Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm bánh nướng xốp táo

Giới thiệu

Bạn có thể tin rằng chúng ta đã đi được nửa tháng 8 không? Trong khi tôi nhìn vào lịch của mình với một chút hoài nghi, tôi cũng không thể không cảm thấy sự phấn khích trỗi dậy trong tôi khi nghĩ đến mùa thu và tất cả những điều tuyệt vời (ít nhất là trong cuốn sách của tôi!). Bạn thấy đấy, theo quan điểm của tôi, mùa thu là mùa đẹp nhất, và những chiếc bánh nướng xốp nhân táo với lớp trên cùng là streusel chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ để chứng minh quan điểm của tôi.

Bánh nướng xốp táo

Bánh nướng xốp táo

Bánh nướng xốp táo

Vào mỗi mùa thu, tôi đi hái táo ở một thị trấn địa phương tên là Julian, nơi nổi tiếng với những quả táo và những lễ hội kéo dài hàng tháng xung quanh nó. Một trong những món nướng yêu thích của tôi để làm với những quả táo được hái bằng tay của tôi là những chiếc bánh nướng xốp táo này.

Tôi thích chia sẻ những chiếc bánh nướng xốp táo này với gia đình và bạn bè, đặc biệt là với những người có con nhỏ vì những chiếc bánh nướng xốp này là một món ăn tuyệt vời cho ngày tựu trường. Bạn đang tìm một cách hay để thể hiện sự quan tâm của cô giáo dành cho con mình? Những chiếc bánh nướng xốp táo này thật hoàn hảo!

Họ đã có một lượng quế phong phú trong cả bột bánh muffin và lớp phủ streusel, làm cho những chiếc bánh nướng xốp táo này trở thành biểu tượng chính cho tất cả những gì về nướng vào mùa thu.

Thật kỳ lạ, người Pháp chưa bao giờ thực sự hiểu được nỗi ám ảnh của người Mỹ về quế. Họ không thực sự sử dụng nó trong các món nướng của họ theo cách mà người Mỹ chúng ta thường làm.

Bánh nướng xốp táo

Bánh nướng xốp táo

Tôi yêu nước Pháp và đồ ăn Pháp nhiều như vậy, đây là một điểm mà chúng tôi sẽ phải đồng ý để không đồng ý. Đối với tôi, quế là chính. Như trong, tôi không thể tưởng tượng một thế giới mà quế không tồn tại trong bánh nướng của tôi.

Trong những chiếc bánh nướng xốp táo này, chúng cung cấp hương vị, độ ấm và hương thơm tuyệt vời. Chúng kết hợp hoàn hảo với bánh tart, táo thái hạt lựu mà bạn sẽ thấy ẩn mình bên trong những chiếc bánh nhỏ ẩm ướt này.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại táo nào mà bạn thích, nhưng tôi thích dùng những loại táo có bề mặt bánh tart, như granny smith. Đôi khi, tôi sẽ làm hỗn hợp của granny smith và thứ gì đó ngọt ngào như táo dạ tiệc, tương tự như cách tôi làm khi làm bánh táo .

Những chiếc bánh nướng xốp táo này hoàn toàn không gây ồn ào, ngay cả khi có lớp trên cùng là streusel. Tôi làm bột bánh muffin trong một cái bát, sau đó gấp táo thái hạt lựu vào bột. Bột sẽ trông giống như bột bánh quy hơn là bột bánh dẻo, vì vậy đừng lo lắng. Cũng sẽ có vẻ như có nhiều miếng táo, nhưng chúng sẽ mềm và hòa quyện vào nhau sau khi nướng.

Lớp trên cùng chỉ là một hỗn hợp nhanh chóng của đường, bột mì và quế. Sau đó, tôi dùng ngón tay để xoa một ít bơ lạnh vào hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp bắt đầu trông giống như cát ẩm. Chất này được rắc lên trên bánh nướng xốp ngay trước khi cho vào lò nướng.

Nếu muốn, bạn có thể trộn thêm một số loại hạt cắt nhỏ vào lớp trên cùng. Các loại hạt như hồ đào hoặc quả óc chó sẽ rất ngon! Nếu không, chỉ cần làm theo công thức nguyên gốc và thưởng thức một số bánh nướng xốp táo cực kỳ ẩm và hương vị mà bạn có thể mang theo để đi làm, đi học hoặc như một món ăn buổi sáng!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Chuẩn bị: 15 phút                  Nấu: 35 phút                   Tổng: 50 phút

Để làm món bánh nướng xốp táo cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả trứng
 • 1/2 cốc đường cát, (100 gram)
 • 1/2 chén đường nâu, (100 gram)
 • 3/4 chén hạt nho hoặc dầu thực vật, (161 gram)
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani, (4 gam)
 • 2 chén bột mì đa dụng, (240 gram)
 • 1,5 muỗng cà phê bột nở, (6 gam)
 • 1/2 muỗng cà phê muối nở, (3 gam)
 • 1/2 muỗng cà phê muối, (3 gam)
 • 2 muỗng cà phê quế xay, (12 gam)
 • 1/2 thìa cà phê bột ngọt, (3 gam)
 • 2 cốc táo gọt vỏ và cắt hạt lựu, bỏ lõi và cuống (khoảng 1 quả táo rất lớn)
 • cho phần trên cùng của streusel
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng, (15 gam)
 • 1/4 cốc đường nâu, (50 gram)
 • 1 muỗng cà phê quế xay, (6 gam)
 • 2 muỗng canh bơ không muối, (28 gam) lạnh và cắt thành 8 miếng

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng xốp táo

Bánh nướng xốp táo

Bánh nướng xốp táo

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F (180 ° C). Lót một chảo bánh nướng xốp 12 khuôn bằng lót cupcake. Trong một tô lớn, đánh bông trứng, đường, dầu và chiết xuất với nhau.
 2. Bước 2: Cho bột mì, bột nở, muối nở, muối, quế xay và tất cả gia vị vào bát. Đổi dụng cụ đánh trứng và thay vào đó sử dụng phới cao su để khuấy nhẹ mọi thứ với nhau cho đến khi bạn không còn thấy bất kỳ vệt bột nào trong bột. Bột sẽ cứng như bột bánh quy – điều này không sao cả. Cố gắng không trộn bột quá kỹ.
 3. Bước 3: Cho các viên táo vào và khuấy nhẹ bột để táo kết hợp với bột. Nó không nhất thiết phải được trộn hoàn hảo, bạn luôn có thể phân phối táo tốt hơn khi múc bột vào lớp lót của mình.
 4. Bước 4: Tạo lớp phủ trên bề mặt bằng cách trộn bột mì, đường nâu và quế trong một cái bát nhỏ. Sau đó thả các miếng bơ vào và dùng ngón tay xoa cao su vào nguyên liệu khô cho đến khi bạn thu được hỗn hợp ẩm, giống cát.
 5. Bước 5: Chia bột cho 12 lớp lót cupcake, lấp đầy các lớp lót lên trên. Dùng ngón tay nhẹ nhàng thoa đều bột vào từng lớp lót để tạo phần ngọn phẳng và mịn. Rắc một ít hỗn hợp streusel lên trên mỗi chiếc bánh muffin. Nướng bánh nướng xốp trong 35 đến 40 phút, cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch.

Lưu ý khi làm món bánh nướng xốp táo

 • Để thêm các loại hạt vào lớp trên bề mặt streusel, chỉ cần trộn 1/4 cốc hồ đào hoặc quả óc chó đã cắt nhỏ sau khi thoa bơ vào các nguyên liệu khô.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng xốp táo đã được hoàn thành.