Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh mì kẹp kiểu Pháp

Giới thiệu

Tôi nhớ lần đầu tiên nhìn thấy một chiếc bánh mì kẹp của Pháp, tôi đã hơi hoang mang. Trong khi ở Mỹ, chúng ta đã quen với xe điện từ 6 ” thì ở Pháp, bánh mì sandwich không ngắn hơn 12″.

Thật ngạc nhiên khi thấy tất cả những chiếc bánh mì siêu dài này, xếp chồng lên nhau cao bên trong tất cả các cửa sổ cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Thậm chí còn tuyệt vời hơn khi nhìn chằm chằm vào hai bàn tay trắng của mình sau khi tôi hoàn thành một trong số chúng!

Tôi nhớ mình đã mua bánh sandwich và nghĩ rằng không có cách nào có thể hoàn thành toàn bộ được. Nhưng lo và kìa, 10 phút sau thì tất cả đã biến mất.

Và ai có thể trách tôi? Một chiếc bánh sandwich kiểu Pháp là một thứ tuyệt vời; nó không giống như bánh sandwich gà tây đơn giản của chúng tôi ở đây ở Hoa Kỳ.

Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp

Bánh sandwich kiểu Pháp này, còn được gọi là pan bagnat, là một trong những loại bánh mì Pháp yêu thích của tôi. Nó tương tự như bánh sandwich ép của Ý ở chỗ nó bao gồm nhiều lớp, sau đó được ép lại với nhau sau khi một vật nặng được đặt trên bánh sandwich trong vài giờ.

Đó là một đặc sản của vùng Nice ở Pháp và được chế biến theo truyền thống từ cá ngừ, nhưng tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của cá ngừ, vì vậy tôi đã bỏ qua món gà nướng .

Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng thịt gà còn sót lại của đêm qua trong một công thức mới.

Có một số cách để làm một chiếc bánh sandwich kiểu Pháp ép như thế này, nhưng công thức này sử dụng sự kết hợp yêu thích của các nguyên liệu của tôi. Tất cả các hương vị chỉ kết hợp với nhau rất tốt và thực sự làm cho món ăn này trở thành một món ăn dành cho người sành ăn.

Nếu đang dùng gà quay, bạn có thể dùng gà quay ở chợ địa phương hoặc tự làm . Tương tự đối với nước sốt ô liu trong công thức này.

Tôi chia sẻ công thức bánh mì kiểu Pháp này với hy vọng rằng nó sẽ phục vụ tốt cho bạn khi mùa dã ngoại đang đến. Hãy phục vụ món này cùng với salad khoai tây và một ly hồng hào, và mọi người đều vui vẻ!

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp

Chuẩn bị: 10 phút                         Tổng: 10 phút

Để làm món bánh mì kẹp cần những nguyên liệu sau:

 • Ổ bánh ciabatta 8 oz
 • 1/4 cốc nước xốt ô liu
 • 1 oz phô mai dê, vụn
 • 1/2 quả cà chua lớn, cắt lát mỏng
 • 1 chén gà quay xé sợi
 • 1/4 chén pepperoncini cắt lát
 • Rau arugula 2 oz
 • dầu ô liu, để mưa phùn

Hướng dẫn cách làm món bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp

 1. Bước 1: Cắt ngang qua ổ bánh mì ciabiatta để chia thành 2 nửa. Rưới dầu ô liu lên từng nửa. Rải băng ô liu lên mỗi nửa bánh mì.
 2. Bước 2: Thả phô mai dê vụn lên nửa dưới của bánh mì, tiếp theo là các lát cà chua, gà quay, pepperoncini và rau arugula.
 3. Bước 3: Cẩn thận, nhưng nhanh chóng, lật nửa trên của bánh mì lên trên bánh mì sandwich, cố gắng không làm tràn quá nhiều băng keo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt bánh lại.
 4. Bước 4: Đặt chảo gang hoặc một vật nặng tương đương khác lên bánh sandwich và để bánh sandwich nghỉ ít nhất 1 giờ. Nếu bạn có thời gian, hãy để bánh sandwich nằm dưới vật nặng qua đêm trong tủ lạnh để có hương vị tốt nhất.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì kẹp đã được hoàn thành.