Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh chuối vụn socola

Giới thiệu

Tôi viết bài này khi một đống khăn giấy nằm cạnh tôi và mũi của tôi giống mũi của Rudolph. Nói cách khác, tôi đã bị cảm lạnh khủng khiếp..lần thứ hai liên tiếp! Tôi thực sự vừa khỏi bệnh sau 2 tuần bị viêm phế quản cấp, tôi bị ho kinh khủng và mất giọng. Sau đó, ngay khi tôi bắt đầu cảm thấy mình trở lại, tôi cảm thấy cổ họng mình bắt đầu ngứa ngáy với cảm giác báo trước mà chỉ có thể được coi là dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh. Chắc chắn, tôi thức dậy với sổ mũi và một số tắc nghẽn nghiêm trọng. Tôi ước tôi có thể nói rằng tôi đã rất ngạc nhiên, nhưng tôi không thể. Đây là những gì xảy ra với tôi. Tôi không bị bệnh, nhưng khi tôi bị bệnh, tôi bị BỆNH. Tôi nói với bạn tất cả những điều này chỉ để nói rằng việc tôi làm chiếc bánh kem chuối sô cô la này và thực sự có được một số bức ảnh từ nó thật tuyệt vời.

Bánh chuối vụn socola

Bánh chuối vụn socola

Bánh nướng được nửa chừng, tôi không thể xử lý được tình trạng ngứa cổ họng nữa nên tôi đã uống một ít siro lạnh. Vấn đề là đây là xi-rô giảm đau tối đa được dùng vào ban đêm. Vâng. Vì vậy, khi hẹn giờ tắt cho chiếc bánh xinh xắn này, tôi đã mất 30 giây để nhận ra lò đang kêu bíp. Và sau đó, tôi vớ lấy máy ảnh của mình và bắt đầu chụp nhanh, không biết liệu ảnh có bị mờ, bị cong hay không, hay ánh sáng có ổn không. Sau đó, tôi bỏ bánh theo đúng nghĩa đen và đi thẳng vào giường để ngủ gật trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Vì vậy, khi tôi tải những bức ảnh này lên máy tính, tôi tự hỏi liệu có bức ảnh nào thực sự có thể sử dụng được không và tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi tìm thấy một số. Một trong những bức ảnh, không có trong ảnh ở đây,

Tất cả những điều này đã nói lên rằng, chiếc bánh này là thần thánh. Ngay cả khi tất cả các giác quan của tôi bị ức chế, hương vị chuối ngọt ngào và sô cô la vẫn tỏa sáng; hai chỉ là một sự kết hợp không thể cưỡng lại được. Các vụn sô cô la được đặt ở trên sẽ thấm xuống và tan chảy vào bề mặt của bánh chuối. Điều đó, kết hợp với lớp trên cùng giòn, đường nâu là sự kết hợp hoàn hảo với các kết cấu khác nhau. Bạn đã có một chiếc bánh siêu ẩm, mà nếu bạn đã làm bánh mì chuối tử tế, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng, và sau đó bạn có lớp phủ giòn với streusel và hạnh nhân vụn. Đây là lý do tại sao tôi yêu món bánh này hơn cả bánh chuối, điều mà tôi không nghĩ là có thể. Bánh mì chuối, ngay cả với quả óc chó được nhúng trong suốt, có xu hướng để lại một chút gì đó mong muốn về kết cấu. Tôi thích khi món ăn của tôi có kết cấu khác nhau vì tôi nghĩ rằng nó làm cho toàn bộ món ăn trở nên trọn vẹn.chảo nướng . Tôi chỉ ước mình không bị ốm để có thể chia sẻ món bánh này với tất cả gia đình và bạn bè. Tôi có cảm giác không ai muốn nhận một miếng bánh này từ tôi một khi họ nhìn tôi, cho dù chiếc bánh này trông có ngon đến đâu!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh chuối vụn socola

Bánh chuối vụn socola

Để làm món bánh chuối vụn socola  cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 c bơ không muối, (1 que)
  • 3/4 c đường cát
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 c kem chua
  • 1 1/2 quả chuối nghiền * xem lưu ý, khoảng 4 đến 5 quả chuối chín
  • 1 1/2 c bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 3/4 muỗng cà phê muối nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
  • 3/4 c đường nâu
  • 1/2 c bột mì đa dụng
  • 1 1/2 muỗng cà phê quế xay
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 c bơ không muối, làm mềm và cắt khối
  • 6 oz sô cô la chip ** xem ghi chú
  • 2 muỗng canh đến 3 hạt hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm món bánh chuối vụn socola

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Grease một chảo bánh 9 inch hoặc 8 inch nướng chảo với nướng phun. Nếu bạn định lấy bánh ra khỏi chảo, hãy đặt một miếng giấy da dài vào chảo, với một số giấy da treo ra khỏi các cạnh của chảo.
  2. Bước 2: Tạo bánh bằng cách đánh kem bơ và đường với nhau cho đến khi nhẹ và bông xốp; khoảng 2 phút. Thêm trứng, vani và kem chua ở tốc độ thấp. Thêm chuối nghiền và trộn cho đến khi kết hợp; bánh có thể trông vón cục và đông lại – điều đó hoàn toàn ổn.
  3. Bước 3: Rây bột mì đa dụng, bột nở, muối nở và muối với nhau trước khi cho vào nguyên liệu ướt. Trộn cho đến khi tất cả mọi thứ đã được kết hợp. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị của bạn và dùng thìa trộn đều bột ra khỏi chảo.
  4. Bước 4: Để tạo lớp phủ bề mặt, trộn đường, bột mì, quế và muối với nhau để kết hợp. Thả bơ vào và dùng ngón tay xoa để bơ bám vào các nguyên liệu khô và tạo vụn. Khuấy vụn sô cô la trước khi phân phối đều hỗn hợp này lên trên mặt bánh. Trang trí với một số hạt hạnh nhân đã cạo ở trên cùng.
  5. Bước 5: Nướng bánh trong vòng 45 đến 50 phút trên giá giữa trong lò nướng hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa bánh nở ra mà không có hoặc ít vụn bánh. Để bánh nghỉ trong chảo cho đến khi bánh vừa ấm. Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa 3 ngày.
Bánh chuối vụn socola

Bánh chuối vụn socola

Lưu ý khi làm món bánh chuối vụn socola

Để nghiền chuối, tôi chỉ cần cắt chuối thành từng khoanh lớn và cho vào cốc đong lớn. Sau đó, tôi sử dụng một dụng cụ doa cam quýt để đập các khối chuối trong cốc. Bằng cách đó, bạn cũng có thể đo lường lượng chuối nghiền mà bạn cần. ** Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vụn sô cô la nào bạn muốn; Tôi đã sử dụng semisweet. Bạn cũng có thể cắt nhỏ thanh sô cô la yêu thích của mình.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh chuối vụn socola  đã được hoàn thành.