Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh brioche bí ngô

Giới thiệu

Theo thời gian, tôi quyết định làm bánh ngọt. Đó không phải là một thói quen hàng tuần bởi vì, thành thật mà nói, một cô gái không thể có đủ tiền để ăn bánh mì có nhiều bơ như bánh mì brioche vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tôi thấy mình đang nhìn chằm chằm vào chiếc bánh mì nướng buổi sáng của mình và ước nó giống như một lát bánh bông lan bí ngô lớn. Và sau đó tôi bắt đầu ước mình ở Paris ăn bánh ngọt, và sau đó tôi bắt đầu ước mình ở Paris ăn tất cả những món ăn yêu thích của tôi, và sau đó tôi chỉ cuộn tròn và khóc. Được rồi, vì vậy tôi có thể đã phóng đại với một chút khóc (tốt, có thể), nhưng bạn sẽ hiểu được bức tranh. Tuy nhiên, bánh mì bí ngô với vòng xoáy sô cô la này sẽ làm khô tất cả những giọt nước mắt đó, và đó không phải là một sự phóng đại! Bánh bí ngô này mềm và nhẹ, với một miếng vụn vàng và hơi bong. Tôi đã có ý tưởng trong đầu rằng bánh mì brioche chỉ có thể ngon hơn khi có hương vị bí ngô và đầy sô cô la, và ồ tôi đã đúng. Nó thực sự tuyệt vời! Tôi biết một số người gặp khó khăn khi làm bánh brioche, nhưng khó nhất khi làm nó là kiên nhẫn với quá trình này. Nếu không, tôi nghĩ rằng bất kỳ rủi ro nào với brioche là kết quả của một công thức bị lỗi. Và tôi nói vậy bởi vì tôi đã xem khá nhiều công thức làm bánh brioche có quá nhiều trứng hoặc quá nhiều sữa, và trong những trường hợp đó, brioche rất dễ bị sai. Nhưng với công thức làm bánh mì bí đỏ mà tôi chia sẻ hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng bạn sẽ có được một ổ bánh mì tuyệt đẹp. Nếu bạn đã làm chả quế trước đây, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi làm món này.

 Bánh brioche bí ngô

Bánh brioche bí ngô

Bánh brioche cổ điển thường cần một đêm trong tủ lạnh để men phát huy tác dụng của nó, và tôi thấy điều này đặc biệt đúng với bánh brioche bí ngô. Sự nổi lên qua đêm cho phép brioche hấp thụ tất cả các chất tốt của bí ngô và gia vị rơi góp phần vào chiều sâu hương vị của nó. Sô cô la đen được nấu chảy và trộn với một chút đường và quế trước khi được trải trên mặt bột đã được dẹt. Sau đó cuộn tròn bột lại, chia nhỏ ở giữa và tết lại trước khi nghỉ lần cuối. Khi bánh bí đỏ ra lò, hương thơm của bí đỏ sẽ kích thích các giác quan của bạn một cách thích thú. Kết quả là bánh bí ngô có màu nâu vàng hoàn hảo với sô cô la chảy ra. Một đường cắt nhẹ nhàng qua ổ bánh khi nó nguội sẽ để lộ ra những vòng xoáy sô cô la tuyệt đẹp nằm trong lớp bánh mì mềm mịn. Bản thân bánh mì là bơ và hơi ngọt từ bí ngô. Đó là một biến tấu tuyệt vời của món bánh brioche cổ điển mà bạn có thể thỏa thích sử dụng bất cứ lúc nào trong mùa này khi bạn cảm thấy hơi ham mê.

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Bánh brioche bí ngô

Bánh brioche bí ngô

Chuẩn bị: 60 phút                     Nấu: 25 phút                       Tổng: 85 phút

Để làm món bánh brioche bí ngô cần những nguyên liệu sau:

 • 2,5 chén + 2 muỗng canh bột mì đa dụng chưa tẩy trắng
 • 1/4 cốc đường nâu
 • 1/2 muỗng cà phê quế xay
 • 2,25 muỗng cà phê men khô hoạt tính
 • 1 muỗng cà phê muối ăn
 • 2 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng, cộng với 1 quả trứng để rửa trứng
 • 1/4 cốc sữa nguyên chất, nhiệt độ phòng
 • 1/2 chén bột bí đỏ
 • 1/2 chén bơ không muối, hơi mềm, cắt thành 8 miếng, thêm nữa để làm mỡ chảo
 • cho nhân sô cô la xoáy
 • Sô cô la đen 3 oz
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 1/4 muỗng cà phê quế xay

Hướng dẫn cách làm bánh brioche bí ngô

Bánh brioche bí ngô

Bánh brioche bí ngô

 1. Bước 1: Trong bát của máy trộn đứng, kết hợp bột, đường, men, muối và quế xay ở tốc độ thấp với bộ phận gắn cánh khuấy tại chỗ. Thêm trứng, sữa và bí đỏ, sau đó trộn đều cho đến khi bột bắt đầu hình thành.
 2. Bước 2: Tháo phần đính kèm mái chèo và hoán đổi phần đính kèm móc câu. Nhào bột ở tốc độ trung bình trong 2 phút. Nó phải chắc chắn và đã kéo ra khỏi các thành của bát khi bạn hoàn thành. Nếu không, thêm một muỗng canh bột mì cho đến khi bột nở. Tuy nhiên, bột nhào không được khô – nó sẽ rất dính.
 3. Bước 3: Bây giờ, với máy trộn ở tốc độ trung bình-thấp, thêm một nửa số lát bơ vào. Tiếp tục nhào trong 2 phút. Dừng máy trộn và dùng phới cao su để tạo nếp gấp phần bột trên phần bơ chưa trộn, cố gắng kết hợp bơ vào bột tốt nhất có thể. Quay máy trộn trở lại tốc độ trung bình-thấp và thêm phần bơ còn lại vào. Tiếp tục trộn thêm 4 phút.
 4. Bước 4: Vặn bột ra một tấm bột rất nhẹ. Gấp miếng bột về phía giữa ở vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Cho bột vào một cái tô lớn, có mỡ. Bọc cái bát với miếng bọc nhựa. Bật chế độ ấm của lò trong 30 giây trước khi tắt lò, sau đó đặt bát bánh mì vào lò. Đóng cửa lò và để bột nở ở nơi ấm áp, không có gió lùa trong khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi bột nở gần gấp đôi.
 5. Bước 5: Nhẹ nhàng lấy bột ra và đặt nó trở lại bảng đã được nhào bột nhẹ của bạn. Một lần nữa gấp miếng bột về phía trung tâm ở các vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Cho bột trở lại bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Làm lạnh tủ lạnh qua đêm.
 6. Bước 6: Ngày hôm sau, bạn đổ bột ra một tấm bột đã được nhào bột nhẹ. Cán bột thành một hình chữ nhật dài 9 inch và rộng 7 inch.
 7. Bước 7: Tạo nhân sô cô la của bạn bằng cách nấu chảy sô cô la trong một cái bát đặt trên nước sôi. Khi sô cô la đã tan chảy, cho đường và quế xay vào khuấy đều. Dùng cọ hoặc phới cao su để phết phần nhân này lên bột, để đường viền 1/4 inch rõ ràng dọc theo các cạnh của bột.
 8. Bước 8: Lăn bột thành một khúc gỗ, tương tự như cuộn rau câu hoặc cuộn quế, với mặt đường may hướng xuống dưới. Cho vào tủ lạnh 20 phút. Sau đó, lấy một con dao sắc và cắt khúc gỗ theo chiều dọc, thẳng xuống giữa, bắt đầu từ đầu khúc gỗ 1 inch. Bạn sẽ có được một hình dạng xương đòn từ bột. Nhẹ nhàng bện hai sợi lại với nhau trước khi lắp bện bột vào chảo ổ bánh 1 lb đã được bôi mỡ.
 9. Bước 9: Che chảo ổ bánh bằng một chiếc khăn bếp nhẹ và để bột thấm trong 40 phút đến 1 giờ. Quá trình kiểm tra đã hoàn thành khi bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ lên phần trên của miếng bột và thấy bột ngay lập tức đàn hồi trở lại.
 10. Bước 10: Sau khi đã được đánh bông, dùng trứng đã đánh nhẹ lên trên mặt bột. Nướng bánh ở nhiệt độ 375 ° F trong khoảng 25 phút, cho đến khi có màu vàng nâu đậm. Để kiểm tra sự sẵn sàng, hãy cắm một chiếc tăm vào giữa – nó phải sạch. Để thưởng thức, hãy để brioche ở nhiệt độ phòng để có hương vị và kết cấu tốt nhất.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh brioche bí ngô đã được hoàn thành.