ.
  3. Bước 3: Đổ bột vào bát đã thoa dầu, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột dẻo trong ít nhất 1 giờ hoặc cho đến khi nó có kích thước gần gấp đôi.
  4. Bước 4: Tạo nhân bằng cách đánh kem bơ và đường với nhau trong một cái tô vừa, dùng phới cao su. Thêm trứng vào và trộn để kết hợp.
  5. Bước 5: Đổ bột hạnh nhân vào; khuấy đều để tạo hỗn hợp sền sệt. Thêm một chút rượu cognac và trộn lại để kết hợp. Nếu bạn đang sử dụng bột bắp (hoặc bột mì đa dụng – xem phần lưu ý), hãy thêm bột này vào và khuấy đều để kết hợp.
  6. Bước 6: Khi bột đã sẵn sàng, phủ bột lên bề mặt bàn làm việc. Làm nóng lò ở 375 ° F. Cán bột thành hình chữ nhật xấp xỉ 9 “x 13”. Phết kem hạnh nhân lên trên bột, để một đường viền 1/2 “dọc theo các cạnh.
  7. Bước 7: Rắc quả nam việt quất khô và các miếng hồ đào lên trên kem. Phân phối vỏ cam trên tất cả các quá. Bây giờ, lấy cạnh dài của miếng bột ở xa bạn nhất và sử dụng chuyển động giống như máy đánh chữ, cuộn bột về phía bạn thành một khúc gỗ dài với mặt đường may hướng xuống dưới.
  8. Bước 8: Lấy một con dao sắc bén và bắt đầu khoét 3/4 inch từ một đầu của khúc gỗ, cắt khúc gỗ theo chiều dọc. Bạn muốn tạo hình giống xương đòn bằng cách cắt này. Lật các phần đuôi của miếng bột vào các mặt của chúng sao cho các mặt tiếp xúc của miếng bột hướng lên trên. Bây giờ, bắt chéo một phần đuôi của miếng bột lên phần đuôi còn lại cho đến khi bạn chạm đến phần dưới cùng, tạo ra một bím tóc dài.
  9. Bước 9: Khoanh tròn hai đầu bím tóc về phía nhau để tạo thành hình chiếc nhẫn. Kẹp chặt hai đầu bím tóc lại với nhau để giữ kín vòng. Đánh trứng đã đánh bông lên khắp bột.
  10. Bước 10: Nướng bánh trong khoảng 30 phút, cho đến khi có màu vàng đậm khắp. Một chiếc tăm cắm vào bánh mì sẽ ra khá sạch. Để bánh mì nguội trên giá làm mát bằng dây. Sau khi nguội, phủ đường bột.

Lưu ý khi làm món bánh couronne với nam việt quất

  • Frangipane có thể tan chảy khá dễ dàng do tính chất không hấp thụ của bột hạnh nhân. Một số công thức nấu ăn của Pháp yêu cầu thêm một thìa lớn bột ngô vào phần nhân frangipane để giúp chống lại điều này. Bạn có thể thử bột bắp hoặc cũng có thể thử thêm bột mì đa dụng. Một mẹo khác là cho vào tủ lạnh couronne cho đến khi nó đẹp và được làm lạnh trước khi nướng. “

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh couronne với nam việt quất đã được hoàn thành.