Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh opera thơm ngon

Giới thiệu

Chiếc bánh opera này là giấc mơ của mọi người yêu cà phê và sô cô la. Tôi thích nghĩ về nó như một phiên bản phức tạp hơn của tiramisu , phức tạp hơn và ấn tượng hơn trong các lớp của nó. Nguồn gốc của bánh opera có nhiều giả thuyết, giống như sự xuất hiện và cách xếp lớp chính xác của nó. Tôi đã thấy hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau cho rượu gâteau opéra. Trong khi tất cả chúng đều tồn tại các thành phần cơ bản của sô cô la, kem bơ cà phê và bánh bông lan ngâm cà phê, thì cách các thành phần này được tạo ra và phân lớp khác nhau. Hầu hết các công thức làm bánh opera sẽ khiến bạn không chỉ vò đầu bứt tai mà còn cảm thấy kiệt sức khi hoàn thành. Tệ hơn nữa, bạn có thể mất cả ngày để thực hiện. Mặc dù tôi không thể thay đổi sự thật rằng bánh opera là một trong những công thức nấu ăn phức tạp hơn của Pháp, nhưng tôi đã tạo ra một công thức ở đây hoàn toàn khả thi và sẽ không mất cả ngày để làm.

Bánh opera

Bánh opera

Tôi đã làm món bánh opera này bằng công thức bánh bông lan cổ điển, còn được gọi là joconde trong tiếng Pháp. Lớp joconde là phần liên quan nhất của công thức này, và được làm rất giống bánh cuộn thụy sĩ hoặc bánh bûche de noël . Một khi bánh đã ra lò, bạn chỉ cần tạo một vài thành phần đơn giản. Cách tôi xếp lớp bánh opera này như sau: sô cô la nóng chảy, bánh bông lan ngâm cà phê, kem bơ cà phê, bánh bông lan lại, ganache sô cô la, bánh bông lan, kem bơ và ganache sô cô la.

Mục tiêu của công thức làm bánh opera này là càng đơn giản càng tốt và thực sự sử dụng các phím tắt ở những nơi có thể thực hiện được. Ví dụ, người Pháp có thể sử dụng nhiều kem bơ bánh nướng kiểu Thụy Sĩ hơn, trong đó sẽ có trứng trong lớp kem bơ cà phê. Thay vào đó, tôi giữ nó đơn giản với một loại kem bơ truyền thống và đường bột (với cà phê). Ngoài ra, thay vì làm một lớp men sô cô la riêng biệt cho phần trên, tôi sử dụng phần ganache sô cô la còn lại. Chiếc bánh opera này là một loại bánh ngọt được yêu thích của Pháp là có lý do. Nó nhẹ nhàng, nhưng nó đã suy đồi với hương vị phong phú của nó. Khi tôi nói chiếc bánh opera này là giấc mơ của một người yêu cà phê và sô cô la, tôi thực sự có ý đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng thanh lịch để gây ấn tượng với một nhóm gia đình hoặc bạn bè, thì đây chính là nó!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh opera

Bánh opera

Chuẩn bị: 60 phút                           Nấu: 22 phút                            Tổng: 82 phút

Để làm món bánh opera cần những nguyên liệu sau:

 • 77 gram bột hạnh nhân, 12 muỗng canh, hoặc bột hạnh nhân, rây
 • 52 gram đường bột, 6 muỗng canh
 • 17 gram bột bánh, 3 muỗng canh
 • 2 quả trứng
 • 2 lòng trắng trứng
 • 10 gram đường trắng, 3/4 muỗng canh
 • 1/4 cốc sô cô la vụn nửa tuần, đun chảy
 • Xi-rô cà phê
 • 1/2 tách cà phê đã pha
 • 1/4 cốc đường
 • Cà phê bơ
 • 2/3 cốc bơ không muối, đã được làm mềm
 • 1 cốc đường bột
 • 1/8 tách cà phê pha
 • Sô cô la Ganache
 • 3 oz . sô cô la đen chất lượng
 • 1/4 cốc kem nặng
 • 1 bánh quy pirouette, cho phần trên cùng

Hướng dẫn cách làm món bánh opera

Bánh opera

Bánh opera

Để tạo lớp joconde (bánh bông lan)

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Lót một phần tư khay nướng bằng một tờ giấy da. Đặt phẳng giấy da so với đáy chảo và dựa vào các mặt, sử dụng kẹp kết dính để giữ cho giấy da căng lên so với các cạnh.
 2. Bước 2: Đánh bông toàn bộ trứng trong một bát lớn. Thêm đường bột vào, đánh bông một lần nữa. Sau đó, thêm bột hạnh nhân và bột bánh vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
 3. Bước 3: Trong tô của máy trộn đứng, thêm lòng trắng trứng và đánh ở tốc độ cao cho đến khi nổi bọt. Từ từ cho đường cát vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Phần rìa của lòng trắng trứng sẽ không còn bọt nữa và khi bạn cầm ngược máy đánh trứng lên, lòng trắng trứng sẽ không bị tuột ra.
 4. Bước 4: Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột, dùng phới cao su để gấp phần lòng trắng vào âu bột. Lúc này bạn không cần phải quá nhẹ tay vì bạn chỉ cần đánh nhẹ lớp bột lên. Bây giờ, thêm phần còn lại của lòng trắng trứng và rất nhẹ nhàng khi bạn gấp chúng vào bột.
 5. Bước 5: Nhẹ nhàng đổ bột vào chảo đã chuẩn bị của bạn. Dùng tay vuốt nhẹ để bột được phân tán đều trong chảo. Nướng bánh trong khoảng 12 phút, cho đến khi mặt trên bắt đầu vàng và khi bạn dùng ngón tay ấn nhẹ xuống, bánh sẽ nở trở lại. Để bánh nguội trên chảo trong 10 phút, sau đó lấy kẹp giấy ra và nhẹ nhàng lấy giấy da để nhấc bánh ra khỏi chảo. Để bánh nghỉ trên giấy da trên giá đỡ bằng dây kẽm cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
 6. Bước 6: Khi bánh nguội, chia đều bánh thành 3 hình chữ nhật. Để làm điều này, đặt bánh sao cho các mặt dài đối diện với bạn (một mặt đối diện với bạn, mặt kia đối diện trực tiếp với bạn). Sau đó cứ cách 3,75 “thì cắt một lớp. Lật một lớp bánh lên và dùng thìa gạt ngang để phết sô cô la đã tan chảy lên trên.
 7. Bước 7: Đặt lớp bánh với sô cô la đã đun chảy lên đĩa phục vụ hoặc bảng lót bánh có lót một tờ giấy da. Đặt cái này vào ngăn đá trong 10 phút cho sô cô la cứng lại.

Để tạo ra xi-rô cà phê

 1. Bước 1: Trong khi đó, làm ấm cà phê và đường trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa cho đến khi nó sôi lên. Sau đó, loại bỏ xi-rô khỏi nhiệt và để sang một bên.

Để tạo kem bơ cà phê

 1. Bước 1: Đánh bơ và đường bột với nhau ở tốc độ trung bình cho đến khi mịn. Đổ cà phê vào và trộn cho đến khi kết hợp. Tạm thời để sang một bên.

Để tạo ganache sô cô la

 1. Bước 1: Đun nóng kem nặng trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa, chỉ cho đến khi kem bắt đầu sôi dọc theo các cạnh. Khuấy sô cô la đen cho đến khi tan chảy và mịn; để qua một bên.

Để trang trí

 1. Bước 1: Đặt lớp bánh với sô cô la đã cứng lên trên đĩa / bảng phục vụ có lót giấy da của bạn, với sô cô la úp xuống. Lấy chổi quét bánh ngọt và quét siro cà phê lên trên mặt bánh, quét lên mặt bánh hai lần.
 2. Bước 2: Phết một nửa kem bơ cà phê lên mặt bánh, sau đó phủ một lớp bánh khác lên trên. Đánh xi-rô cà phê lên trên lớp này, một lần nữa chải hai lần.
 3. Bước 3: Phết một lớp chocolate ganache dày lên mặt bánh. Cố gắng làm gọn gàng hết mức có thể, nhưng nếu bánh bị chảy ra hai bên, bạn cũng sẽ cắt tỉa chiếc bánh sau đó. Làm lạnh bánh ngay bây giờ trong 5 phút, chỉ để tạo cơ hội cho bánh nở. Sau đó, phết thêm một lớp ganache để lớp ganache này dày hơn nữa. Một lần nữa, để trong tủ lạnh thêm 5 phút.
 4. Bước 4: Đối với lớp bánh cuối cùng, ĐỪNG đặt lên mặt bánh. Thay vào đó, hãy lật lớp bánh lại để mặt phẳng của nó hướng lên trên, quét lớp xi-rô cà phê lên trên 2 lần, và cuối cùng phết lớp kem bơ cà phê còn lại lên trên. Làm mịn kem bơ càng đẹp càng tốt bằng cách sử dụng thìa bù. Bây giờ bạn có thể nhấc lớp bánh lên và đặt lên trên toàn bộ bánh.
 5. Bước 5: Phết phần chocolate ganache còn lại lên trên mặt bánh (trên lớp kem bơ cuối cùng). Cắt đôi chiếc bánh pirouette, sau đó nhẹ nhàng trang trí mặt trên của chiếc bánh. Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ.
 6. Bước 6: Sau khi dọn bánh, hãy dùng một con dao dài sắc để cắt bỏ các cạnh của bánh để bạn có được một chiếc bánh hình chữ nhật hoàn toàn gọn gàng và sạch sẽ.

Lưu ý khi làm món bánh bánh opera

 • Mặc dù tôi đã liệt kê các phép đo gần đúng của Mỹ (tbsp) cho bánh bông lan, nhưng tốt nhất bạn nên cân các nguyên liệu của mình theo các phép đo gam được liệt kê để có kết quả tốt nhất.
 • Bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh mà không đậy nắp vì xi-rô cà phê sẽ giúp các lớp bánh không bị khô. Tuy nhiên, không nên để bánh chưa đậy nắp trong tủ lạnh lâu hơn một ngày.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh opera đã được hoàn thành.