Công thức nấu ăn: Gà nấu bơ truyền thống kiểu Pháp

Độ khó: Dễ dàng, rẻ

Thời gian: 20 phút

Thành phần cho 4 người

  • 400 g ức gà
  • 1Hành tây lớn
  • 6 tỏi đinh hương
  • 4Cà chua
  • 3 muỗng canh. Súp cà chua
  • 2Sữa chua trơn
  • 5 muỗng canh. muỗng canh bơ
  • 5 muỗng canh. Kem súp
  • 1 thìa cà phê bột ngọt. thìa mật ong
  • 2 muỗng canh. 1 muỗng canh Hạt điều
  • 2 muỗng canh. gia vị súp tandoori
  • 4Hạt bạch đậu khấu
  • 1 thìa cà phê bột ngọt. muỗng canh bột gừng
  • 3Đinh hương
  • 1 thìa cà phê bột ngọt. Cà phê bột quế
  • 1 thìa cà phê bột ngọt. Garam masala cà phê
  • Lá rau mùi (một ít)
  • Muối
  • Tiêu

 

    • Gà nấu bơ truyền thống kiểu PhápGà nấu bơ truyền thống kiểu Pháp

Các bước chuẩn bị và cách nấu

  1. Cắt ức gà thành khối vuông. Thêm 2 sữa chua và gia vị tandoori, để ướp.
  2. Nhúng cà chua vào nồi nước sôi trong vài phút. Xả chúng dưới vòi nước lạnh, để ráo. Loại bỏ da sau đó cắt chúng thành khối vuông nhỏ.
  3. Bóc vỏ và cắt lát hành tây, đập dập tép tỏi và hạt thảo quả. Nghiền hạt điều.
  4. Đun nóng 2 muỗng canh trong chảo. muỗng canh bơ và nâu hành, tỏi, gừng, đinh hương, bạch đậu khấu, quế và muối. Thêm cà chua thái hạt lựu, tương cà và bột hạt điều vào. Trộn đều và đun 5 phút trên lửa vừa.
  5. Trong một chảo khác, đun nóng 3 muỗng canh. muỗng canh bơ và làm nâu các miếng gà ướp trong 5 phút cho mỗi bên sau đó thêm chúng vào nước sốt. Thêm mật ong và garam masala. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cuối cùng, cho kem tươi và lá ngò gai vào.
  6. Gà nấu bơ truyền thống kiểu Pháp đã hoàn thành. Phục vụ ngay lập tức.