Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh tart hạnh nhân nhân kem

Giới thiệu

Tuần trước, mình đã chia sẻ công thức làm bánh su kem chuối theo công thức bánh su kem tự làm. Hôm nay, tôi chia sẻ một cách ngon miệng khác mà bạn có thể sử dụng kem bánh ngọt tự làm bằng cách đăng công thức làm bánh tart hạnh nhân brioche này.

Ở Pháp, có loại bánh ngọt tuyệt vời này được gọi là tarte tropézienne , và là món yêu thích của Brigitte Bardot. Bánh ngọt bao gồm một vòng bánh lớn, chia đôi theo chiều ngang và phủ đầy kem.

Tôi đã lấy cảm hứng từ chiếc bánh ngọt này và quyết định làm một phiên bản mini bằng cách tạo ra những chiếc bánh hạnh nhân này.

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Giống như tarte tropézienne, những chiếc bánh hạnh nhân này bao gồm phần đế là brioche, được tôi nướng trong hộp thiếc nhỏ . Sau đó, tôi chia đôi chúng và đổ đầy chúng bằng kem bánh ngọt tự làm của tôi .

Sự khác biệt duy nhất với công thức làm kem bánh ngọt này là tôi đã thêm 1/2 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân để có một số hương vị hạnh nhân.

Tôi cũng phủ lên bánh tart hạnh nhân, thay vì đường trân châu truyền thống được sử dụng.

Những chiếc bánh hạnh nhân này rất thích hợp cho buổi tiệc trà chiều, hoặc thậm chí là món tráng miệng cho bữa tối thân mật. Tôi thích những chiếc bánh tét này có kích thước riêng lẻ, mặc dù tôi chỉ dám ăn một nửa chiếc!

Điều tôi cũng thực sự yêu thích với những chiếc bánh hạnh nhân này là chúng có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây tươi nào. Tôi sẽ phục vụ mâm xôi trên đĩa, dâu tây tươi hoặc thậm chí là những lát đào tươi.

Trái cây tạo thêm một chút màu sắc và sự sống động cho món ăn và là một cách tuyệt vời để kết hợp những nét chấm phá theo mùa cho những chiếc bánh tart tinh tế này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Chuẩn bị: 55 phút                    Nấu: 15 phút                         Tổng: 70 phút

Để làm món bánh hạnh nhân nhân kem cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 2 1/2 muỗng cà phê men hoạt tính khô
 • 1/3 cốc sữa nguyên chất, được làm ấm đến 110 ° F-115 ° F
 • 2 c bột mì đa dụng, cộng thêm khi cần thiết và để phủi bụi
 • 3 muỗng canh đường cát
 • 2 quả trứng
 • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 6 muỗng canh bơ không ướp muối, thêm vào đó để bôi mỡ hộp thiếc, nhiệt độ phòng và cắt thành lát cỡ muỗng canh
 • 1 lòng đỏ trứng gà, đánh bông lên trên lớp bánh mì nướng
 • hạnh nhân cạo lấy phần ngọn
 • trái cây, tùy chọn, để phục vụ bên

Cho kem bánh ngọt

 • 1 cốc sữa nguyên chất
 • 1 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 1/3 cốc đường cát
 • 1/8 cốc bột ngô
 • 1/8 cốc bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm món bánh hạnh nhân nhân kem

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Bánh tart hạnh nhân nhân kem

Để làm kem bánh ngọt

 1. Bước 1: Trong một tô lớn, đánh bông trứng và lòng đỏ trứng với đường cát cho đến khi đặc và có màu vàng nhạt. Thêm bột bắp, bột mì và muối, đánh đều lần nữa để hỗn hợp hòa quyện.
 2. Bước 2: Làm ấm sữa trong chảo vừa với lửa vừa và nhỏ. Khi hơi nước bốc lên từ sữa và bắt đầu sôi dọc theo các cạnh, hãy lấy nồi ra khỏi nhiệt. Đổ khoảng 1/4 cốc sữa vào bát cùng với trứng và đánh mạnh để hỗn hợp hòa quyện.
 3. Bước 3: Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi, và chuyển chảo trở lại bếp. Để lửa vừa – nhỏ, tiếp tục đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành một khối sệt giống như bánh pudding. Đừng rời mắt khỏi hỗn hợp và tiếp tục đánh bông trong toàn bộ thời gian. Quá trình này có thể mất từ ​​4 đến 8 phút.
 4. Bước 4: Đổ kem nóng vào một chiếc bát lớn, sau đó đổ chiết xuất vani và chiết xuất hạnh nhân vào. Đánh bông để hòa trộn các chất chiết xuất và làm mịn bất kỳ cục kem nào trong kem của bạn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kem, đặt màng bọc trực tiếp lên kem sao cho chúng chạm vào nhau. Cho vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh.

Để tạo brioche

 1. Bước 1: Trong một bát nhỏ, thêm men khô, sau đó cho sữa đã hâm nóng vào. Đảm bảo sữa ở nhiệt độ chính xác vì đây là thứ sẽ kích hoạt men. Không được khuấy; để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, trộn bột và đường trong tô của máy trộn đứng ở tốc độ thấp có gắn cánh khuấy. Dùng thìa đổ hỗn hợp men vào bát bột mì và đường. Bật máy trộn ở tốc độ thấp và chỉ trộn cho đến khi men được trộn đều.
 3. Bước 3: Cho trứng, muối và vani vào. Tiếp tục trộn cho đến khi bạn bắt đầu nhận được một khối bột vón cục. Lần lượt thả từng lát bơ vào và tăng tốc độ của máy trộn lên tốc độ trung bình-cao. Tiếp tục trộn cho đến khi bột quyện lại với nhau và kéo ra khỏi thành bát. Sử dụng thìa của bạn để trộn bơ chưa trộn vào bột tốt hơn.
 4. Bước 4: Vặn bột ra một bề mặt đã được trải sẵn bột. Lăn bột qua bột mì và dùng tay nhào nhẹ. Cho bột vào tô lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Sau đó, bật cài đặt giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây. Tắt lò và sau đó đặt bát vào lò trong giai đoạn nổi lên đầu tiên, cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước ~ khoảng 1 giờ.
 5. Bước 5: Bôi mỡ hộp thiếc với một ít bơ đã làm mềm. Lấy bột ra và tách thành 8 miếng. Cuộn từng viên thành một quả bóng, sau đó đặt từng viên vào hộp thiếc. Đặt những hộp thiếc này lên khay nướng , sau đó nhẹ nhàng đặt một tấm màng bọc thực phẩm lớn lên trên tất cả các hộp thiếc. Để brioche nổi lên trong 30 phút nữa hoặc cho đến khi chúng tăng lên về kích thước. Làm nóng lò ở 375 ° F.
 6. Bước 6: Đánh phần ngọn của bánh mì với lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Rắc hạnh nhân đã bào lên trên ngay sau đó. Nướng bánh trong khoảng 15 đến 18 phút, cho đến khi vàng tất cả các mặt trên. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong hộp thiếc trong 5 phút. Sau đó lấy ra và để nguội trên giá dây cho đến khi nguội hoàn toàn.

Để trang trí

 1. Bước 1: Lấy một con dao sắc và cắt theo chiều ngang của bánh mì, cắt gần phần đầu sao cho phần đáy của bánh mì đủ dày và chắc chắn.
 2. Bước 2: Trên cùng với một muỗng lớn kem bánh ngọt. Sau đó đặt “nắp” brioche lên trên. Tùy ý, phục vụ với một bên trái cây.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh hạnh nhân nhân kem đã được hoàn thành.