Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh tart măng tây thơm ngon

Giới thiệu

Mua sắm tại quầy trang trại địa phương của tôi trong thời gian này trong năm có nghĩa là được chào đón bởi một lượng măng tây dồi dào. Tôi không bận tâm về điều đó vì tôi rất thích món rau này. Được tiếp cận với măng tây tươi có nghĩa là tôi có thể

Bánh tart Pháp này là một món ăn được yêu thích theo mùa là có lý do. A tarte aux asperges là một cách đơn giản và tuyệt vời để sử dụng măng tây tươi ở chợ.

Công thức này không chỉ đơn giản là nướng măng tây trên khay nướng với dầu ô liu, muối và tiêu. Mặc dù măng tây nướng đơn giản là ngon, nhưng đôi khi nó có thể gây ngán, đặc biệt nếu bạn đang giải trí.

Một trong những lý do khiến món bánh tart măng tây này rất ngon là vì phô mai. Nếu bạn thêm pho mát vào rau của mình, chúng sẽ đột nhiên trông không giống và có mùi vị rất nhàm chán, phải không?

Bánh tart măng tây

Bánh tart măng tây

Thông thường, một chiếc bánh tart măng tây sẽ gọi một loại pho mát như gruyere. Gruyere tan chảy tốt và có nhiều hương vị. Trong trường hợp này, tôi đã sử dụng hỗn hợp các loại pho mát.

Tôi thích sử dụng hỗn hợp gruyere-cheddar vì tôi đánh giá cao hương vị của cả hai loại pho mát. Mặc dù tôi yêu thích gruyere, nhưng tôi thừa nhận rằng nó có thể hơi quá sức đối với một số người. Cheddar giúp cân bằng điều đó.

Nếu tôi chưa chỉ ra được thực sự của bánh phồng đa năng như thế nào, thì công thức này hẳn sẽ chứng minh điều đó. Cho dù đó là bím bánh ngọt sô cô la hay bánh tart măng tây mặn, bánh phồng luôn có mặt để giải cứu.

Và bằng cách giải cứu, tôi có nghĩa là bánh phồng có thể tiết kiệm thời gian hoàn toàn và thay đổi cuộc chơi trong việc thực hiện một công thức thực sự dễ dàng.

Tôi thích làm từ đầu khi có thể, nhưng nếu tôi đang giải trí với nhiều khóa học, thì cần phải có thứ gì đó, phải không? Tôi không cảm thấy tội lỗi khi sử dụng một tờ bánh phồng mua ở cửa hàng để làm món bánh tart măng tây ngon tuyệt này, và những vị khách của tôi cũng vậy. Tôi chưa bao giờ thấy ai phàn nàn, ít nhất. Vẻ đẹp của món bánh tart măng tây này là nó không chỉ ngon, dễ dàng, nhanh chóng và tuyệt vời mà nó còn là một tuyên bố.

Đó là một tuyên bố rằng bạn nhận thức được các mùa, nhận thức được những gì còn tươi và đang ở độ chín, và rằng bạn nấu các bữa ăn một cách có ý thức với nhận thức này. Đây là cách người Pháp nấu và tiêu thụ, và tôi nghĩ món bánh tart măng tây này chỉ là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart măng tây

Bánh tart măng tây

Chuẩn bị: 10 phút                              Nấu: 20 phút                               Tổng: 30 phút

Để làm món bánh tart măng tây cần những nguyên liệu sau:

 • 1 tờ bánh phồng
 • 1/4 lb. đến 1/2 lb. măng tây, cắt bỏ 1/3 phần dưới cùng, rửa sạch và sấy khô
 • 1/2 chén pho mát bào nhỏ, (113 gram) gruyere, phô mai cheddar hoặc hỗn hợp
 • dầu ô liu, để mưa phùn
 • Muối
 • tiêu
 • 1 quả trứng, đánh tan

Hướng dẫn cách làm món bánh tart măng tây

Bánh tart măng tây

Bánh tart măng tây

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F (200 ° C). Lót một tờ giấy nướng bằng một tờ giấy da. Làm sáng tỏ tấm bánh phồng của bạn. Dùng một chiếc nĩa để khứa khắp mặt bánh phồng ngoại trừ đường viền 1/2 inch (1/3 cm) dọc theo các cạnh của bánh phồng.
 2. Bước 2: Thêm phô mai bào sợi vào bánh phồng, để trần 1/2 inch (1,3 cm) đường viền. Xếp các cuống măng tây lên trên miếng phô mai, đặt các cuống cạnh nhau, quay về một hướng.
 3. Bước 3: Rưới dầu ô liu lên măng tây. Cho một chút muối và tiêu xay lên khắp măng tây. Dùng trứng đã đánh bông lên phần viền trần của tấm bánh.
 4. Bước 4: Nướng bánh trong 20 phút cho đến khi bánh có màu vàng đều. Trong quá trình nướng, bánh tart có thể phồng lên ở giữa. Đơn giản chỉ cần sử dụng cái nĩa của bạn để chọc vùng trung tâm xuống nếu điều này xảy ra. Bánh tart của bạn sẽ rất phồng khi ra khỏi lò, nhưng điều này không sao cả. Nó sẽ xẹp xuống khi nguội đi.

Lưu ý khi làm món bánh tart măng tây

 • Nếu bạn quyết định sử dụng măng tây có thân dày hơn, hãy lưu ý hấp chúng trong một hoặc hai phút trước khi sử dụng vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn khi nướng. Bạn cũng sẽ muốn cắt tỉa những phần cuối cứng và nhiều gỗ trước đó.