Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món súp rau kiểu Pháp

Giới thiệu

Đối với tôi, món súp minestrone này luôn gợi lại những kỷ niệm đẹp. Cách đây vài năm, tôi và chị gái có một chuyến du lịch đến Paris, nơi hai chúng tôi thuê một căn hộ trong một tháng ở trung tâm thành phố. Chúng tôi đã có cơ hội dùng bữa tại rất nhiều nhà hàng tuyệt vời mà bình thường chúng tôi sẽ không có thời gian để khám phá, và chắc chắn sẽ rất thích các bữa ăn kiểu Pháp đa dạng.

Tuy nhiên, có một vài ngày ở giữa chúng tôi, chúng tôi thấy mình đang tự nấu bữa trưa hoặc bữa tối trong căn hộ của mình. Một trong những ngày đó tình cờ là một ngày mưa rất lạnh, nơi chúng tôi chỉ cảm thấy muốn ở trong nhà.

Vào ngày hôm đó, tôi đã nấu món súp minestrone ngon lành này cho bữa trưa, và cho đến ngày nay, tôi và chị gái tôi chưa bao giờ quên được sự thoải mái và hài lòng mà món súp đã mang lại cho chúng tôi.

Súp rau

Súp rau

Người Pháp thưởng thức một món rất giống với súp minestrone được gọi là súp au pistou. Đó là một món súp Provencal với nước sốt pesto , nhưng nó thường có thêm một hoặc hai thành phần (chẳng hạn như cà chua tươi và bí xanh), và thường là một món súp rau mùa hè hơn là một món súp mùa thu / mùa đông như minestrone.

Cả súp au pistou và súp minestrone đều là những món súp rau thịnh soạn, được minh chứng ở đây. Đó là một trong những lý do tại sao tôi thích thưởng thức súp minestrone trong những tháng mát mẻ hơn. Súp có khả năng đồng thời làm bạn no và làm bạn nóng tận chân chỉ với một bát.

Món súp minestrone này không chỉ thoải mái và ấm cúng mà nó hoàn toàn ngon. Tôi thường có sẵn các nguyên liệu cần thiết, ngoại trừ bí đỏ hoặc đậu trắng.

Trong những trường hợp đó, tôi đã thay thế bằng bí mùa hè và đậu pinto (thay vì trắng), và nó rất ổn. Cái hay của món súp này là bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại rau nào bạn có trên tay, vì nó rất dễ ăn.

Hầu hết hương vị tuyệt vời của món súp này đều bắt nguồn từ phần nền, là sự kết hợp của thịt gà, cà chua, tỏi và hành tây. Đó là sự kết hợp thành công của các nguyên liệu chắc chắn sẽ mang lại nụ cười và sự ấm áp cho mọi người trong nhà bạn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Súp rau

Súp rau

Chuẩn bị: 10 phút                          Nấu: 35 phút                        Tổng: 45 phút

Để làm món súp rau cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 nhánh tỏi lớn, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt lát
  • 2 cọng cần tây, thái mỏng
  • 1 chén bí ngô bơ hoặc bí đao, gọt vỏ và cắt hạt lựu
  • một nhúm cỏ hương bài, hoặc một nhúm lá cỏ xạ hương tươi
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • 1 lon cà chua thái hạt lựu, (14,5 oz)
  • 3 chén gà kho, thêm nữa tùy thích
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu mới xay
  • Đậu cannellini 7 oz
  • 1 1/4 cốc mì ống nấu chín, mì ống tubetti là lý tưởng
  • 3 chén rau bina, gói chặt
  • 1 muỗng cà phê sốt pesto

Hướng dẫn cách làm món súp rau

Súp rau

Súp rau

  1. Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn ở lửa vừa. Cho hành và tỏi vào xào cho đến khi hành trong mờ. Cho cà rốt, cần tây, bí, rau răm, cà chua vào nồi. Nấu rau trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi chúng hơi mềm.
  2. Bước 2: Đổ cà chua thái hạt lựu, gà kho, lá nguyệt quế, muối và tiêu xay vào. Tăng lửa lên cao và đun sôi hỗn hợp. Giảm lửa xuống mức trung bình và thấp và để súp sôi trong 20 phút. Trong khi đó, bạn có thể nấu mì ống của mình.
  3. Bước 3: Khi hết 20 phút và rau đã mềm, đổ đậu, mì ống đã nấu chín, rau bina và nước sốt pesto vào. Cho mọi thứ vào xào nhẹ nhàng, cho rau bina vào súp để trộn đều (giống như một món salad); để rau bina hơi héo trong một phút. Vớt lá nguyệt quế ra và bỏ đi trước khi dùng.

Lưu ý khi làm món súp rau

  • Nước súp nên đặc, nhưng nếu hơi đặc so với khẩu vị của bạn, vui lòng đổ thêm một ít nước kho gà (khi bạn đổ đậu và mì ống vào) để làm lỏng.