Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món trứng nướng thơm ngon

Giới thiệu

Đối với tôi, thức ăn không phải lúc nào cũng nhanh chóng và dễ dàng. Tôi thưởng thức hương vị của thịt được nấu chậm trong nhiều giờ, hoặc bánh mì có bột men đã ủ qua đêm.

Điều đó nói rằng, tôi chắc chắn có thể đánh giá cao một bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là khi nó cực kỳ ngon. Chúng rất đơn giản để làm và chúng mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho những quả trứng mơ mộng, kem.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy ý tưởng cho những quả trứng nướng này, hay còn gọi là les oeufs en cocotte như người Pháp nói, trên blog Pinch and Swirl của người bạn ngọt ngào Marissa của tôi .

Trứng nướng

Trứng nướng

Tôi đã từng nướng trứng trước đây, nơi tôi đã đánh bông một ít trứng với sữa và pho mát và nướng chúng trong một món thịt hầm, nhưng tôi thích cách tiếp cận đơn giản và tao nhã của việc nướng từng quả trứng trong ramekins .

Tôi cũng thích việc trứng không được đánh trước vì độ kem của trứng, cả lòng trắng và lòng đỏ, thật không thể tin được khi nó được nướng nguyên vẹn như vậy.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại thảo mộc tươi nào mà bạn muốn, nhưng yêu thích của cá nhân tôi là hẹ và húng quế cắt nhỏ.

Để làm những quả trứng nướng này, tôi chỉ cần đánh bơ ramekins của mình , thêm một thìa cà phê sữa vào mỗi quả, sau đó thả vào một quả trứng, một chút muối và tiêu, và rắc các loại thảo mộc tươi.

Sau đó, chúng được đặt dưới gà thịt trong khoảng 6 phút, sau đó để trên quầy để đặt trong vài phút.

Một số pho mát dê vụn làm tăng thêm một lớp kem béo ngậy và hấp dẫn cho những quả trứng nướng này cho bữa sáng tuyệt vời!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Trứng nướng

Trứng nướng

Chuẩn bị: 10 phút                     Nấu: 6 phút                      Tổng: 16 phút

Để làm món trứng nướng cần những nguyên liệu sau:

  • 6 quả trứng
  • 2 muỗng canh bơ không muối, làm mềm
  • 6 muỗng cà phê sữa nguyên kem hoặc kem béo
  • một chút muối thô và tiêu mới xay
  • 3 nhánh hẹ, thái nhỏ
  • 4 đến 5 lá húng quế, cắt thành dải ruy băng, chiffonade
  • Phô mai dê 2 oz, tùy chọn, vụn

Hướng dẫn cách làm món trứng nướng

Trứng nướng

Trứng nướng

  1. Bước 1: Bật cài đặt gà thịt trong lò nướng của bạn. Bơ 6 miếng ramekins với bơ đã được làm mềm.
  2. Bước 2: Đổ một thìa cà phê sữa vào mỗi miếng ramekin. Đập một quả trứng vào mỗi miếng ramekin.
  3. Bước 3: Rắc một chút muối và tiêu lên mỗi quả trứng. Phân phối hỗn hợp các loại thảo mộc đã cắt nhỏ giữa bốn ramekins.
  4. Bước 4: Đặt những miếng ramekins ngay bên dưới tủ thịt và đun trong khoảng 6 phút, hoặc cho đến khi trứng chín.
  5. Bước 5: Ngay lập tức phủ lên trứng một miếng pho mát dê vụn, sau đó để trứng nghỉ vài phút trước khi phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món trứng nướng đã được hoàn thành.