Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh mì sandwich kiểu Pháp

Giới thiệu

Nếu bạn bước vào hầu hết bất kỳ quán rượu cổ điển nào của Pháp, bạn sẽ tìm thấy một món croque Monsieur hoặc croque madame trong thực đơn bữa trưa của họ. Đó là phiên bản tiếng Pháp của món “bánh kẹp câu lạc bộ” của chúng tôi ở đây tại Hoa Kỳ, về mức độ phổ biến và sự hiện diện rộng rãi của nó.

Tuy nhiên, một chiếc bánh croque madame (hoặc croque Monsieur), phô mai và ngon hơn nhiều so với bánh sandwich câu lạc bộ. Sự khác biệt giữa croque Monsieur và croque madame là sự hiện diện của trứng chiên, chỉ tồn tại trên croque madame.

Quả trứng chiên ở trên thực sự là thứ đã truyền cảm hứng cho tôi để tạo ra một công thức bánh mì croque madame cho bữa sáng, thay vì bữa trưa.

Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich

Các thành phần cơ bản cho một công thức bánh mì croque madame cổ điển là bánh mì, giăm bông, pho mát, sốt bechamel , một ít dijon và một quả trứng chiên.

Tôi giữ lại tất cả các thành phần hấp dẫn đó, nhưng đổi bánh mì và sử dụng bánh quế kiểu Bỉ để thay thế. Đây là một sự hoán đổi dễ dàng đối với tôi bởi vì mỗi lần tôi làm bánh quế ở nhà, tôi sẽ kết thúc với phần thừa, sau đó tôi sẽ đông lạnh để sử dụng sau.

Nhưng nếu bạn không có sẵn bánh quế cho công thức croque madame này, thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bánh quế mua ở cửa hàng để làm cho quá trình trở nên dễ dàng.

Bước đầu tiên khi làm theo công thức bánh croque madame là tạo ra một loại sốt bechamel , bao gồm bột mì, bơ và sữa. Bạn sẽ muốn có nước sốt sẵn sàng cho lần lắp ráp cuối cùng của bánh sandwich.

Bánh waffle đầu tiên được phết một ít dijon, sau đó phủ lên trên với các lát giăm bông và một ít pho mát gruyere cắt nhỏ. Nó được hâm nóng trong lò cho đến khi phô mai tan chảy, sau đó phủ bánh quế thứ hai lên trên.

Vẻ đẹp của việc sử dụng bánh quế thực sự tỏa sáng ở đây bởi vì khi bạn đổ nước sốt bechamel lên trên bánh sandwich, các đường nứt của bánh quế sẽ bắt được tất cả nước sốt tuyệt đẹp đó và giữ cho nước sốt không bị nhỏ ra khỏi bánh sandwich. Sau đó, bánh sandwich được phủ thêm phô mai vụn và đặt dưới lò nướng để phô mai có thể tan chảy và bong bóng đúng cách.

Một quả trứng chiên được đặt trên cùng như một phần hoàn thiện cho công thức bánh mì croque madame này. Tôi thích chiên trứng của mình cho đến khi lòng đỏ se lại vì tôi thường chia đôi chiếc bánh mì sandwich, nhưng cứ thoải mái làm cho nó chảy nước nếu bạn không ngại một chút lộn xộn; bánh sandwich này chắc chắn là giá trị nó!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich

Chuẩn bị: 15 phút                           Nấu: 7 phút                      Tổng: 22 phút

Để làm món bánh mì sandwich cần những nguyên liệu sau:

 • 1,5 muỗng cà phê bột mì đa dụng
 • 1,5 muỗng cà phê bơ không muối
 • 1/4 cốc sữa
 • muối & tiêu, để nếm
 • 2 bánh quế
 • 2 muỗng cà phê dijon mù tạt
 • 3 lát giăm bông
 • Phô mai gruyere 2,5 oz, cắt nhỏ
 • 1 quả trứng rán
 • cỏ xạ hương, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bắt đầu bằng cách tạo sốt bechamel. Trong một chiếc chảo vừa ở lửa vừa, làm ấm sữa cho đến khi nóng và hơi nước bốc lên từ nó, nhưng đừng để nó sôi! Trong một chảo vừa riêng, đun chảy bơ ở lửa vừa và nhỏ. Sau khi tan chảy, thêm bột mì và máy đánh trứng để kết hợp. Sau khoảng một phút, roux (bơ và bột mì) sẽ nổi bọt và nóng. Cho sữa nóng vào âu đã chuẩn bị sẵn, đánh mạnh như cách bạn làm. Đặt chảo ở lửa vừa – nhỏ và đánh kem cho đến khi hỗn hợp sệt lại và phủ lên mặt sau của một chiếc thìa. Thêm chút muối và hạt tiêu vừa ăn. Tạm thời để sang một bên.
 2. Bước 2: Đặt một trong những chiếc bánh quế lên khay nướng nhỏ . Bôi mù tạt dijon bên trong các kẽ hở của bánh quế. Đặt 3 lát giăm bông lên trên, cuộn các lát trước để chúng nằm gọn cạnh nhau.
 3. Bước 3: Thêm một nửa số pho mát bào nhỏ lên trên miếng giăm bông. Nướng bánh mì sandwich có mặt mở này trong lò nướng cho đến khi phô mai tan chảy – khoảng 5 đến 7 phút.
 4. Bước 4: Thêm phần bánh quế còn lại lên trên cùng của bánh sandwich. Đổ nước sốt bechamel vào các kẽ của bánh quế trên cùng. Thêm phô mai vụn còn lại lên trên. Đặt dưới lò nướng trong lò nướng trong một hoặc hai phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hết và nổi bọt.
 5. Bước 5: Trước khi phục vụ, đặt trứng chiên lên trên cùng với lá cỏ xạ hương.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì sandwich đã được hoàn thành.