Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh táo úp ngược

Giới thiệu

Còn gì đẹp hơn những trái táo phủ caramen lấp lánh trên lớp bánh mềm mịn? Chà, có thể là cảnh mặt trời lặn trên sông Seine với nền là tháp Eiffel.

Nhưng trong lĩnh vực tráng miệng, một chiếc bánh táo úp ngược nằm ngay trên đỉnh của vẻ đẹp tự nhiên. Không cần thiết kế bánh ngọt kỳ quái hay xoay đường với một chiếc bánh táo úp ngược.

Bánh tét ở chỗ giản dị, mộc mạc, thơm lừng. Và này, nếu bạn tình cờ ngồi trên một quai dọc sông Seine khi thưởng thức món bánh này, chắc chắn trải nghiệm này sẽ không bị ảnh hưởng.

Bánh táo úp ngược

Bánh táo úp ngược

Tôi có thể nói với bạn điều này từ kinh nghiệm cá nhân. Món tráng miệng như bánh táo úp ngược này thường được bán trong các tiệm bánh ở Paris, tuy nhiên món tatin tarte nổi bật hơn cả.

Tôi thấy mình đang thưởng thức món bánh gateau tatin aux pommes (nghĩa đen là bánh úp ngược với táo) trên một trong những lối đi lát đá cuội dọc sông Seine vào một buổi chiều. Không gì bằng chiếc bánh ngọt với táo phủ caramen khiến bạn thích thú với khoảnh khắc hiện tại.

Sau đó, như thể trải nghiệm có thể tuyệt vời hơn nữa, tôi nhìn bầu trời chuyển từ màu xanh lam sang màu tím và hồng với chiếc Tour Eiffel đứng kiêu hãnh trên phông nền tráng lệ. Đó là khoảnh khắc tôi không bao giờ quên.

Mặc dù phần bánh của chiếc bánh táo úp ngược này đã đủ ngon, nhưng ngôi sao thực sự của chiếc bánh này chính là những quả táo phủ caramen ở trên. Nêm táo được nấu trong hỗn hợp bơ-đường nóng cho đến khi tạo thành xi-rô giống caramel và táo mềm.

Táo được xếp thành từng lớp trong chảo bánh tráng đường, sau đó phủ xi-rô và bột bánh lên trên. Mặc dù không bắt buộc phải phủ lên chảo bánh bằng những hạt đường lớn (như đường turbinado), nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều đó. Độ giòn nhẹ của đường tạo ra dọc theo các mép ngoài của bánh là hoàn toàn thần thánh.

Đây là một chiếc bánh sẽ gây ấn tượng với tất cả mọi người và khiến tất cả mọi người đều mơ về những khoảnh khắc ngọt ngào, đậm chất Paris!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh táo úp ngược

Bánh táo úp ngược

Chuẩn bị: 30 phút                          Nấu: 35 phút                           Tổng: 65 phút

Để làm món bánh táo úp ngược cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 chén + 2 muỗng canh bơ không muối, thêm vào chảo mỡ, đã chia
 • 1/2 chén + 6 muỗng canh đường, chia nhỏ
 • 2,5 muỗng canh nước
 • 1/4 muỗng cà phê quế xay
 • 1 quả táo lớn, bất kỳ loại táo ngọt nào, gọt vỏ, bào sợi và cắt thành miếng nêm 1/4 inch
 • 2 quả trứng lớn
 • 1 muỗng cà phê vani
 • 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • Đường turbinado để tráng chảo bánh, hoặc một loại đường hạt lớn khác

Hướng dẫn cách làm món bánh táo úp ngược

Bánh táo úp ngược

Bánh táo úp ngược

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi bơ mềm vào chảo bánh 6 inch. Sau đó đổ đường turbinado vào chảo. Di chuyển chảo từ bên này sang bên kia để phủ đường lên đáy và cạnh trong của chảo. Tạm thời để sang một bên.
 2. Bước 2: Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo nhỏ trên lửa vừa. Sau khi đun chảy, thêm đường, nước và quế xay. Đun sôi hỗn hợp. Thêm nêm táo và hạ lửa nhỏ. Nấu một mặt của hạt nêm trong khoảng 8 phút, sau đó nấu mặt kia trong 8 phút hoặc cho đến khi chất lỏng trong chảo chuyển thành xi-rô đặc.
 3. Bước 3: Đun chảy 1/2 cốc bơ không muối còn lại. Đổ hỗn hợp này vào một tô lớn cùng với 2 quả trứng và ngay lập tức đánh thật mạnh cho đến khi trứng nhạt màu hơn trước. Thêm 1/2 cốc đường cát còn lại và đánh bông một lần nữa để kết hợp. Đổ chiết xuất vani vào và dùng máy đánh trứng nhanh khác.
 4. Bước 4: Cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp ướt và dùng phới cao su khuấy đều cho đến khi bạn có được một khối bột mịn.
 5. Bước 5: Để ráp bánh, bạn đặt các miếng táo vào đáy chảo bánh (theo bất kỳ hình nào bạn thích). Đổ xi-rô từ chảo lên trên miếng táo. Làm theo với phần bột bánh.
 6. Bước 6: Nướng bánh trong vòng 35 đến 40 phút, cho đến khi tăm xiên vào giữa thấy sạch. Ngay sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn hãy chạy dao dọc theo các cạnh. Để bánh nguội trên chảo 5 phút rồi lật bánh ra đĩa chờ nguội. Bất kỳ hạt táo nào không bị lật ra ngoài đều có thể dễ dàng dùng nĩa xúc lên và đặt lại trên bánh (không ai biết!).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh táo úp ngược đã được hoàn thành.