Công thức nấu ăn: Hướng dẫn chế biến món cream brulee thơm ngon

Giới thiệu

Khi lớn lên, món tráng miệng yêu thích của tôi khi đặt hàng tại một nhà hàng là creme brulee. Ai có thể cưỡng lại việc đập vỡ lớp đường cháy khét đó chỉ để tìm thấy kem sữa trứng bên dưới? Tôi chắc chắn không thể.

Khi tôi đến thăm Paris lần đầu tiên, tôi đã nói với người bạn thân nhất của mình rằng chúng tôi sẽ phải đi đâu đó để ăn món tráng miệng nổi tiếng này. Ý tôi là, tôi không thể đến Paris và không ăn creme brulee, phải không?

Người bạn thân nhất của tôi chỉ biết nơi này. Chúng tôi đến thăm một quán rượu cổ kính ở góc đường Rue du Cherche-Midi và chia sẻ một phần lớn bánh creme brulee giữa hai chúng tôi.

Nó hoàn toàn hoàn hảo. Tốt hơn là hoàn hảo. Lớp sữa trứng mịn mượt, không hề có một chút xíu nào của trứng ốp.

Lớp trên cùng bị cháy hoàn hảo, tạo ra một mảnh vỡ vụn khi tôi dùng thìa chọc vào. Khi tôi ngồi đó liếm chiếc thìa của mình trong niềm thích thú, tôi tự nghĩ rằng Paris rất hợp với tôi.

cream brulee

cream brulee

Làm Creme Brulee tại nhà

Than ôi, thực tế ập đến và tôi phải trở về nhà, nơi khó có được món creme brulee hoàn hảo. Thay vào đó, tôi quyết định thử nó ở nhà để có cơ hội khác để các giác quan của tôi được bao bọc bởi vani thơm và đường.

Làm creme brulee tại nhà ít đáng sợ hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đã từng làm kem sữa trứng hoặc bánh ngọt của riêng mình trước đây, thì bạn biết tầm quan trọng của việc ủ trứng và đánh trứng mạnh mẽ.

Bột được đổ vào từng miếng ramekins , sau đó được đặt trong bain-marie (nồi cách thủy) và nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 1 giờ. Bột đánh bóng trông sẽ hơi se lại khi hoàn thành, nhưng vẫn phải có độ rung tốt khi lắc.

Theo truyền thống, mãng cầu được làm lạnh sau đó được phủ một lớp đường trước khi đốt. Một ngọn đuốc rất tiện lợi trong việc tạo ra lớp bánh creme brulee bị cháy khét mà không thực sự làm nóng phần còn lại của phần creme đã được làm lạnh trước đó.

Nhưng có một cách giải quyết nếu bạn không có ngọn đuốc. Sau khi làm nguội sữa trứng và rắc đường lên trên, bạn có thể chỉ cần đặt ramekins ngay dưới lò nướng của bạn, và cẩn thận quan sát đường cháy và tạo thành lớp phủ tuyệt đẹp đó.

Creme brulee là một món tráng miệng tuyệt vời cho bữa tiệc tối, vì bạn có thể làm trước (trừ phần đường ở phút cuối). Bạn cũng có thể cắt đôi công thức này và làm nó cho bạn và người đặc biệt của bạn nhân ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hoặc Ngày lễ tình nhân. Không có gì nói rằng anh yêu em như một chiếc bánh ramekin đầy creme brulee.

Thành phần nguyên liệu dành cho 5 người

cream brulee

cream brulee

Chuẩn bị: 25 phút                               Nấu: 70 phút                                Tổng: 95 phút

Để làm món cream brulee cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc kem béo
 • 1 muỗng cà phê nhân đậu vani
 • 6 muỗng canh đường cát
 • 4 lòng đỏ trứng
 • đường turbinado, hoặc bất kỳ loại đường thô nào, cho phần trên cùng

Hướng dẫn cách làm món cream brulee

cream brulee

cream brulee

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 320 ° F. Đun sôi một ấm đầy nước. Trong khi đó, trong một chiếc chảo vừa, chỉ làm ấm kem cho đến khi kem bắt đầu sôi dọc theo các cạnh của chảo. Đừng để kem sôi! Cho bột đậu vani vào khuấy đều khi kem còn ấm. Tắt bếp.
 2. Bước 2: Trong một bát vừa, đánh lòng đỏ trứng và đường cát với nhau cho đến khi đặc và nhạt màu. Cho 1/4 cốc hỗn hợp kem nóng vào, đánh mạnh như cách bạn làm. Tiếp tục đổ vào 1/4 cốc khác, lại đánh kem trong toàn bộ thời gian. Đổ phần kem nóng còn lại vào và đánh cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau.
 3. Bước 3: Sử dụng một cái muôi để phân phối bột trong số 5 (6 oz.) Ramekins . Đặt ramekins vào một đĩa thịt hầm lớn và đặt đĩa vào lò nướng. Dùng vòi của ấm để đổ nước nóng vào đĩa soong, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước gần ngập đầu ramekins. Hãy cẩn thận để không để nước vào ramekins.
 4. Bước 4: Nướng sữa trứng trong 1 giờ chỉ cho đến khi các tâm bánh hơi lung lay. Nếu cần, sau 1 giờ, tăng nhiệt lên 350 ° F và nướng thêm 10 phút cho đến khi bạn đạt được độ chín mong muốn. Lấy ramekins ra khỏi đĩa hầm và để nguội đến nhiệt độ phòng. Bọc chặt những miếng ramekins trong màng bọc thực phẩm và để đông lạnh.
 5. Bước 5: Để làm bánh quy, rắc khoảng 1 thìa cà phê đường turbinado lên mỗi chiếc bánh creme brulee đông lạnh. Đặt ramekins trên khay nướng dưới lò nướng thịt (500 ° F) trong khoảng 1 phút, liên tục kiểm tra và xoay chảo để tất cả chúng đều chín vàng. Để phần topping đường cháy trong vài phút trước khi dùng.

Lưu ý khi làm món cream brulee

 • Nếu bạn quyết định làm công thức này cho 2 người, hãy chia công thức làm đôi và sử dụng 8 oz. ramekins.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cream brulee đã được hoàn thành.