Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh phô mai brie

Brie en croute này là một sự hài lòng lớn của đám đông. Hãy phục vụ món khai vị kiểu Pháp này trong bữa tiệc tiếp theo của bạn và xem nó bị ngấu nghiến! Tôi thường giỏi về việc dự trữ nhiều nguyên liệu làm bánh. Cho dù đó là vụn sô cô la hay men khô, tôi vẫn siêng năng tiếp tế sản phẩm khi nó bắt đầu xuống thấp. Điều đó nói lên rằng, có một số điều mà cho dù tôi có cố gắng thế nào đi chăng nữa, tôi dường như không bao giờ có thể giữ được nguồn cung cấp. Một trong những loại thực phẩm đó là bánh phồng. Tôi không bao giờ có tầm nhìn xa để rã đông chiếc bánh phồng của mình vào buổi tối hôm trước, vì vậy việc giữ hộp trong tủ đông không phải là sở thích của tôi. Nhưng bánh phồng là một thành phần rất linh hoạt để có trong tay.

Bánh phô mai brie

Bánh phô mai brie

Bạn có thể làm rất nhiều món ngọt và mặn với bột, như món brie en croute này, và vì vậy trước đây, tôi thường thấy mình chạy ra tiệm tạp hóa để mua một chiếc hộp. Cuối cùng, khi tôi đã học được cách làm bột bánh phồng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng tại nhà, tôi không còn phải lo lắng về việc ra cửa hàng để mua các tấm đóng hộp cho công thức nấu ăn của mình nữa. Puff pastry, hay pa-tê feuilletée (trong tiếng Pháp, có nghĩa là bánh ngọt làm bằng lá), theo truyền thống đòi hỏi khá nhiều bột làm lạnh, cán mỏng với bơ, và gấp lại sau đó cán, rất giống bột bánh sừng bò . Đây có thể là một vấn đề khi bạn chỉ đang tìm cách tạo ra một lớp vỏ bánh ngọt đơn giản cho một món khai vị dễ dàng hoặc bạn vừa nhận ra rằng bạn không có bất kỳ chiếc bánh phồng nào trong tay. Đó là khi công thức làm bánh phồng nhanh chóng và dễ dàng này thực sự có trong tay. Một trong những cách yêu thích của tôi để sử dụng bánh phồng là quấn bánh xung quanh một bánh xe brie để tạo ra brie en croute (được dịch theo nghĩa đen là brie trong bánh mì nướng).

Bạn chỉ cần lấy một bánh brie thật kem và bọc hoàn toàn trong một tờ bánh phồng. Sau khi được nướng, chiếc bánh phồng sẽ trở nên cực kỳ bong tróc và giòn, và lớp vỏ bánh tan chảy thành một trạng thái khiến nó, nếu bạn có thể tin được, thậm chí còn có nhiều kem hơn. Một khi bạn đâm dao hoặc nĩa vào vỏ bánh phồng, nước ngọt sẽ chảy ra như dung nham đang chảy, chờ bạn múc nó lên và đầu óc bạn bị nổ tung. Tôi thích thêm một viên mứt lớn hoặc một số loại bảo quản lên trên chiếc quần lót của mình, thường là ở một khoảng trống nhỏ mà phần kết thúc của bánh phồng không hoàn toàn gặp nhau, để tạo cảm giác ngọt ngào (đôi khi hơi chua nếu bạn đang sử dụng bảo quản quả mọng) và màu bật lên. Bất cứ khi nào tôi làm món đồ ăn nhanh cho khách (đó là lần duy nhất tôi làm vì nó quá nguy hiểm để thực hiện khi tôi ở một mình không có ai để chia sẻ), nó sẽ bị ngấu nghiến trong vòng vài phút. Nó luôn trông giống như một bầy động vật đói đã tấn công bảng pho mát; thông thường, tất cả những gì còn lại là một vài mảnh vụn bánh phồng như bằng chứng của một món khai vị đã từng tồn tại. Nếu bạn chưa bao giờ ăn brie en croute, bạn đã bỏ lỡ điều mà người Pháp coi là “cuộc sống tốt đẹp”.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh phô mai brie

Bánh phô mai brie

Để làm món bánh phô mai brie cần những nguyên liệu sau:

 • 125 gram bột mì đa dụng, ước chừng. 1 cốc, cộng thêm cho bộ đếm bụi với
 • 140 gram bơ không ướp muối lạnh, ước lượng. 1/2 chén cộng với 2 muỗng canh, hình khối
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 2 – 4 muỗng canh nước lạnh
 • 1 bánh creme brie đôi hoặc gấp ba
 • mứt hoặc chất bảo quản để làm topping
 • 1 quả trứng, đánh với một chút nước để rửa trứng

Hướng dẫn cách làm món bánh phô mai brie

Bánh phô mai brie

Bánh phô mai brie

 1. Bước 1: Trong một bát vừa, trộn bột mì và muối cho bánh phồng. Thả các viên bơ vào và dùng máy xay bánh ngọt (hoặc hai con dao, hoặc tay của bạn hoặc máy xay thực phẩm) để cắt bơ vào bột và tạo ra những cục bột có kích thước bằng hạt đậu.
 2. Bước 2: Mỗi lần đổ một thìa nước vào và khuấy bột bằng thìa gỗ. Một khi bột không còn xù xì nữa mà thay vào đó tạo thành một khối lớn, hãy đổ bột lên một bàn / bảng có bột.
 3. Bước 3: Rắc một ít bột mì lên mặt bột trước khi cán bột thành dải hình chữ nhật. Gấp miếng bột làm ba trước khi lật miếng bột sao cho phần đầu hở đối diện với bạn. Một lần nữa, cuộn thành một dải và gấp thành một phần ba. Lặp lại bước này hai lần nữa để bạn đã cán và gấp bột tổng cộng 4 lần. Đặt bột bánh phồng lên đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh 30 phút để làm lạnh.
 4. Bước 4: Làm nóng lò ở 400 ° F. Sau 30 phút, đổ bột ra bề mặt đã tráng bột và cán thành hình vuông dày từ 1/8 ”đến 1/4”. Đặt bánh xe của bạn vào giữa miếng bột. Tập hợp các đầu của miếng bột và chụm lại với nhau trên đầu của tấm bìa, sao cho lớp bột này được bao bọc bên trong chiếc bánh phồng. Kẹp các đường nối lại với nhau.
 5. Bước 5: Đánh bông bánh phồng lên với nước rửa trứng và nướng trên tấm giấy có lót giấy da trong vòng 15 đến 20 phút hoặc cho đến khi bánh phồng trông vàng và giòn trong suốt. Sau khi lấy ra khỏi lò nướng, đặt trên giữa của chiếc bánh mì kẹp thịt với một viên mứt lớn đựng mứt yêu thích của bạn.

Lưu ý khi làm món bánh phô mai brie

 • Đảm bảo rằng bơ và nước của bạn rất lạnh và bột của bạn được làm lạnh kỹ sau 30 phút để trong tủ lạnh, để có
  kết quả tốt nhất.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh phô mai brie đã được hoàn thành.