Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh tart socola béo ngậy

Giới thiệu

Người Pháp biết ý nghĩa của việc trở thành một người yêu thích sô cô la. Những người làm sôcôla được tôn kính, ngưỡng mộ và biểu dương ở Pháp. Họ thậm chí còn có lễ hội của riêng mình (Salon du Chocolat) mỗi năm để giới thiệu tác phẩm của họ.

Mọi người xếp hàng trước cửa của Port de Versailles để có cơ hội thưởng thức loại sô cô la ngon nhất thế giới. Tôi đã may mắn được tham dự lễ hội sô cô la trong một chuyến đi đến Paris vào mùa thu, và nó thật ngoạn mục.

Những người yêu thích vị giác của tôi đã bị choáng ngợp trước sự phong phú và sang trọng thuần túy của sôcôla ở đó. Tôi đã nhớ lại cảm giác này sau một lần cắn chiếc bánh tart sô cô la này với caramel, còn được gọi bằng tiếng Pháp là tarte au chocolat et caramel.

Bánh tart socola

Bánh tart socola

Cá nhân tôi luôn thích sô cô la của mình có màu đen vì hương vị sô cô la đậm đà. Chỉ sau một vài lần nếm thử tại lễ hội sô cô la Pháp, vòm miệng của tôi đã có cảm giác như được bơi trong sô cô la cả ngày.

Không có thành phần nhân tạo nào cản trở tôi thưởng thức sô cô la nguyên chất, không pha tạp, giống như với món bánh sô cô la này.

Khi làm một chiếc bánh tart sô cô la như thế này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng loại sô cô la tốt nhất mà bạn có thể. Và sô cô la ngon nhất, ý tôi là bất cứ loại sô cô la nào cũng có vị rất ngon đối với bạn.

Đây không phải là nơi để sử dụng sô cô la buồn vui lẫn lộn, hoặc thậm chí là sô cô la siêu đen (90%, v.v.), trừ khi bạn thích ăn loại sô cô la đó ngay lập tức từ giấy gói.

Lý do cho điều này là một chiếc bánh tart sô cô la được làm chỉ với sô cô la, kem, bơ và trứng. Không có đường trong nhân sô cô la, vì vậy việc chọn sô cô la vừa béo vừa ngọt là rất quan trọng.

Tôi thực sự yêu thích thanh sô cô la đen của Trader Joe’s (72%) pound plus, và đó là những gì tôi sử dụng trong công thức này. Nó có sự cân bằng hoàn hảo và hương vị hoàn toàn ngon miệng với caramel trong chiếc bánh sô cô la này.

Trong khi caramel là tùy chọn, tôi thích rằng nó thêm một lớp hương vị khác và độ béo ngậy hơn. Bạn sẽ chỉ cần một lát mỏng của chiếc bánh tart này để thỏa mãn cơn thèm sô cô la của mình, nhưng chỉ cần cắn vài miếng để ăn miếng bánh đó sẽ là niềm hạnh phúc thuần khiết.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart socola

Bánh tart socola

Chuẩn bị: 40 phút                     Nấu: 16 phút                        Tổng: 56 phút

Để làm món bánh tart socola cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 90 g bột mì đa dụng, 3/4 cốc, cộng thêm để phủi bụi
 • 50 g bơ không ướp muối lạnh, 3,5 muỗng canh, hình khối
 • 12 g đường bột, 1,5 muỗng canh
 • muỗng cà phê khoảng 2 nước lạnh

Cho phần nhân sô cô la

 • Sô cô la đen 2,5 oz, 75 g, cắt nhỏ / chia thành miếng
 • 1/4 cốc kem nặng
 • 2 muỗng canh sữa nguyên chất
 • 1/2 muỗng canh bơ không muối
 • 1 quả trứng
 • 5-7 hình vuông caramel nguyên chất, tùy thuộc vào kích thước, tự làm hoặc mua ở cửa hàng

Hướng dẫn cách làm món bánh tart socola

Đối với bột bánh ngọt

 1. Bước 1: Trộn bột và đường bột với nhau trong tô của máy trộn đứng ở tốc độ thấp. Thêm bơ không muối và trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi bạn nhận được một khối bột xù xì với các cục không lớn hơn kích thước của hạt đậu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy xay bánh ngọt hoặc máy xay thực phẩm nếu bạn không có máy trộn đứng.
 2. Bước 2: Mỗi lần cho một thìa cà phê nước lạnh vào cho đến khi bột bắt đầu kéo ra khỏi thành bát và tạo thành một khối nhỏ. Lăn một tấm màng bọc thực phẩm và úp khối bột lên trên tấm nhựa. Bọc bột lại và ấn xuống để tạo hình đĩa. Cho bột vào tủ lạnh trong 30 phút.
 3. Bước 3: Làm nóng lò ở 400 ° F. Nếu bạn có chảo cao 6 inch , hãy bôi dầu mỡ vào chảo. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh 6 inch, như đã làm ở đây, hãy lót đáy chảo bánh bằng một tờ giấy da. Sử dụng phần thừa từ giấy da để tạo ra các dải rộng 2 inch có thể được sử dụng áp vào các cạnh bên trong của chảo bánh, nhưng đừng đặt các dải này vào chảo.
 4. Bước 4: Rắc nhẹ bột lên bảng gỗ hoặc đá cẩm thạch. Lật miếng bột ra bề mặt đã chuẩn bị. Rắc một chút bột mì lên mặt bột trước khi cán bột thành hình tròn dày 1/4 inch. Nhẹ nhàng nhấc khối bột ra khỏi bảng và đặt giữa vào chảo đã chuẩn bị. Gấp nhẹ các mép bột vào trong để bạn có thể luồn các dải giấy giấy da rộng 2 inch đó vào chảo theo các mép bột. Bây giờ nhấc các mép bột lên lại và ép chúng vào các mép của chảo. Dùng dao sắc cắt bỏ viền bột ở những vị trí có thể nằm cao hơn nhiều so với vùng bột khác. Sử dụng những phần vụn đã cắt này để thêm bột vào bất cứ nơi nào có thể cần thêm một chút chiều cao dọc theo viền của vỏ bánh tart.
 5. Bước 5: Dùng nĩa chọc tất cả dọc theo đáy của miếng bột. Đặt một tờ giấy da bên trong chảo, bên trên miếng bột, và đổ khối lượng bánh hoặc đậu khô vào. Nướng bánh mù u trong 11 phút, sau đó lấy giấy da lót các khối lượng bánh / đậu ra, và nướng vỏ bánh thêm 10 đến 12 phút, chỉ cho đến khi các cạnh bắt đầu vàng. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò và giảm nhiệt độ lò xuống 350 ° F.
Bánh tart socola

Bánh tart socola

Để làm đầy

 1. Bước 1: Trong một cái chảo nhỏ, hâm nóng bơ, kem và sữa cho đến khi bắt đầu sôi. Đặt sô cô la đã cắt nhỏ vào một cái bát vừa, sau đó đổ chất lỏng nóng trong chảo lên trên sô cô la. Để sô cô la nghỉ trong bồn nước nóng này trong 1 phút, sau đó khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy và mịn.
 2. Bước 2: Thêm trứng vào sô cô la, sau đó khuấy cho đến khi hoàn toàn kết hợp và mịn. Bạn sẽ nhận thấy rằng bột sô cô la đã trở nên dày hơn do có trứng.
 3. Bước 3: Đặt các hình vuông caramel ở dưới cùng của vỏ bánh tart đã chuẩn bị, cách đều chúng ra ngoài. Đổ nhân sô cô la lên trên caramel, đổ đầy vỏ bánh chỉ cho đến khi sô cô la đạt đến phần trên cùng của vỏ bánh và gặp viền.
 4. Bước 4: Nướng bánh tart trong 16 phút, sau đó để bánh tart trên kệ cho đến khi gần bằng nhiệt độ phòng. Đậy nắp và chuyển vào tủ lạnh để làm mát trong 2 giờ trước khi dùng.

Lưu ý khi làm món bánh tart socola

 • Bạn có thể kết thúc với bột sô cô la thừa tùy thuộc vào lượng vỏ bánh của bạn co lại khi nó được nướng trước.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart socola đã được hoàn thành.