Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh sò socola

Giới thiệu

Những chiếc bánh madeleine sô cô la này là tất cả những gì tôi yêu thích ở những chiếc bánh quy madeleine . Bông, ẩm và có hình dạng đẹp mắt, những chiếc bánh quy madeleine này chắc chắn nên có trong kho vũ khí làm bánh của bạn.

Trong chuyến đi đầu tiên của tôi đến Paris, tôi bước vào một cửa hàng quà tặng nhỏ có một cuốn sách dạy nấu ăn cỡ nhỏ với các công thức làm sô cô la. Tôi đã mua cuốn sách và xem qua các công thức, ngạc nhiên khi thấy công thức chocolate madeleine này, hay còn gọi là madeleines au chocolat.

Trước đó, tôi chưa bao giờ nhìn thấy chocolate madeleines. Những chiếc bánh quy madeleine mà tôi luôn thấy giống như những chiếc bánh madeleine phủ sô cô la hơn là những chiếc bánh được tẩm cacao.

Sô cô la madeleine trong cuốn sách công thức đã tăng lên đáng kể, một chất lượng luôn được mong muốn với những chiếc bánh nhỏ kiểu Pháp này. Chúng trông phong phú và ngon miệng và, thực sự, tôi muốn một cái.

Bánh sò socola

Bánh sò socola

Madeleine của bất kỳ loại nào thường được làm trong một chảo cụ thể có chứa khuôn hình vỏ sò. Giống như canelés , cũng là những chiếc bánh nhỏ được nướng với hình dạng rất khác biệt, bánh madeleine sẽ không phải là bánh madeleine nếu không có hình dạng vỏ liên quan của chúng.

Những viên sô cô la madeleine này là giấc mơ của những người yêu thích sô cô la. Đó là vị sô cô la nguyên chất, ẩm mượt trong từng chiếc bánh nhỏ. Chúng đã nổi lên một cách hoàn hảo nhờ được nghỉ ngơi một chút trong tủ lạnh trước khi nướng.

Theo truyền thống, bánh madeleine được nhúng trong sô cô la sữa hoặc sô cô la đen, hoặc phủ đường bột. Tôi muốn thêm một số tương phản màu sắc vào sô cô la madeleine của mình, vì vậy tôi thay vào đó, tôi đổ một ít sô cô la trắng lên chúng, sau đó thêm các hạt màu đen và cam để có một cái nhìn lễ hội, Halloween.

Chúng có thể dễ dàng được trang trí với chỉ rắc màu cam cho Lễ Tạ ơn, rắc màu đỏ và xanh lá cây cho Giáng sinh, màu đỏ cho Ngày lễ tình nhân, v.v. Họ làm những món quà tuyệt vời trong những ngày lễ vì kích thước và tính khả thi khi đóng gói.

Nếu có ai đó đến gõ cửa nhà tôi vào dịp Halloween này, tôi sẽ bỏ qua một số trong số này!

Để tham gia chương trình tặng quà pan madeleine , vui lòng gửi bài dự thi của bạn bên dưới. Cuộc thi sẽ mở cho đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 11 năm 2016 12:00 sáng theo giờ EST. Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày hôm sau, Thứ Sáu, ngày 11 tháng 11.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh sò socola

Bánh sò socola

Chuẩn bị: 15 phút                            Nấu: 13 phút                             Tổng: 28 phút

Để làm món bánh sò socola cần những nguyên liệu sau:

 • 2/3 chén bột mì đa dụng
 • 1/4 cốc cacao nướng không đường
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 2 quả trứng
 • 1/2 cốc đường cát
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 6 muỗng canh bơ không ướp muối, thêm bơ để làm mỡ chảo
 • Sô cô la trắng 4 oz, đun chảy
 • rắc đầy màu sắc, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh sò socola

Bánh sò socola

Bánh sò socola

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Cho bơ vào một chiếc bát nhỏ và đun chảy trong lò vi sóng cho đến khi hoàn toàn lỏng. Đặt sang một bên để làm mát.
 2. Bước 2: Rây bột mì, ca cao, muối và bột nở vào một chiếc bát vừa. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau để kết hợp. Để qua một bên.
 3. Bước 3: Trong một tô lớn hoặc tô của máy trộn đứng, đánh trứng và đường với nhau cho đến khi đặc và có màu nhạt (khoảng 1 phút). Thêm chiết xuất vani và trộn nhanh để kết hợp.
 4. Bước 4: Bây giờ bạn sẽ muốn thêm các nguyên liệu khô và bơ tan chảy vào các mẻ xen kẽ. Đầu tiên cho 1/3 nguyên liệu khô vào âu bột, trộn đều, sau đó cho 1/2 bơ đã đun chảy vào. Trộn một lần nữa. Thêm 1/3 nguyên liệu khô vào trộn đều, sau đó cho nốt phần bơ còn lại vào. Trộn và thêm phần bột còn lại; cho bột 1 hỗn hợp cuối cùng. Dừng lại để cạo đáy bát trộn bằng thìa cao su để đảm bảo mọi thứ được trộn đều. Đừng trộn bột quá nhiều; chỉ cần cung cấp cho nó một hỗn hợp ngắn cho đến khi mọi thứ được kết hợp.
 5. Bước 5: Đặt bột vào tủ đông trong vài phút. Trong khi bột đang làm lạnh, đun nóng 1 thìa bơ cho đến khi bột vừa mềm nhưng không tan chảy (khoảng 5-7 giây trong lò vi sóng). Đánh bơ đã làm mềm vào khuôn madeleine của bạn bằng bàn chải bánh ngọt. Dùng rây để lọc bột vào khuôn đã phết bơ. Gõ ngược chảo để loại bỏ bột thừa.
 6. Bước 6: Lấy bột ra khỏi tủ đông. Bột phải hơi cứng – tương tự như mousse nhẹ (xem lưu ý). Dùng một chiếc thìa đong để múc một đống bột vào mỗi khuôn (bạn sẽ muốn dùng một chiếc thìa khác để thực sự múc bột ra và vào khuôn). Bạn muốn đổ đầy mỗi khuôn khoảng 2/3 khuôn; không đổ đầy khuôn hoàn toàn vì các madeleine sẽ nở ra khi nướng.
 7. Bước 7: Nướng bánh madeleine trong khoảng 12 phút, chỉ cho đến khi bánh madeleine đàn hồi bằng cách nhấn nhẹ ngón tay. Không mở cửa lò trước thời điểm 10 phút để kiểm tra những chiếc bánh điên điển của bạn – điều này có thể khiến “cái bướu” chữ ký nhỏ của chúng rơi xuống. Để các bông điên điển nghỉ ngơi trong chảo trong một phút trước khi nhẹ nhàng đẩy các bông điên điển ra (dùng dao) lên giá làm mát bằng dây.
 8. Bước 8: Sau khi bánh madeleine nguội, hãy đổ sô cô la trắng lên từng viên bánh madeleine, sau đó trang trí bằng rắc. (Ngoài ra, bạn có thể phủ chúng bằng đường bột.)

Lưu ý khi làm món bánh sò socola

 • Nếu bột của bạn không giống như mousse hoặc hơi cứng sau khi làm lạnh, hãy làm lạnh chúng lâu hơn (kiểm tra theo từng bước 5 phút).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh sò socola đã được hoàn thành.