Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh cà rốt phủ kem

Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh siêu ẩm, không thể bỏ qua, thì không đâu khác ngoài chiếc bánh cà rốt này. Một số người tránh xa món bánh cà rốt vì cái tên của nó (và có vẻ như sai lầm khi liên tưởng món tráng miệng với bất kỳ loại rau nào), nhưng trong trường hợp này, điều duy nhất mà cà rốt làm là mang lại vị ngọt ngào hơn nữa cho món bánh thiên đường này.

Bánh cà rốt là một trong những chiếc bánh đầu tiên tôi làm từ đầu, đánh tan sô cô la và vani. Nhưng vì món bánh này quá ngon nên tôi quyết định bỏ hỗn hợp bánh đóng hộp và học cách làm từng chiếc bánh từ đầu.

Bánh cà rốt phủ kem

Bánh cà rốt phủ kem

Tôi làm chiếc bánh cà rốt đơn giản của mình thành ba lớp, sau đó phủ lớp kem lên trên và các mặt của mỗi lớp bằng một lớp kem phô mai thơm ngon. Bột bánh ngọt, hương quế kết hợp hài hòa với lớp kem phô mai béo ngậy và hơi thơm.

Bạn thậm chí không thể biết có cà rốt trong chiếc bánh cà rốt dễ dàng này, nhưng chiếc bánh này sẽ chẳng là gì nếu không có chúng. Chiếc bánh này nhẹ và thoáng mát đến nỗi tôi thành thật nói một lời cầu nguyện mỗi khi tôi chuyển các lớp bánh từ giá làm mát sang kệ bánh; nó thật tinh tế.

Tôi cũng chưa gặp một người không yêu thích món bánh này hoặc hỏi tôi công thức làm bánh cà rốt ngon tuyệt này; trung thực nó là tốt nhất!

Bánh cà rốt với kem

Để làm mờ chiếc bánh này, bạn có thể chỉ cần làm mờ phần trên cùng của mỗi lớp bằng một chiếc thìa bù đắp, tạo cho nó một cái nhìn mộc mạc hơn. Hoặc, bạn có thể làm những gì tôi đã làm, đó là làm lạnh từng lớp bánh sau đó phủ một lớp vụn bánh lên toàn bộ chiếc bánh (về cơ bản là một cách không hoàn hảo để bôi một lớp sương mỏng). Tôi rắc lên mặt bánh một ít hồ đào thái nhỏ, sau đó rắc lên trên mặt bánh một ít dừa bào sợi. Phần hoàn thiện là một vài củ cà rốt non chất lên trên.

Bánh cà rốt phủ kem

Bánh cà rốt phủ kem

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Chuẩn bị: 20 phút                Nấu: 25 phút                    Tổng: 45 phút

Để làm món bánh cà rốt phủ kem cần những nguyên liệu sau:

 • 2 chén bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng cà phê muối nở
 • 2 muỗng cà phê quế
 • 3 củ cà rốt vừa, cắt nhỏ hoặc nghiền thành bột trong máy xay thực phẩm thành từng miếng nhỏ
 • 1/2 chén dầu thực vật
 • 2 cốc đường
 • 3 quả trứng
 • 2 muỗng cà phê vani
 • 1 cốc bơ sữa hoặc 1 cốc sữa + 1 muỗng canh nước cốt chanh / giấm
 • Phô mai kem 16 oz, nhiệt độ phòng
 • 1 cốc bơ không muối, nhiệt độ phòng
 • 1 cốc đường bột, hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị
 • 2 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn cách làm món bánh cà rốt phủ kem thơm ngon

Bánh cà rốt phủ kem

Bánh cà rốt phủ kem

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Dùng bình xịt nướng cho 3 khay bánh chín đều. Để qua một bên.
 2. Bước 2: Trong tô trộn của bạn (hoặc chỉ một tô lớn), trộn đường, trứng, dầu và vani với nhau.
 3. Bước 3: Thêm bột mì, muối nở, muối và quế. Trộn cho đến khi kết hợp và mịn.
 4. Bước 4: Trong máy xay thực phẩm, hãy xay cà rốt của bạn cho đến khi chúng biến thành các mảnh nhỏ hoặc sử dụng máy xay để cắt nhỏ cà rốt của bạn. Thêm những miếng cà rốt này vào bột của bạn, cùng với sữa bơ (hoặc hỗn hợp sữa + axit). Trộn cho đến khi tất cả mọi thứ được kết hợp hoàn toàn vào bột.
 5. Bước 5: Chia đều bột cho ba chảo bánh (sử dụng cân nếu bạn có, nếu không bạn chỉ cần đánh mắt). Nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi tăm sạch cắm vào giữa mỗi chảo. Dùng một con dao sắc để chạy dọc theo các cạnh của mỗi chiếc bánh trước khi lật bánh ra giá làm mát bằng dây. Để chúng nghỉ ngơi cho đến khi hoàn toàn nguội.
 6. Bước 6: Trong âu trộn của bạn, đánh kem phô mai và bơ cho đến khi mịn. Cho đường bột và vani vào trộn đều cho đến khi hòa quyện. Thêm sữa, mỗi lần 1 thìa cà phê, để tạo bọt cho đến khi tạo được độ sệt có thể tán được.
 7. Bước 7: Bắt đầu xếp các lớp bánh một cách cẩn thận, phủ lớp mờ trên cùng của mỗi lớp trước khi thêm một lớp mới. Cuối cùng, làm mờ các mặt của bánh và thêm bất kỳ kiểu thiết kế nào bạn muốn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cà rốt phủ kem đã được hoàn thành.