Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách nấu món vịt sốt cam chuẩn vị Pháp

Giới thiệu

Tôi đã tìm thấy nhà hàng Pháp cổ kính nhất trong chuyến đi đến Paris vài năm trước. Đó là kiểu nhà hàng Pháp mà mọi người hình dung khi nghĩ về Paris.

Nó thật ấm cúng và ấm cúng, với một người phục vụ người Pháp tinh túy chào đón những khách hàng quen bằng một bữa tiệc thịnh soạn. Các bức tường được làm bằng đá tự nhiên, và trần nhà có những thanh xà gỗ lớn nhô ra từ đó.

Đó cũng là một nhà hàng phục vụ món vịt sốt cam tuyệt vời mà tôi rất vui khi được khám phá.

Vịt phổ biến ở Pháp như thịt gà ở Mỹ, nhưng việc tìm thấy món magret de canard à l’orange (ức vịt sốt cam) hoàn hảo không phổ biến bằng.

Nhà hàng nhỏ ở Paris đã làm món vịt sốt cam tuyệt đẹp và nó trở thành điểm đến mỗi khi tôi đến thăm Thành phố Ánh sáng.

Vịt ở Pháp thường rất ngon, cho dù vịt được sử dụng phần nào hoặc nấu với nước sốt gì. Điều này là do người Pháp sử dụng những con vịt chất lượng cao, được nuôi dưỡng tốt. Nếu họ sử dụng ức vịt (magret), họ sử dụng một loại vịt có tên là Moulard.

Điều này khác nhiều so với ức vịt được tìm thấy ở Mỹ, thường là loại White Pekin. Thịt vịt Moulard có vị ít “game-y” hơn và thay vào đó có vị rất giống thịt bò.

Khi tôi mua magret ở Mỹ, tôi đặt hàng từ nguồn đáng tin cậy của mình, D’Artagnan . Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về D’Artagnan, hãy để tôi giới thiệu ngắn gọn cho bạn.

Vịt sốt cam

Vịt sốt cam

Công ty từng đoạt giải thưởng là một trong những nhà lãnh đạo của phong trào từ trang trại đến bàn ăn, cung cấp tất cả các loại gia cầm tự nhiên, hữu cơ và thịt thú săn, thịt thả rông, charcuterie, gan ngỗng, nấm hoang dã và nấm cục. Đó là nguồn thực phẩm dành cho người sành ăn của tôi khi tôi xa Pháp. Họ không bao giờ thất bại trong việc cung cấp chất lượng vượt trội và các tiêu chuẩn nhất quán.

Ngoài ra, công ty giao hàng đến tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ và hoạt động trực tuyến từ trang web của họ và từ một số nhà bán lẻ hợp tác, bao gồm Wegmans và ShopRite, để đặt tên cho một số cặp đôi.

Để tạo ra món vịt sốt cam này, tôi đã giao 2 ức vịt Moulard magret cho tôi, còn tươi và sẵn sàng để sơ chế. Tôi chấm và ướp gia vị cho ức vịt, sau đó nướng trên chảo nóng cho đến khi chín.

Tôi gói ức vịt trong giấy bạc và để chúng nghỉ trong khi chuẩn bị nước sốt cam đi kèm, sử dụng mỡ vịt còn dư trong chảo. Toàn bộ công thức sử dụng 7 nguyên liệu, bao gồm vịt, muối và hạt tiêu.

Theo truyền thống, nước sốt cam cho vịt được pha chế bằng hỗn hợp cam và đường, nhưng tôi thích dùng loại cắt ngắn. Thay vào đó, tôi chỉ đơn giản sử dụng mứt cam tự làm vì tôi luôn có một số trong kho. Bạn có thể dễ dàng sử dụng mứt cam mua ở cửa hàng mà không gặp vấn đề gì.

Vịt sốt cam có vị hoàn toàn hấp dẫn khi nó đã sẵn sàng. Có một lý do khiến vịt có thể được coi là ham mê; nó phong phú, nhưng theo một cách hoàn toàn hài lòng.

Không chỉ có nước sốt cam là một sự bổ sung ngọt ngào hấp dẫn cho ức vịt, mà bản thân vịt thực sự cũng rất ngon. Bạn chắc chắn có thể thưởng thức vịt như vậy, không cần nước sốt, nếu bạn thực sự muốn. Sau một lần ăn, sẽ không có gì bí mật khi bạn đã sử dụng những gì ngon nhất để tạo ra bữa ăn này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Vịt sốt cam

Vịt sốt cam

Chuẩn bị: 10 phút                        Nấu: 30 phút                          Tổng: 40 phút

Để làm món vịt sốt cam cần những nguyên liệu sau:

 • 2 ức vịt Moulard magret
 • muối, khoảng 1 muỗng cà phê, để nếm
 • một nhúm tiêu mới xay
 • 1 quả cam, màu cam
 • 1/4 cốc nước cam
 • 1/4 chén gà kho
 • 1 muỗng canh bột ngô
 • 1/2 cốc mứt cam

Hướng dẫn cách làm món vịt sốt cam

Vịt sốt cam

Vịt sốt cam

 1. Bước 1: Dùng dao sắc khía mặt da của ức vịt. Để làm điều này, hãy cắt các đường chéo theo một chiều ở ức vịt, sau đó cắt các đường chéo theo chiều ngược lại. Bạn nên kết thúc bằng các vết cắt kim cương trên da ức vịt, và các vết cắt phải sâu khoảng một phần tư inch.
 2. Bước 2: Nêm ức vịt với muối và tiêu, sử dụng 1/4 muỗng cà phê muối cho mỗi bên ức vịt và một chút tiêu.
 3. Bước 3: Đun nóng chảo gang ở lửa vừa. Khi chảo thật nóng, đặt ức vịt, mặt da xuống, vào chảo và nướng trong 8 phút hoặc cho đến khi nó săn lại. Lật và nướng thêm 8 phút hoặc cho đến khi nhiệt kế đọc 165 ° F. Nếu bầu vú vẫn cần nấu, hãy tiếp tục lật bầu vú sau mỗi 2 phút, nếu cần. Dùng giấy bạc quấn chặt ức vịt và để yên trong 30 phút.
 4. Bước 4: Trong khi chờ đợi, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng kỹ thuật tối tân trên quả cam của bạn. Để thực hiện, bạn hãy cắt bỏ một phần da ở trên và dưới của quả cam. Dùng dao sắc cắt bỏ phần vỏ và phần cùi trắng của quả cam theo đường cong của quả cam. Sau đó theo các đường màng để cắt các phần / múi cam ra ngoài. Để qua một bên.
 5. Bước 5: Lọc bỏ khoảng 1 thìa mỡ vịt trong chảo gang, đổ bỏ. Trong một cốc đong lớn, cho nước gà, nước cam và bột ngô vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào chảo mỡ vịt, đun ở lửa vừa và nhỏ. Thêm mứt cam và để hỗn hợp sôi lăn tăn.
 6. Bước 6: Khi nước sốt đã sôi, dùng rây lọc để lọc nước sốt. Cắt ức vịt theo đường chéo và xếp các lát cam ở giữa. Đổ nước sốt lên vịt và dọn ra đĩa.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món vịt sốt cam đã được hoàn thành.