Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh bông lan socola

Giới thiệu

Julia Child có rất nhiều công thức mà tôi yêu thích, nhưng công thức làm bánh xốp sô cô la này (hay còn gọi là le marquis) là một món yêu thích tuyệt đối! Bánh này nhẹ và thoáng, có lớp kem phủ vị cà phê rất dễ chịu.

Trớ trêu thay, tôi thấy công thức món tráng miệng của cô ấy, như công thức dành cho nữ hầu tước này, lại là công thức đơn giản hơn của cô ấy. Làm bánh thường là một nửa của sách dạy nấu ăn thiên về kỹ thuật, phức tạp hơn, nhưng tôi không thấy điều này hoàn toàn đúng với sách của Julia.

Ví dụ, chiếc bánh le marquis này là một loại bánh xốp cơ bản được làm từ sô cô la nấu chảy, sau đó được làm lạnh với creme au beurre (kem bơ). Công thức là t rès facile.

Bánh bông lan socola

Bánh bông lan socola

 

Ngoài ra, người Pháp làm điều này thực sự thú vị với món kem bơ của họ. Họ thêm một lòng đỏ trứng vào đó. Vâng. Ý tôi là, tôi không sợ trứng sống bởi vì, hãy đối mặt với nó, tôi sẽ ngấu nghiến một chiếc bánh mousse sô cô la Pháp được đánh bông hoàn hảo bất cứ ngày nào, nhưng tôi thấy thật điên rồ khi thêm nó vào kem bơ.

Rõ ràng, lòng đỏ trứng tạo nên lớp kem cực kỳ đặc biệt. Tôi vẫn chưa kiểm tra lý thuyết này, đặc biệt là khi so sánh nó với một kỹ thuật như chỉ thêm một vài thìa cà phê sữa vào kem bơ. Vì vậy, nếu bạn đã thử nó, vui lòng cho tôi biết nó diễn ra như thế nào. Trong trường hợp này, tôi đã chọn không sử dụng lòng đỏ trứng vì tôi muốn để bánh ở nhiệt độ phòng nếu có thể. Bánh để trong tủ lạnh luôn mất đi một chút độ ẩm khiến mình rất buồn.

Thay vào đó, tôi làm theo công thức creme au beurre của Julia, thêm bột cà phê hòa tan cần thiết, và đổi lòng đỏ trứng lấy một vài thìa cà phê mới pha. Kết quả là tuyệt vời.

Tôi không cần phải nói với các bạn rằng sô cô la và cà phê kết hợp với nhau tốt như thế nào, các bạn đều biết điều này. Bản thân Le Marquis rất nhẹ, giống như những chiếc bánh bông lan thường vậy.

Tôi đã làm một phiên bản nhỏ của công thức của Julia bởi vì, hãy thành thật mà nói, tôi không thể để bánh sô cô la ngồi trong nhà quá lâu nếu tôi không mong đợi có khách; nó không an toàn. Công thức dưới đây sẽ tạo ra một chiếc bánh sâu 8 inch, 1/2 inch đầy đủ, vì vậy hãy mời một số bạn bè đến và thưởng thức!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh bông lan socola

Bánh bông lan socola

Để làm món bánh bông lan socola cần những nguyên liệu sau:

Cho cái bánh

 • 3 1/2 oz sô cô la nửa tuần
 • 2 muỗng canh cà phê mới pha
 • 3 1/2 muỗng canh bơ không muối, làm mềm
 • 3 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng tách riêng
 • 1/2 c + 1 muỗng canh đường trắng, tách
 • chút muối
 • 2/3 c cake bột, rây mịn

Cho lớp kem

 • 2/3 c đường bột, rây
 • 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan
 • 6 oz bơ không muối, 1/2 que, làm mềm
 • 2 muỗng cà phê lòng đỏ trứng HOẶC 3-4 cà phê mới pha

Hướng dẫn cách làm món bánh bông lan socola

Bánh bông lan socola

Bánh bông lan socola

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ vào chảo bánh tròn sâu 8 inch x 2 1/2 inch. Lót dưới cùng bằng một mảnh giấy da. Để qua một bên.
 2. Bước 2: Bắt đầu bằng cách tạo bột bánh của bạn. Trong một chiếc bát đặt trên chảo chứa đầy nước sôi, khuấy sô cô la bán nguyệt với cà phê mới pha cho đến khi chúng kết hợp với nhau và sô cô la tan chảy. Lấy bát ra khỏi xoong và đặt trên mặt bếp. Thêm bơ đã làm mềm, mỗi lần vài miếng và khuấy đều cho đến khi tan chảy và kết hợp với sô cô la. Để hỗn hợp sô cô la này hơi nguội.
 3. Bước 3: Trong khi sô cô la nguội, cho lòng đỏ trứng vào một cái tô lớn. Dần dần thêm 1/2 cốc đường cát khi bạn đánh bông. Tiếp tục đánh cho đến khi bột đặc và có màu vàng nhạt. Gấp sô cô la đã nguội vào bột lòng đỏ cho đến khi kết hợp; để qua một bên.
 4. Bước 4: Cho lòng trắng trứng vào bát của máy trộn đứng. Thêm một chút muối và đánh ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh mềm. Thêm vào một muỗng canh đường cát và tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh cứng. Khi lấy máy đánh trứng ra, phần đỉnh của lòng trắng trứng phải thẳng ra ngoài chứ không cong mềm.
 5. Bước 5: Bây giờ, trong các mẻ xen kẽ, thêm lòng trắng trứng và bột bánh vào âu bột. Bạn có thể chia thành 3 hoặc 4 đợt, nhẹ nhàng gấp lòng trắng và bột mì vào để không làm xẹp lòng trắng trứng gà.
 6. Bước 6: Đổ bột vào chảo bánh đã chuẩn bị của bạn, vuốt cho bột mịn. Nướng trên giá giữa của lò nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi sạch tăm cắm vào giữa lò nướng. Mặt trên của bánh rất có thể sẽ bị nứt. Để bánh nguội trên chảo khoảng 5 phút trước khi dùng dao sắc bén xung quanh các cạnh. Lật bánh ra giá đỡ dây để nguội hoàn toàn. Dùng dao răng cưa cắt ngang bánh ở giữa để ra 2 lớp bánh.
 7. Bước 7: Tạo lớp phủ bằng cách đơn giản đánh tan đường bột, bột cà phê hòa tan, bơ không muối (và lòng đỏ trứng, nếu sử dụng) với nhau cho đến khi mịn và như kem. Nếu bạn đang sử dụng cà phê đã pha thay vì lòng đỏ, hãy thêm cà phê đó vào cuối cùng, nếu cần, để làm lỏng lớp phủ của bạn và làm cho nó có độ nhất quán có thể lây lan.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh bông lan socola đã được hoàn thành.