Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm món bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Giới thiệu

Đi dạo qua các con phố của Paris, bạn không thể không bắt gặp mình lần theo dấu vết thơm lừng của một người bán hàng rong đang làm những chiếc bánh crepe ấm áp. Dừng lại ở một trong những chiếc xe đẩy để chọn một chiếc bánh crepe nhân kem thơm ngon luôn nằm trong danh sách việc cần làm của tôi khi tôi đến thăm. Tình yêu của tôi dành cho những chiếc bánh kếp kiểu Pháp này đã dẫn tôi đến việc làm những chiếc bánh crepe sô cô la này với quả mâm xôi và kem.

Bánh crepe là phiên bản Pháp của bánh kếp kiểu Mỹ. Bột đánh rất giống nhau, mặc dù khô hơn nhiều. Lượng bột đổ vào chảo cũng ít hơn nhiều để bạn có được một chiếc bánh mỏng hơn rất nhiều.

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Không giống như bánh kếp kiểu Mỹ, những chiếc bánh crepe sô cô la này có thể được thưởng thức vào bất cứ lúc nào trong ngày. Người Pháp thường thưởng thức những món ngọt như thế này như một món tráng miệng hơn là một bữa ăn sáng.

Các tùy chọn nhân cho những chiếc bánh crepe sô cô la này là vô tận. Bạn có thể làm sô cô la với chuối hoặc dâu tây, hoặc kem ngọt với quả mâm xôi, như tôi đã làm ở đây.

Ở Paris, những chiếc bánh crepe bạn tìm thấy từ những chiếc xe đẩy trên đường phố được làm trên một vỉ kim loại tròn lớn. Bề mặt mịn và bột bánh crepe được mịn thành một chiếc bánh tròn, mỏng vô cùng bằng cách sử dụng máy phết bánh crepe.

Bạn có thể gấp bánh crepe sô cô la của mình thành ba phần như bánh burrito hoặc bạn có thể gấp chúng theo hình nón như được hiển thị ở đây. Đối với phần nhân, tôi chỉ cần đánh bông một ít kem béo với đường bột và chiết xuất vani, sau đó cho vào một ít quả mâm xôi tươi.

Những chiếc bánh crepe sô cô la này cũng rất ngon với lớp nhân Nutella bên trong và những lát dâu tây tươi xếp lớp trên cùng. Điều tuyệt vời nhất là bánh crepe rất dễ làm và thực sự không yêu cầu bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào!

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Để làm món bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi cần những nguyên liệu sau:

 • 1 quả trứng
 • 3 muỗng canh sữa
 • 3 muỗng canh nước
 • 1 muỗng canh bột ca cao không đường
 • 1/2 muỗng canh đường cát
 • 1 muỗng canh bơ, đun chảy và để nguội
 • 6 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 1 cốc kem tươi
 • 3 muỗng canh đường bột, thêm nữa để phủi bụi ở cuối
 • 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • quả mâm xôi tươi

Hướng dẫn cách làm món bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

Bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

 1. Bước 1: Trong một chiếc bát vừa (hoặc máy xay sinh tố), đánh trứng, sữa và nước với nhau. Thêm bột cacao, đường và bơ đun chảy; đánh trứng một lần nữa để kết hợp. Thêm bột mì vào, sau đó đánh cho đến khi bột mịn. Bột phải mịn và chảy nước. *
 2. Bước 2: Làm ấm chảo từ 5 1/2 “đến 6” trên lửa vừa và nhỏ. Múc khoảng 2 đống bột vào chảo và nghiêng chảo từ bên này sang bên kia theo chuyển động tròn để bột trải đều. Để bánh crepe chín trong khoảng 15 đến 20 giây trước khi lật. Dùng một chiếc thìa kim loại có cạnh sắc để miết cẩn thận các cạnh của chiếc bánh crepe và lật ngược lại. Bạn cũng có thể dùng tay để trợ giúp. Nấu mặt còn lại trong 10 giây hoặc lâu hơn.
 3. Bước 3: Chuyển crepe vào giá hoặc đĩa để nguội hoàn toàn. Khi tất cả bánh crepe của bạn đã chín, hãy tạm thời đặt chúng sang một bên và bắt đầu chuẩn bị phần nhân của bạn. Để làm kem đánh bông, chỉ cần đánh bông kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các vết lõm. Thêm đường bột và vani, sau đó đánh bông lần nữa cho đến khi kem đặc lại và giữ được hình dạng.
 4. Bước 4: Lấy hoặc múc một lượng lớn kem đánh bông lên giữa mỗi chiếc bánh crepe. Cho một ít quả mâm xôi lên trên, sau đó gấp nếp thành hình nón. Để làm điều này, chỉ cần gấp hai đầu dưới cùng của bánh crepe vào nhau. Bụi với đường bột trước khi phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi

 • Nếu bột của bạn có vẻ đặc hơn, bạn chỉ cần cho một thìa cà phê nước vào mỗi lần cho đến khi bột loãng hơn. Bạn muốn bột ở dạng súp chứ không phải đặc hoặc giống như dung nham, giống như nước sốt salad hoặc bột bánh kếp điển hình.
 • Lượng calo được hiển thị đại diện cho những chiếc bánh crepe chứa đầy 2 thìa kem đánh kem tự làm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh crepes socola phủ kem với mâm xôi đã được hoàn thành.