Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh socola thơm ngon

Giới thiệu

Bánh sô cô la là một trong những món tráng miệng mà tôi cảm thấy rất nhớ. Trong hành trình tìm kiếm chiếc bánh sô cô la ngon nhất từ ​​trước đến nay, tôi liên tục đánh giá xem liệu các công thức mà tôi đã thử nghiệm có thể được lưu trữ và đánh dấu là “đã thử và đúng” hay không. Để được như vậy, công thức phải tạo ra một chiếc bánh sô cô la mà tôi có thể, không cần đặt trước, chia sẻ với gia đình, bạn bè, độc giả và các thế hệ tương lai của mình. Nó cần phải là một công thức có thể được làm cho sinh nhật, ngày kỷ niệm, ngày lễ hoặc đơn giản là để giải tỏa ngay cả những tâm trạng buồn bã nhất. Tôi đáng lẽ phải biết Ina Garten sẽ có công thức làm bánh sô cô la hoàn hảo. Chiếc bánh sô cô la này đơn giản là loại sô cô la ngon nhất mà bạn từng được ăn. Vị sô-cô-la đậm đặc, ẩm mượt và hấp dẫn, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một vài người bạn hoặc gia đình để chia sẻ chiếc bánh này với họ, nếu không bạn SẼ ăn hết!

Bánh socola

Bánh socola

Chiếc bánh sô cô la này ẩm đến mức nó sẽ bị vỡ theo đúng nghĩa đen nếu bạn không cẩn thận xử lý thành phẩm. Ý tôi là, một khi chiếc bánh đã đông cứng và sẵn sàng để ăn, bằng mọi cách, hãy làm theo cách của bạn. Tuy nhiên, trong khi đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã quét mỡ và tráng bột thật kỹ các chảo bánh của mình (ngoài việc lót chúng bằng giấy da) để đảm bảo chúng dễ dàng lật ra khỏi chảo. Những điều này rất tinh tế nên nếu bạn có thêm thời gian, tôi khuyên bạn chỉ nên để bánh nguội hoàn toàn trong chảo trong vài giờ để bạn có thể lật chúng trực tiếp lên đĩa phục vụ của mình (thay vì sử dụng giá làm mát). Nếu bạn sử dụng giá làm mát, hãy nhớ bôi dầu mỡ thật kỹ để bạn không gặp khó khăn khi nhấc bánh ra khỏi giá và lên đĩa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kem phủ nào mà bạn muốn, nhưng với những loại bánh đậm đà như thế này, Tôi thích sử dụng một loại kem đánh bông, đơn giản. Nó vừa nhẹ vừa thoáng như bánh, khiến bạn thích thú không kém. Để thêm một chút tinh tế, tôi chỉ cần rắc vụn sô cô la nhỏ dọc theo các cạnh. Đối với một bữa tiệc sinh nhật, bạn có thể nhuộm màu phủ sương và làm các lớp phủ đầy màu sắc. Khả năng là vô tận. Điều quan trọng nhất là chiếc bánh thực tế có vị rất ngon, đó thực sự là một cách nói quá cho vẻ đẹp này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh socola

Bánh socola

Để nấu món bánh socola cần những nguyên liệu sau:

 • 1 3/4 c bột mì đa dụng, cộng thêm để chà chảo
 • 2 c đường
 • 3/4 c bột cacao tốt
 • 2 muỗng cà phê muối nở
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối ăn
 • 1 c sữa bơ, lắc
 • 1/2 c dầu thực vật
 • 2 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 c cà phê ấm mới pha, không nóng
 • 1 pint kem nặng
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 1/2 c đường bột

Hướng dẫn cách làm món bánh socola

Bánh socola

Bánh socola

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Bôi thật đều hai chảo bánh tròn 9 inch, và lót đáy mỗi chảo bằng giấy da.
 2. Bước 2: Đánh đều bột mì, đường, ca cao, muối nở, bột nở và muối trong bát máy trộn của bạn cho đến khi mọi thứ kết hợp.
 3. Bước 3: Trong một bát khác, trộn bơ sữa, dầu, trứng và vani. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp đều. Đổ cà phê vào và khuấy đều.
 4. Bước 4: Với máy trộn ở tốc độ thấp, từ từ cho nguyên liệu ướt vào khô. Trộn cho đến khi mịn.
 5. Bước 5: Chia đều bột trong các chảo đã chuẩn bị và nướng trong vòng 35 đến 40 phút, cho đến khi tăm chọc vào giữa thấy sạch.
 6. Bước 6: Để bánh nguội trên chảo trong 30 phút, sau đó cho bánh ra khay đã phết mỡ cho nguội hoàn toàn. Hoặc, nếu bạn có thời gian, hãy để bánh nguội hoàn toàn trong chảo (khoảng vài giờ) và lật trực tiếp lên đĩa phục vụ của bạn để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn (bánh rất mỏng và dính nên sẽ dễ dàng hơn để lật chúng ra khỏi chảo vào đĩa phục vụ thay vì lật chúng lên giá làm mát nơi chúng có thể dính).
 7. Bước 7: Khi bánh đã nguội, tạo lớp phủ. Đánh kem ở tốc độ cao trong khoảng 1 đến 2 phút, cho đến khi chúng bắt đầu hình thành các đỉnh mềm. Thêm đường bột và chiết xuất vani và tiếp tục đánh cho đến khi hình thành đỉnh cứng.
 8. Bước 8: Trải lớp mờ phủ lên lớp bánh đầu tiên trước khi đặt lớp thứ hai lên trên và phủ lớp kem phủ khắp mặt trên và các mặt của bánh. Rắc thêm vụn sô cô la nhỏ cho thêm phần tinh tế.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola đã được hoàn thành.