Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh bông lan bất bại

Giới thiệu

Tôi nghĩ rằng tôi đã đề cập đến nó trên blog trước đây, nhưng tôi khá là người làm bánh duy nhất trong gia đình mình. Lớn lên, bất cứ khi nào có lý do cho bánh (thường xuyên hơn lẽ ra), mẹ tôi sẽ mua một hộp hỗn hợp bánh màu vàng cổ điển và tạo ra một chiếc bánh bơ và ẩm hoàn hảo từ đó. Tôi phải nói rằng tôi là một người mê đồ ăn tự làm, tôi dành một ngoại lệ cho chiếc bánh màu vàng đóng hộp. Có lẽ vì tôi đã lớn lên để ăn những thứ đó, nhưng tôi không thể không nói rằng hỗn hợp bánh đóng hộp chỉ tạo ra một chiếc bánh nhẹ ngon nhất – ngon hơn bất kỳ loại bánh nào mà tôi từng có thể làm từ đầu. Vâng, đó là cho đến bây giờ.

Tôi đã tìm kiếm rất nhiều để có được một công thức làm bánh bông lan màu vàng cổ điển kiểu cổ điển đóng hộp tự làm, nhưng luôn luôn thiếu sót. Cuối cùng, tôi đã xem qua bài đăng của Bakerellavề công thức làm bánh vàng tự làm thành công của cô, mà cô có được từ một thợ làm bánh chuyên nghiệp. Tôi đã rất ngây ngất, phải nói là ít nhất. Làm chiếc bánh này, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng bột mì tự nổi, và tôi nghĩ đó là một phần lý do khiến những chiếc bánh trở nên nhẹ và xốp như vậy. Tôi không thể chắc chắn bởi vì nướng luôn là một sản phẩm của tỷ lệ, và bạn phải có lượng cấu trúc, chất béo và trứng phù hợp để tạo ra kết quả tốt nhất, nhưng tôi chắc chắn nghĩ rằng nó đã tạo ra sự khác biệt. Về mặt hương vị và làm cho chiếc bánh này có mùi vị rất giống với chiếc bánh màu vàng đóng hộp (và thậm chí ngon hơn, nếu tôi có thể dám nói), tôi tin rằng hương liệu bơ giả là thành phần bí mật. Bạn chỉ sử dụng 1/2 thìa cà phê, nhưng thật là hiệu quả!

Bánh bông lan

Bánh bông lan

Điều bất ngờ thú vị khác là việc đánh bông bột cho chiếc bánh này dễ dàng như thế nào. Thông thường, có rất nhiều quy tắc về thời điểm kết hợp lòng đỏ trứng và sau đó là lòng trắng trứng, và chưa kể đến nhiều lần bạn thường được yêu cầu rây bột trước khi cho vào. Nhưng đó không phải là trường hợp của bánh này . Tôi đã tạo bột cho chiếc bánh này trong 10 phút và nướng nó trong 30. Tôi đã sử dụng hai chảo 9 inch, nhưng bạn cũng có thể làm ba chảo 8 inch. Một lần nữa, bánh của tôi đã hoàn thành hoàn hảo sau 30 phút, nhưng hãy nhớ kiểm tra bánh của bạn sớm hơn vì các lò nướng khác nhau. Tôi cũng để bánh nguội trong chảo trong 10 phút trước khi lấy ra và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm để làm mát trên giá đỡ trong khoảng một giờ nữa (để chúng hoàn toàn nguội và không bị đóng băng). Tôi giữ lại ánh sáng mờ bằng một lớp kem đánh kem ngọt đơn giản. Tôi bị mờ ở giữa hai lớp, cũng như xung quanh và trên cùng. Tôi đặt lớp phủ sương dọc theo các cạnh bằng cách sử dụng đầu ngôi sao của tôi và sử dụng một số rắc trang trí để thêm một chút màu sắc. Tôi hứa rằng bạn sẽ thích món bánh này và giữ công thức này mãi mãi!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Bánh bông lan

Bánh bông lan

Để làm món bánh bông lan cần những nguyên liệu sau:

 • 1 c bơ, 2 que, làm mềm
 • 2 c đường
 • 4 quả trứng
 • 3 c bột tự nổi
 • 1 c sữa, nguyên chất hoặc 2%
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • 1/2 muỗng cà phê vị bơ giả
 • 1 pint kem nặng
 • 1/4 c đường bột, vừa ăn
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh bông lan

Bánh bông lan

Bánh bông lan

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 ° F. Bôi mỡ vào các chảo của bạn và lắp đáy của mỗi chảo bằng một mảnh giấy da được cắt ra để vừa với các chảo hình tròn.
 2. Bước 2: Trong tô trộn của bạn, đánh bơ và đường trong khoảng 5 phút, cho đến khi nhẹ và bông. Thêm trứng vào từng quả một và đánh đều sau mỗi lần thêm.
 3. Bước 3: Thêm bột mì và sữa của bạn, xen kẽ giữa hai thứ (bắt đầu và kết thúc với bột mì). Thêm vani và hương liệu bơ chỉ cho đến khi chúng trộn đều.
 4. Bước 4: Chia đều bột giữa các chảo. Giữ chảo cao hơn mặt quầy của bạn 3 inch và thả chúng vài lần để đảm bảo bạn thoát ra bất kỳ bọt khí nào (điều này sẽ giúp tạo ra những chiếc bánh bằng phẳng hơn).
 5. Bước 5: Nướng bánh trong vòng 25 đến 30 phút, dùng tăm chọc vào giữa bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Khi tăm sạch ra là bánh đã sẵn sàng.
 6. Bước 6: Để bánh nguội trên chảo trong 10 phút, nhớ dùng dao sắc chạy dọc theo các cạnh của chảo. Gói từng lớp bánh trong màng bọc thực phẩm rồi để lên giá để bánh nguội hoàn toàn.
 7. Bước 7; Trong khi đó, chuẩn bị kem đánh bông. Đánh bông kem tươi ở tốc độ cao trong một phút hoặc cho đến khi hình thành đỉnh mềm. Dừng lại và thêm đường bột và chiết xuất vani vào. Đánh hỗn hợp ở tốc độ cao một lần nữa cho đến khi hình thành các đỉnh cứng, khoảng 1 phút nữa.
 8. Bước 8: Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, sử dụng thìa tạo bọt và túi đựng bánh ngọt (tùy chọn) để phủ lớp kem lên trên .

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh bông lan đã được hoàn thành.