Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh trifle dâu cam

Giới thiệu

Khi bạn đang tìm kiếm sự suy đồi tinh vi, không đâu khác ngoài bộ ba mâm xôi màu cam này. Thực tế là một món ăn vặt vốn dĩ là tiếng Anh, chỉ riêng về nguồn gốc, khiến tôi liên tưởng món tráng miệng này với sự sang trọng và sang trọng. Tôi cảm thấy như đây là những gì gia đình ở Downton Abbey sẽ tận hưởng trong phòng ăn xinh đẹp của họ. Khi bạn mổ xẻ bộ ba mâm xôi cam này và xem xét các thành phần riêng lẻ, sẽ có cảm giác rằng đây sẽ là một món tráng miệng kết hợp với trà mặn hoặc một số trải nghiệm ăn uống cao cấp khác vì mỗi thành phần đều ngon theo đúng nghĩa của nó.

Bánh trifle dâu cam

Bánh trifle dâu cam

Thông thường, nếu tôi đang làm một món tráng miệng đơn giản để thưởng thức với gia đình và bạn bè của mình, tôi sẽ chỉ làm một phần bánh pao của món tráng miệng này. Tôi sẽ phủ lên nó một lớp men hoặc quả mọng tươi và gọi nó là một ngày. Bởi vì đó là sinh nhật của bố tôi, tôi quyết định đi ra ngoài và làm toàn bộ phần nhỏ, hoàn chỉnh với quả mâm xôi tươi, kem bánh ngọt cam và kem đánh. Những lát bánh ngọt cũng được phết một lớp kem bảo quản mâm xôi để chúng cũng được trang điểm trước khi đi vào món ăn vặt. Thành thật mà nói, tuyệt vời như bộ ba mâm xôi màu cam này, tôi không thể hoàn thành toàn bộ! Mỗi món ăn vặt đều khá lớn, đặc biệt là sau khi bạn đã ăn no. Nếu bạn định thưởng thức một bữa tối thịnh soạn, tốt nhất có lẽ nên làm một nửa phần nhỏ mà tôi đã tạo ra ở đây cho mỗi người.

Tôi cũng đã làm bánh ngọt bằng chảo nhỏ. Tôi thích làm điều này vì tôi có thể lắp các lát vào kính dễ dàng hơn nhiều. Chưa kể, bánh nướng cũng nhanh hơn một chút. Một phần thưởng tuyệt vời khác của việc nướng bột bánh ngọt trong chảo ổ bánh mì mini là bạn thậm chí không cần phải cắt thành ổ bánh thứ hai. Bạn có thể chỉ cần gói lại ổ bánh mì chưa chạm để sử dụng sau mà không cần cắt lát vào bánh và làm ảnh hưởng đến độ ẩm của bánh. Bởi vì bạn sẽ yêu cái bánh này. Cá nhân tôi cảm thấy nó giống như một chút về mặt bánh hơn so với loại pound dày đặc, nhưng đó là điều tôi yêu thích ở nó. Nó cũng có đầy đủ hương vị cam, và khi nó kết hợp với mứt mâm xôi chua và kem dẻo màu cam tươi sáng không kém, nó thực sự là thiên đường thuần khiết. Tôi hứa với bạn, đây là một món tráng miệng mà bạn muốn để dành và gây ấn tượng với một số gia đình và bạn bè!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Để làm món bánh trifle dâu cam cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 1 1/2 c sữa nguyên chất
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam bào
 • 5 lòng đỏ trứng
 • 1/2 c đường
 • 2 muỗng canh bột bắp
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 muỗng canh kem nặng
 • 1/2 c bơ không muối, 1 que, nhiệt độ phòng
 • 1 1/4 c đường
 • 2 quả trứng
 • 1 muỗng canh vỏ cam bào
 • 1 1/2 c bột mì đa dụng
 • 1/4 muỗng cà phê bột nở
 • 1/4 muỗng cà phê muối nở
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
 • 1/4 c + 2 muỗng canh nước cam
 • 1/4 c + 2 muỗng canh bơ sữa hoặc sữa chua nguyên chất
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
Bánh trifle dâu cam

Bánh trifle dâu cam

Cho kem đánh bông và quả mọng

 • 1 c kem sữa tươi
 • 2 muỗng canh đường bột
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 pint quả mâm xôi tươi
 • 1/4 c quả mâm xôi bảo quản

Hướng dẫn cách làm món bánh trifle dâu cam

Bánh trifle dâu cam

Bánh trifle dâu cam

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo kem bánh ngọt của bạn. Đun sữa và vỏ cam trong một cái chảo vừa cho đến khi sữa gần sôi và nóng như lửa đốt. Trong một bát riêng, đánh lòng đỏ trứng và đường với nhau cho đến khi chúng có màu vàng nhạt và đặc.
 2. Bước 2: Đánh đều bột ngô cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Đổ khoảng 1/4 lượng sữa nóng vào bát có hỗn hợp trứng, đánh bông hỗn hợp trứng như bạn làm. Sau đó, chuyển hỗn hợp trứng vào nồi cùng với sữa nóng.
 3. Bước 3: Hạ lửa nhỏ và liên tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại – khoảng 2 phút. Để kiểm tra xem kem có đủ đặc hay không, hãy ngừng đánh kem sau mỗi 15 giây hoặc lâu hơn để xem kem có nổi bọt trong nồi hay không. Nếu có, hãy lấy chảo ra khỏi nhiệt.
 4. Bước 4: Khuấy đều chiết xuất vani và kem đặc vào kem trước khi đổ kem qua rây lưới vào bát vừa. Dùng thìa để nạo lượng kem qua rây càng nhiều càng tốt, để lại những vụn kem còn sót lại trong rây.
 5. Bước 5: Dùng một tấm màng bọc thực phẩm để phủ kem lên bánh ngọt, đặt trực tiếp lớp nhựa này lên kem. Để kem trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ, cho đến khi kem được làm lạnh.
 6. Bước 6: Trong khi đó, hãy bắt đầu với chiếc bánh pao. Đánh bơ và đường với nhau ở tốc độ trung bình, cho đến khi bông nhẹ và bông xốp. Cho lần lượt từng quả trứng vào, trộn đều. Thêm vỏ cam và trộn để kết hợp.
 7. Bước 7: Tiếp theo, thêm bột mì đa dụng, bột nở, muối nở và muối. Trộn cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Đổ nước cam, sữa bơ và chiết xuất vani vào cho đến khi chúng trộn đều vào bột. Dùng thìa cao su cạo đáy và thành bát.
 8. Bước 8: Chia hỗn hợp bột bánh gato cho hai chảo ổ bánh mì nhỏ được bôi mỡ, hoặc một chảo ổ bánh 9 inch đã được bôi mỡ. Nếu sử dụng hai chảo ổ bánh mì mini, hãy nướng bánh ở nhiệt độ 350 ° F trong khoảng 40 phút. Nếu sử dụng chảo ổ đĩa tiêu chuẩn, hãy nướng trong khoảng 1 giờ. Một chiếc tăm cắm vào giữa bánh sẽ sạch.
 9. Bước 9: Để bánh nguội trên giá đỡ bằng dây kẽm cho đến khi gần nguội. Cắt một trong những chiếc bánh mini pound thành 8 lát; đặt trước ổ bánh thứ hai để thưởng thức sau. Để 8 lát bánh nguội hoàn toàn trước khi sử dụng. Trước khi tập trung, tạo kem đánh bông bằng cách đánh kem tươi ở tốc độ cao trong 1 phút. Thêm đường bột và chiết xuất vani vào trước khi tiếp tục đánh ở tốc độ cao thêm 1 hoặc 2 nữa, cho đến khi hình thành đỉnh mềm.
 10. Bước 10: Để lắp ráp, hãy bôi từng lát bánh pound với chất bảo quản mâm xôi. Đặt 1 lát bánh ngọt vào cốc thủy tinh cao và rộng.
 11. Bước 11: Trên cùng với một thìa đầy kem bánh ngọt và một vài quả mâm xôi tươi. Thêm một lát bánh ngọt thứ hai và một lần nữa phủ kem bánh ngọt và quả mâm xôi tươi lên trên. Thêm một lượng lớn kem đánh bông lên trên cùng. Lặp lại bước này cho các phần ăn còn lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh trifle dâu cam đã được hoàn thành.