Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách chế biến món gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Giới thiệu

Một trong những lý do tại sao tôi yêu thích bữa tối một chảo là vì thực tế đơn giản là chúng thường thực sự dễ dàng. Không phải bữa tối nào cũng có thể được lên kế hoạch và chăm chút cẩn thận như bữa tối chủ nhật.

Điều đó nói lên rằng, tại sao tôi phải ăn một thứ gì đó tầm thường vào các buổi tối trong tuần chỉ vì tôi không có nhiều thời gian để nấu nướng như tôi làm vào cuối tuần? Không nhất thiết phải như vậy, và những bữa ăn như món gà nhồi táo với nước sốt maple-dijon này đã chứng minh điều đó.

Đây là loại bữa tối cần 10 phút chuẩn bị thực hành và 25 phút nữa bạn chỉ cần nhấm nháp rượu vang khi nó được cất trong lò.

Người Pháp cũng thường nhồi thịt gà của họ với nhiều sản phẩm khác nhau, đôi khi với rau bina hoặc nấm. Bản dịch theo nghĩa đen của gà nhồi là poulet farci, và đó là những gì bạn sẽ tìm thấy được liệt kê trong một số thực đơn của Pháp.

Món gà nhồi táo này cũng giống như bất kỳ món ăn ngon nào của Pháp. Thay vì nhồi ức gà với épinards (rau bina) hoặc nấm champignons (nấm), tôi nép mình trong những lát táo hái bằng tay với những mảnh pho mát gruyere.

Gà nhồi táo với sốt siro cây phongGà nhồi táo với sốt siro cây phong

Gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Tôi ướp gia vị bên ngoài miếng ức gà nhồi táo với một chút rắc herbes de Provence, sau đó rưới nước sốt maple-dijon lên đó trước khi phục vụ.

Khi tôi nói với bạn món gà nhồi táo này là món không có mùi vị, tôi đang nói nó với mục đích nhấn mạnh thêm vào phần ngon. Đầu tiên, bạn sẽ có được sự kết hợp tuyệt vời giữa ngọt và mặn với những lát táo và gruyere.

Herbes de Provence mang đến cảm giác chân thật tuyệt vời đó và chiếc maple-dijon ở cuối chỉ tăng âm lượng bằng cách làm cho bữa tối này thực sự ngon miệng. Nước sốt có cú hích đáng chú ý đó từ dijon, nhưng nó cũng bị khuất phục thành một trải nghiệm ngon miệng từ vị ngọt của xi-rô cây phong.

Bạn có thể làm món gà nhồi táo này cho một, hai người hoặc cho cả bàn khách đều được. Tất cả những gì nó yêu cầu là một số ít nguyên liệu đơn giản và nỗ lực tối thiểu để tạo ra bữa tối mùa thu ngoạn mục này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Chuẩn bị: 15 phút                             Nấu: 25 phút                              Tổng: 40 phút

Để làm món gà nhồi táo với sốt siro cây phong cần những nguyên liệu sau:

 • 2 ức gà lớn, có da
 • 1/2 quả táo lớn, cắt thành lát mỏng hình nửa mặt trăng
 • 1 oz phô mai gruyere, cắt thành từng mảnh / lát
 • 1 muỗng cà phê herbes de Provence
 • muối và tiêu
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 muỗng canh dijon mù tạt
 • 1 muỗng canh xi-rô phong

Hướng dẫn cách làm món gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Gà nhồi táo với sốt siro cây phong

Gà nhồi táo với sốt siro cây phong

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Dùng dao sắc rạch theo chiều ngang của từng lườn gà để tạo túi. Ức gà phải có hình dạng như vỏ bánh taco. Đừng chia đôi hoàn toàn bầu ngực, nhưng hãy cắt đủ sâu để bạn có chỗ để nhét bầu ngực.
 2. Bước 2: Thêm một chút muối vào cả hai bên bầu ngực, cũng như một nhúm tiêu mới xay. Thêm 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu vào mỗi bên của bầu ngực.
 3. Bước 3: Đặt 4 đến 5 lát táo mỏng vào túi bầu ngực. Đặt phô mai lên trên các lát táo. Chọc tăm hoặc xiên gỗ nhỏ vào các cạnh của ức gà để giữ cho các túi được ghim đóng lại.
 4. Bước 4: Đổ dầu ô liu vào chảo gang (hoặc chảo an toàn cho lò nướng khác) và làm ấm chảo trên lửa vừa và cao. Khi đã nóng, cẩn thận đặt ức gà đã nhồi vào chảo. Màu nâu mỗi bên từ 3 đến 5 phút.
 5. Bước 5: Chuyển chảo sang lò nướng và cho vú vào nướng trong khoảng 25 phút cho đến khi chín. Để ức gà nghỉ trong chảo khi bạn chuẩn bị nước sốt.
 6. Bước 6: Đánh bông dijon và xi-rô phong với nhau cho đến khi kết hợp. Lấy tăm / xiên gỗ ra đĩa và đặt ức gà ra đĩa. Đổ nước sốt maple-dijon lên ức gà. Phục vụ với sự lựa chọn của bạn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà nhồi táo với sốt siro cây phong đã được hoàn thành.