Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh táo

Giới thiệu

Mặc dù khẩu phần thực phẩm của người Mỹ được biết đến là rất lớn, nhưng không có gì có thể chuẩn bị cho tôi số lượng thực phẩm mà tôi sẽ ăn ở Pháp. Ở Mỹ, tôi thường ở chung với người khác. Nếu các phần ăn rất lớn, thì chúng tôi cũng sẽ có thức ăn mang về nhà, ngay cả sau khi chia nhỏ. Khả năng chia sẻ thức ăn và mang thức ăn thừa về nhà cho phép tôi ăn một phần thức ăn mà tôi cảm thấy thoải mái. Ở Pháp, hầu hết các thực đơn cung cấp bữa ăn theo cách ba món và chúng không được chia sẻ. Trên thực tế, việc chia sẻ thường bị phản đối, và việc đòi tiền mang theo bị cấm khá nhiều. Ý tôi là, chắc chắn bạn có thể hỏi, nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một cái nhìn sững sờ (hoặc tệ hơn là đánh giá). Những bữa ăn lớn kiểu này ở Pháp đã làm cho các món tráng miệng nhẹ, như món tatin sốt táo này, được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bánh táo

Bánh táo

Nói một cách nào đó, món tatin táo này rất giống với món bánh tart táo của Pháp mà tôi đã chia sẻ ở đây trước đây . Sự khác biệt chính là thứ tự các nguyên liệu được thêm vào chảo của bạn. Với tatin, có nghĩa là úp ngược trong tiếng Pháp, trái cây được đặt dưới đáy chảo chứ không phải trên lớp vỏ bánh ngọt hoặc bột. Nếu bạn đã nhìn thấy chiếc bánh tatin màu mận của tôi , thì bạn sẽ hoàn toàn hiểu tại sao người Pháp lại làm điều này. Về cơ bản, trái cây có cơ hội caramen bằng cách nằm ở đáy chảo. Trong trường hợp là trái cây đá, nước của trái cây có thịt cũng có cơ hội thấm vào phần còn lại của món tráng miệng khi bánh tart được đảo ngược sau khi nướng.

Món tatin tarte táo cổ điển này là tất cả những gì bạn muốn trong món tatin tarte. Táo mềm và ngọt với vị caramel, trong khi lớp vỏ bánh ngọt giòn, nhẹ và bong tróc. Một trong những phần yêu thích của tôi trong món tráng miệng này là các cạnh giòn. Các cạnh về cơ bản chỉ là lớp vỏ bánh nướng, nhưng chúng cực kỳ giòn với hương vị táo caramen khác biệt; chúng gần giống như bánh mì nướng tráng miệng! Món tatin táo này kết hợp với nhau trong vòng chưa đầy một giờ, vì vậy nó cũng là một món tráng miệng tuyệt vời để làm khi bạn không có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một thứ gì đó phức tạp hơn. Sẽ không có ai khôn ngoan hơn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh táo

Bánh táo

Để làm món bánh táo cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 1 1/4 c bột mì đa dụng, cộng thêm để phủi bụi
 • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
 • 1 1/2 muỗng cà phê đường cát
 • 1/2 c bơ không muối, lạnh và cắt khối
 • 1/4 c nước đá lạnh, thêm nữa nếu cần

Cho lớp táo

 • 1 quả táo giòn cực lớn hoặc 2 quả táo giòn lớn
 • 4 muỗng canh bơ không muối
 • 1/4 c đường cát

Hướng dẫn cách làm món bánh táo

Bánh táo

Bánh táo

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 425 ° F. Cho bột mì, muối và đường vào âu lớn. Đánh bông để kết hợp. Thả những viên bơ lạnh vào và dùng máy xay bánh ngọt, hai con dao hoặc tay để vò bơ vào bột. Bạn nên kết thúc với các cục bột không lớn hơn kích thước của hạt đậu.
 2. Bước 2: Cho từng thìa một vào thau nước lạnh, rồi dùng thìa gỗ khuấy đều bột cho đến khi bột quánh lại. Không sao nếu có một số mảnh vụn lạc và vết khô. Đánh bột nhẹ bề mặt làm việc của bạn trước khi đổ khối bột lên bề mặt đó. Cho bột ra đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đông lạnh trong 20 phút trong khi bạn chuẩn bị (các) táo.
 3. Bước 3: Gọt vỏ táo trước khi loại bỏ (các) cuống và (các) lõi. Cắt táo thành các phần tư trước khi tiếp tục cắt mỗi phần tư thành các miếng mỏng. Đun chảy 4 muỗng canh bơ trong chảo 10 inch an toàn với lò nướng trên lửa lớn vừa. Rắc đều đường cát lên khắp chảo. Sau khoảng 10 giây, dùng thìa gỗ khuấy bơ và đường với nhau. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường chuyển sang màu hổ phách nhạt. Tạm thời lấy chảo ra khỏi nhiệt.
 4. Bước 4: Sắp xếp các miếng táo theo hình xoắn ốc, bắt đầu từ các cạnh bên ngoài. Chuyển chảo trở lại nhiệt và tiếp tục nấu táo trong chảo thêm 3 đến 5 phút, cho đến khi các hạt nêm chuyển sang màu vàng nâu ở dưới cùng. Sau khi đã chín, lật từng miếng táo lên để mặt còn lại của miếng táo chín; khoảng 3 đến 5 phút nữa.
 5. Bước 5: Trong khi đó, lấy bột bánh ngọt ra khỏi ngăn đá và lăn ra một bề mặt bột nhẹ. Bạn có thể cán bột dày đến 1/4 inch hoặc 1/8 inch, tùy theo sở thích của bạn. Đo một hình tròn 8 1/2 đến 9 inch từ miếng bột của bạn trước khi cắt hình tròn bột này ra. Tạo một vài đường rạch dài ở trung tâm của hình tròn bột này.
 6. Bước 6: Lấy chảo ra khỏi bếp và cẩn thận đặt hình tròn bột bánh ngọt lên trên lớp táo. Nhanh chóng chuyển vào lò để nướng trong 20 phút, hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu nhạt.
 7. Bước 7: Trong khi bánh tatin tarte đang nướng, hãy chuẩn bị không gian quầy của bạn bằng cách đặt một tấm khăn giấy dài lên đó. Lấy một giá làm mát bằng dây và hai găng tay lò nướng. Sau khi hoàn tất việc nướng tatin tarte, bạn sẽ đảo nó ngay lập tức.
 8. Bước 8: Để làm điều đó, bạn sẽ đeo găng tay lò nướng và sử dụng một tay để giữ chảo, sau đó sử dụng tay kia để đặt giá làm mát bằng dây điện lên trên chảo. Nhanh chóng lật miếng tatin ra khỏi chảo, phủ lên một tờ khăn giấy (để hứng nước chảy ra), đồng thời giữ chặt giá đỡ vào chảo. Để nguội cho đến khi ấm hoặc đạt đến nhiệt độ phòng. Sau đó, trượt tatin tarte lên đĩa phục vụ của bạn. Tùy chọn: ăn kèm với kem.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh táo đã được hoàn thành.