Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh cuộn dâu tây Thuỵ Sĩ

Giới thiệu

Công thức làm bánh cuộn Thụy Sĩ dâu tây tự làm này rất phù hợp cho bất kỳ dịp xuân hay hè nào. Sử dụng các kỹ thuật cơ bản để làm bánh bông lan kết hợp với nhân kem Chantilly đơn giản và thạch dâu tây, bạn sẽ có một chiếc bánh nhẹ hấp dẫn mà bạn sẽ không thể nói không!

Khi bạn đang làm bất kỳ loại bánh cuộn Thụy Sĩ nào (hay còn gọi là bánh cuộn kiểu Pháp), cho dù đó là bánh cuộn sô cô la hay công thức bánh cuộn Thụy Sĩ dâu tây này, kỹ thuật cổ điển yêu cầu bạn đánh bông lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng riêng biệt.

Lòng đỏ thường được kết hợp với đường, vani, sữa, dầu và bột bánh, trong khi lòng trắng trứng được đánh với đường và một chút kem tartar cho đến khi đạt được độ mềm. Sau đó, lòng trắng trứng đánh bông được nhẹ nhàng xếp vào phần còn lại của bột bánh để tạo ra công thức bánh cuộn kiểu Thụy Sĩ nhẹ và bông.

Bánh cuộn dâu tây

Bánh cuộn dâu tây

Bạn có thể thấy một số công thức không yêu cầu tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Thay vào đó, họ sẽ yêu cầu bạn đánh trứng với đường trong vài phút và yêu cầu sử dụng bột nở trong công thức.Đây chỉ là một cách thay thế để cố gắng đạt được cùng một mục tiêu: một chiếc bánh nhẹ và xốp, phồng lên khi nở. Vào cuối ngày, đó là một sở thích cá nhân. Tôi muốn gắn bó với kỹ thuật cổ điển đã thử và đúng trong trường hợp này và tách trứng của tôi.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bạn sử dụng bột làm bánh. Trong khi về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng, bột làm bánh bông lan chỉ làm cho chiếc bánh xốp này trở thành một chiếc bánh bông lan thật sự nhẹ như không khí, đó là những gì mà bánh bông lan hướng đến.

Làm thế nào để bạn cuộn một chiếc bánh cuộn Thụy Sĩ?

Vì vậy, khi bạn đang làm một chiếc bánh cuộn kiểu Thụy Sĩ, trước tiên bạn cần phải lật bánh ra khỏi chảo bánh. Điều này khiến mọi người thực sự lo lắng nếu họ chưa bao giờ làm một chiếc bánh như thế này trước đây vì bánh có xu hướng rất mỏng và mỏng.Phương pháp tốt nhất để làm điều này là chuẩn bị khay nướng của bạn bằng một tờ giấy da đã được bôi mỡ và sau đó lật ngược chảo lên trên một chiếc khăn bếp nhẹ đã được phủ một lớp đường bột.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn làm điều này khi bánh vẫn còn ấm. Tôi đợi đúng 2 phút sau khi lấy bánh xốp ra khỏi lò trước khi lật ra. Đây luôn là khoảng thời gian hoàn hảo để bánh vừa hơi nguội trong khi vẫn đủ ấm và đủ dẻo để cuộn.

Sau khi lật bánh ra khăn bếp, bạn chỉ cần từ từ bóc lớp giấy da ra khỏi bánh. Sau đó, bạn chỉ cần lấy một đầu ngắn của chiếc bánh và cuộn nó (bằng khăn; tôi biết, nó có vẻ điên rồ), sang đầu ngắn còn lại.

Bánh cuộn Thụy Sĩ vẫn được cuộn lại như vậy cho đến khi hoàn toàn nguội, lúc đó nó có thể được lấp đầy.

Làm thế nào để bạn điền vào một cuộn Thụy Sĩ?

Để điền vào công thức làm bánh cuộn Thụy Sĩ dâu tây này, trước tiên bạn sẽ mở cuộn bánh sau khi bánh nguội. Nó sẽ không hoàn toàn bằng phẳng như trước đây, nhưng không sao.

Bạn sẽ phết một lớp thạch dâu tây mỏng lên khắp mặt bánh, sau đó đánh bông một ít kem tươi Chantilly (thực chất là kem tươi, đường bột và vani) lên trên lớp thạch.

Bạn có thể lấp đầy bánh bằng trái cây tươi, nhưng tôi thường khuyên bạn không nên làm như vậy vì trái cây có xu hướng làm bánh xốp bị nhão. Loại trái cây duy nhất mà tôi có thể thêm vào chiếc bánh này là quả việt quất tươi vì chúng thường không ẩm lắm như dâu tây, quả mâm xôi, chuối, v.v.

Bánh cuộn dâu tây

Bánh cuộn dâu tây

Trên thực tế, quả việt quất tươi được thêm vào sẽ tạo nên một món tráng miệng tuyệt đẹp cho Ngày Bastille!

Trong trường hợp này, thạch dâu tây bổ sung tất cả hương vị dâu tây mà bạn cần mà không làm bánh bị ngấy như trái cây tươi thường làm.

Sau khi đã cho thạch và kem tươi vào bánh, bạn sẽ cuộn bánh lại thành hình xoắn ốc. Chắc chắn sẽ có một ít kem và thạch chảy ra, nhưng bạn có thể thưởng thức thêm phần nhân như một món ăn trước khi làm bánh!

Bạn có thể làm lạnh cuộn Thụy Sĩ không?

Khi bánh của bạn đã được cuộn lại, bạn sẽ phủ phần kem Chantilly còn lại lên bánh cuộn Thụy Sĩ dâu tây. Tôi trang trí chiếc bánh với một ít dâu tây tươi bên trên, một ít sô cô la trắng và hạnh nhân cắt nhỏ.

Sau đó bánh cần được bảo quản lạnh. Tôi đặt bánh trong giá để bánh có mái che và đảm bảo rằng không có thứ gì có mùi mạnh trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến bánh. Để bánh trong tủ lạnh vài giờ là tốt nhất để bánh được ướp lạnh ngon.

Một chiếc bánh cuộn Thụy Sĩ được làm lạnh sẽ giúp cho những lát bánh dễ dàng và gọn gàng hơn sau khi bạn cắt và phục vụ bánh.

Sau khi thưởng thức xong, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh vài ngày và bánh vẫn sẽ rất ngon. Điều đó nói rằng, tôi luôn nhận được những người hỏi tôi liệu có thể làm được một chiếc bánh cuộn Thụy Sĩ trước mắt hay không.

Tôi đặc biệt nhận được câu hỏi này với công thức Buche de Noel của mình vì những ngày lễ có xu hướng trở nên điên rồ và nhu cầu làm món tráng miệng trước là phổ biến.

Câu trả lời của tôi luôn là tôi khuyên bạn chỉ nên làm món bánh này trước 1 ngày và không sớm hơn. Thực tế là mặc dù bánh của bạn sẽ ổn sau vài ngày để trong tủ lạnh, nhưng nó sẽ không có kết cấu tối ưu như trước nếu bạn làm món này vào sáng sớm hoặc tối hôm trước.

Điều tôi thích làm khi sắp làm chiếc bánh này là làm lớp bánh xốp trước một ngày. Tôi cuộn bánh lại trong khăn và gói toàn bộ (bánh, khăn, và tất cả) trong màng bọc thực phẩm và để ngoài quầy.

Ngày hôm sau, tôi đánh bông kem Chantilly lên và tách bánh ra cho đầy và cuộn lại thành hình xoắn ốc. Tôi làm lạnh lớp vỏ bên ngoài sau đó đặt nó vào giá đựng bánh đã được che phủ cho đến khi tôi phục vụ nó trong ngày.

Mẹo làm bánh cuốn Thụy Sĩ

Bánh bông lan không quá phức tạp như chúng ta tưởng, và một khi bạn hiểu rõ về chúng, bạn có thể tạo ra tất cả các loại hương vị và nhân.

Dưới đây là một số mẹo mà tôi muốn nêu ra bất cứ khi nào bạn thực hiện:

 • Khi bạn đánh bông lòng trắng trứng, hãy nhớ đánh cho đến khi chúng tạo thành các đỉnh mềm. Điều này có nghĩa là lòng trắng trứng vẫn còn ướt, thay vì khô và bóng như đối với bánh trứng đường. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn nhấc máy đánh trứng lên, lòng trắng trứng sẽ có độ quăn mềm ở đầu.
 • Khi bạn gấp lòng trắng vào bột, hãy dùng tay thật nhẹ nhàng. Điểm của việc gấp so với chỉ đánh hoặc khuấy lòng trắng vào là để duy trì càng nhiều không khí được đánh bông vào lòng trắng càng tốt. Đây là những gì sẽ làm cho bánh bông lan của bạn nhẹ và bông hơn.
 • Sử dụng bột bánh so với bột mì đa dụng; điều này thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt về độ đậm nhạt của bánh vì bột làm bánh có hàm lượng gluten ít hơn so với bột mì đa dụng. Tôi sử dụng nhãn hiệu Swans Down vì nó có xu hướng được tìm thấy dễ dàng nhất ở cửa hàng tạp hóa, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ nhãn hiệu nào được dán nhãn cụ thể là bột làm bánh.
 • Sử dụng kẹp hồ sơ văn phòng để giữ cho giấy da căng vào chảo bánh. Giấy bìa cứng không bám chặt vào các cạnh của chảo bánh. Thông thường, đây không phải là vấn đề khi bạn đang nướng một thứ gì đó như bánh quy sô cô la chip , nhưng với một chiếc bánh như thế này, nơi bạn muốn có hình chữ nhật gọn gàng và đều, tốt nhất là giữ cho giấy căng hoàn hảo và đúng vị trí với sự hỗ trợ của kẹp giấy. .
 • Không đổ đầy hoa quả vào bánh xốp vì hoa quả có xu hướng làm bánh bị nhão.
 • Đừng làm bánh trước một ngày vì bánh sẽ mất kết cấu tối ưu và bị nhão nếu để lâu trong tủ lạnh.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 40 phút             Nấu: 15 phút                  Tổng: 55 phút

Để làm món bánh cuộn dâu tây cần những nguyên liệu sau:

Cho bánh xốp

 • 3 lòng đỏ trứng
 • 2 muỗng canh (30 g) đường mía
 • 2 muỗng canh (30 g) dầu thực vật
 • 2 muỗng canh (30 ml) sữa nguyên chất
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 6 muỗng canh (60 g) bột bánh
 • 3 lòng trắng trứng
 • 1/4 muỗng cà phê kem tartar
 • 2 muỗng canh (30 g) đường mía
 • giấy da và bình xịt nướng cho chảo
 • đường bột cộng với khăn bếp nhẹ cho bánh

Cho nhân bánh

 • 1/2 của 18 oz. hũ thạch dâu tây
 • 1/2 cốc kem sữa tươi
 • 1/2 cốc đường bột
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vanidâu tây tươi, vụn sô cô la trắng và hạnh nhân cắt nhỏ để trang trí (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm món bánh cuộn dâu tây

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Lót chảo thạch 9 “x13” bằng một tờ giấy da. Kẹp giấy da vào mỗi mặt của chảo bằng kẹp chất kết dính; điều này sẽ giúp giữ cho giấy được căng so với đáy và các cạnh của chảo. Xịt dung dịch nướng lên giấy da.
 2. Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, đường, chiết xuất vani, sữa nguyên chất và dầu vào một tô lớn. Đánh bông để kết hợp. Khuấy đều cho bột bánh kết hợp lại.
 3. Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào tô trộn đều ở tốc độ cao cho đến khi nổi bọt. Khi đã nổi bọt, thêm cream of tartar cùng với một ít đường vào. Tiếp tục đánh kem ở tốc độ cao, từ từ cho đường vào từng chút một. Khi lòng trắng trứng đã đạt đến đỉnh mềm và phần đầu cong mềm khi bạn cầm máy đánh trứng lên, hãy ngừng trộn.
 4. Bước 4: Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột bánh. Sử dụng máy đánh trứng của bạn để chỉ trộn hỗn hợp lòng trắng này vào bột, hiệu quả làm sáng lên một chút bột.
 5. Bước 5: Bây giờ, thêm 1/3 lòng trắng trứng vào âu bột, nhưng lần này dùng phới cao su để gấp nhẹ nhàng cho lòng trắng vào bột. Thêm phần lòng trắng trứng còn lại và nhẹ nhàng gấp chúng lại. Khi bạn không thể nhìn thấy bất kỳ vệt trắng nào, hãy dừng gấp.
 6. Bước 6: Nhẹ nhàng trải bột bánh ra chảo đã chuẩn bị của bạn. Khi bạn đã có một lớp đều đẹp, hãy cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh ít nhất 10 phút nhưng tối đa 15 phút tùy thuộc vào độ nóng của lò. Bánh sẽ sẵn sàng khi vàng ở mặt trên và trở lại khi sờ vào khi bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào bánh.
 7. Bước 7: Để bánh nguội trên chảo trong 2 phút. Trong khi đó, phủ một lớp đường bột nhẹ lên khăn bếp. Lật bánh ra khăn đã chuẩn bị sẵn. Nhẹ nhàng bóc lớp giấy da ra khỏi bánh.
 8. Bước 8: Lấy đầu ngắn của chiếc bánh, lấy mép khăn và cuộn bánh (bằng khăn) sang đầu ngắn còn lại. Tiếp tục cuộn bánh lại như vậy cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
 9. Bước 9: Trong khi bánh nguội, đánh bông nhân kem Chantilly lên. Cho kem tươi, vani và đường bột vào âu sạch. Đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đặc và có độ sệt như kem đánh bông.
 10. Bước 10: Khi bánh đã nguội, bạn mở cuộn bánh ra. Nó sẽ không hoàn toàn bằng phẳng nhưng điều đó không sao. Phết thạch dâu tây lên khắp mặt bánh, từ mép này sang mép khác. Sau đó phết một lớp kem Chantilly dày (khoảng 1/2 lượng kem đã chuẩn bị) lên trên mặt thạch.
 11. Bước 11: Cuộn bánh lại, túm một đầu ngắn lại và cuốn sang đầu kia. Chuyển bánh sang giá để bánh (có mái che). Nếu bạn chưa có, vui lòng xem ghi chú bên dưới. Làm lạnh mặt ngoài của bánh đã cuộn với phần kem Chantilly còn lại.
 12. Bước 12: Thêm dâu tây tươi (nhớ lau khô bằng khăn giấy trước) lên trên mặt bánh. Sau đó đun chảy một ít vụn sô cô la trắng trong lò vi sóng trong 1 phút. Khuấy các viên khoai tây chiên cho mịn và sau đó múc sô cô la đã nấu chảy vào một túi ziplock cỡ bánh mì sandwich nhỏ. Cắt một chút ở góc túi và dùng nó để nhỏ sô cô la lên trên mặt bánh và dâu tây. Trang trí mặt trên của bánh với một ít hạnh nhân cắt nhỏ. Thêm nắp đế bánh và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Bánh cuộn dâu tây

Bánh cuộn dâu tây

Một số lưu ý khi làm món bánh cuộn dâu tây

 • Nếu không có giá để bánh, bạn sẽ muốn tìm một chiếc đĩa sâu để có thể đặt bánh đã cuộn vào và đậy nắp lại. Bạn cũng sẽ muốn đặt bánh lên bảng bánh để có thể nhấc bánh lên và cuối cùng chuyển bánh vào đĩa phục vụ của bạn.
 • Nếu bạn không thể thực hiện tùy chọn đó, thì bạn sẽ muốn đặt chiếc bánh đã được làm mờ lên đĩa phục vụ của mình và dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó, bạn sẽ muốn để dành một ít kem Chantilly và tất cả các đồ trang trí của bạn để dùng sau, để bạn có thể khắc phục lớp phủ mờ (từ màng bọc nhựa) và trang trí bánh trước khi phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh cuộn dâu tây đã được hoàn thành.