Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món nam việt quất cuộn phô mai

Giới thiệu

Ở Pháp, giải trí tại nhà hầu như luôn bao gồm nhiều loại pho mát. Đôi khi, các loại pho mát được trưng bày trong các miếng nêm, những lần khác, các loại pho mát được trang trí bằng trái cây khô và các loại hạt, như khúc gỗ phô mai nam việt quất này.

Bạn có thể tìm thấy những loại pho mát đã được trang trí như vậy ở một số chợ ở Pháp, đó là nơi tôi lấy cảm hứng cho món pho mát nam việt quất mà tôi đang chia sẻ với bạn hôm nay.

Tôi chọn trang trí khúc gỗ phô mai của mình bằng quả nam việt quất khô vì chúng là một trong những nguyên liệu yêu thích của tôi để sử dụng trong kỳ nghỉ lễ.

Bất cứ khi nào mùa thu đến, tôi dự trữ Ocean Spray® Craisins® Dried Cranberries và sử dụng chúng để thêm hương vị thơm ngon cho món salad, bột yến mạch, bánh nướng và các món khai vị của bữa tiệc. Các Cranberries Craisins® khô làm cho tất cả sự khác biệt, và bạn chắc chắn có thể thấy lý do tại sao với đơn giản, tuy nhiên công thức nấu ăn không thể cưỡng lại như thế này log cranberry pho mát.

Nam việt quất cuộn phô mai

Nam việt quất cuộn phô mai

Khi thưởng thức khúc gỗ phô mai này, bạn sẽ cảm thấy không có món nào đi kèm với phô mai tuyệt vời hơn những quả nam việt quất tuyệt đẹp tô điểm cho nó. Rốt cuộc, có một lý do tại sao nam việt quất khô luôn là một thành phần nổi tiếng trong mùa lễ hội; Craisins® Dried Cranberries chỉ làm cho mọi thứ ngon hơn!

Phô mai mà tôi chọn để cuộn quả nam việt quất khô của mình là phô mai tẩm mật ong, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng phô mai thường hoặc phô mai mềm khác. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của pho mát dê, pho mát kem cũng sẽ hoạt động tốt.

Tôi rắc một chút quế xay lên chè của mình, sau đó cuộn nó trong một đĩa Craisins® Dried Cranberries . Đó là nghĩa đen của tất cả! Thật là dễ dàng, một đĩa ngon lành để chuẩn bị cho khách vào mùa thu này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Nam việt quất cuộn phô mai

Nam việt quất cuộn phô mai

Chuẩn bị: 10 phút                       Tổng: 10 phút

Để làm món nam việt quất cuộn phô mai cần những nguyên liệu sau:

  • 8 oz khúc phô mai dê / chè vằng
  • 1 muỗng cà phê quế xay
  • Craisins® quả nam việt quất khô
  • Crackers

Hướng dẫn cách làm  nam việt quất cuộn phô mai

Nam việt quất cuộn phô mai

Nam việt quất cuộn phô mai

  1. Bước 1: Bọc khúc gỗ phô mai và rắc một nhúm quế nhỏ lên mỗi “mặt” của khúc gỗ – khoảng 1 muỗng cà phê quế xay.
  2. Bước 2: Nếu miếng phô mai thực sự lạnh, hãy để nó hơi ấm để nó dính hơn. Điều này sẽ làm cho quả nam việt quất khô dính vào dễ dàng hơn. Đổ một lượng lớn quả nam việt quất khô lên bề mặt làm việc của bạn và cuộn khúc gỗ phô mai vào quả nam việt quất khô. Bây giờ, lấy một vài quả nam việt quất khô mỗi lần và nhẹ nhàng ấn chúng vào các khoảng trống trên miếng phô mai, tạo áp lực đủ để chúng dính lại.
  3. Bước 3: Nếu bạn đang phục vụ nhật ký pho mát của mình ngay lập tức, hãy đặt nó trên đĩa phục vụ của bạn cùng với bánh quy giòn. Nếu không, hãy quấn khúc gỗ phô mai trong giấy sáp giống như cuộn bánh mì tootsie, xoắn các đầu của tờ giấy sáp. Làm lạnh pho mát cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.

Lưu ý khi làm món nam việt quất cuộn phô mai

  • Để sử dụng phô mai kem thay thế: Đặt một cốc 8 oz. khối pho mát kem ở nhiệt độ phòng lên một tờ giấy sáp. Gói phô mai vào giấy sáp, dùng tay nặn phô mai thành hình trụ. Lăn phô mai qua lại giống như bạn cán miếng phô mai để làm mịn khúc gỗ. Bọc phô mai trong màng bọc thực phẩm cho đến khi nguội và chắc khi sờ vào – khoảng 30 phút.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món nam việt quất cuộn phô mai đã được hoàn thành.