Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách chế biến món atiso rang bơ tỏi

Giới thiệu

Khi những ngày hè bắt đầu, bạn không thể không ngả lưng và chấp nhận nhịp sống chậm hơn. Ngay cả khi tôi đi dạo dọc bến tàu vào buổi tối muộn, cầm cây kem ốc quế trên tay, tôi vẫn có thể cảm nhận được hơi nóng gây ra mồ hôi nhẹ ở gáy.

Tuy nhiên tôi có thể cảm thấy lờ đờ và buông thả, tôi vẫn biết ơn. Tôi biết ơn vì mặt trời California đã mang lại nhiều mùa màng để tôi có thể lấp đầy đĩa của mình.

Atiso rang bơ tỏi

Atiso rang bơ tỏi

Tôi thích thú với sự đơn giản của những bông atiso rang này. Giống như những ngày hè ấm áp này, atisô rang buộc bạn phải đi vào một nhịp độ nhàn nhã, nơi bạn phải tập trung sự chú ý của mình vào từng chiếc lá và những gì nó mang lại.

Một ít bơ tỏi, chanh tươi và muối biển biến những bông atiso rang này thành một trong những món khai vị yêu thích của tôi. Mặc dù những chiếc lá cần được chăm sóc ban đầu nhưng không thể phủ nhận rằng phần thịt nhiều thịt của chúng hoàn toàn xứng đáng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Atiso rang bơ tỏi

Atiso rang bơ tỏi

Chuẩn bị: 15 phút                        Nấu: 30 phút                        Tổng: 45 phút

Để làm món atiso rang bơ tỏi cần những nguyên liệu sau:

 • 2 bông atisô
 • 1 tép tỏi lớn
 • 2 muỗng canh bơ không muối
 • 1/2 quả chanh
 • muối biển
 • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món atiso rang bơ tỏi

Atiso rang bơ tỏi

Atiso rang bơ tỏi

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn trên lá atiso. Dùng một con dao sắc để cắt 1/4 “-1/2” trên đầu của atisô để loại bỏ phần nhọn ở đầu. Cắt bỏ cuống của atisô, sau đó cắt đôi mỗi bông atisô.
 2. Bước 2: Rửa sạch atiso trước khi lắc nhẹ và thấm khô bằng khăn giấy. Tạm thời để sang một bên.
 3. Bước 3: Trong một chảo nhỏ, đun chảy bơ không ướp muối ở lửa nhỏ. Thêm 1 nhánh tỏi đã đập dập / đập dập bằng dao của bạn. Đun tỏi trong bơ trên lửa nhỏ trong khoảng một phút.
 4. Bước 4: Đặt các nửa bông atiso lên chảo có lót giấy bạc, mặt trong của bông atiso hướng lên trên. Múc chất lỏng bơ tỏi đã đun chảy lên mỗi nửa bông atiso, chú ý không múc tỏi thật. Vắt một ít nước cốt chanh lên từng bông atiso, sau đó xay cùng với muối biển và hạt tiêu tươi.
 5. Bước 5: Nướng atisô trong 20 phút, trước khi lật lại và nướng thêm 10-15 phút.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món atiso rang bơ tỏi đã được hoàn thành.