Công thức nấu ăn: Cách nấu món vẹm sốt marinara kiểu Pháp

Giới thiệu

Những con trai với nước sốt marinara là một niềm vui tuyệt đối. Chúng kết hợp với nhau một cách nhanh chóng và hoàn hảo để giải trí cho gia đình và bạn bè.  Tôi nghĩ khi hầu hết mọi người hình dung về Paris, họ sẽ tưởng tượng ra những con đường lát đá cuội, những quán cà phê vỉa hè dễ thương, một người lính Pháp nồng nhiệt khích lệ họ bằng một câu “Bonjour!” Đầy nhiệt tình. Có thể có một chút nhạc nền được phát trên đàn accordion, một người đi xe đạp chạy qua họ bằng một chiếc mũ nồi. Ít nhất đó là cách tôi luôn tưởng tượng về Paris.

Khi tôi đi du lịch lần đầu tiên đến Paris, tôi đã bị sốc khi thấy rằng nó giống hệt như tôi đã tưởng tượng (ngoại trừ có lẽ không nhiều người đàn ông đội mũ nồi). Trong khi loại kịch bản này tồn tại ở hầu hết các khu vực của Paris, tôi thấy nó đặc biệt đúng ở Place du Tertre ở Montmarte, ngay bên cạnh nhà thờ Sacre Coeur.

Bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó giống như ngay từ một tấm bưu thiếp. Khu vực này là nhà của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và các loại hình sáng tạo. Quảng trường, mặc dù nhỏ, cũng không phải là ngắn với các quán cà phê Paris tinh túy. Nhiều quán cà phê trong số này tập trung đông người dân địa phương và khách du lịch đang đói và không chỉ có món bít tết thông thường (bít tết và khoai tây chiên) hoặc confit de canard (vịt); vẹm tươi là đặc sản của vùng.

Trai không phải là hiếm ở những nơi khác ở Paris, nhưng chúng dường như đặc biệt trở thành một ngôi sao ở khu vực Montmartre. Chúng thường được phục vụ trong nước hầm rượu trắng, đôi khi được làm với hỗn hợp tỏi đơn giản, những lần khác với marinara đầy hương vị . Từ lâu, tôi đã hình dung vẹm là một công việc tốn nhiều công sức. Thực tế là chúng thực sự là một trong những loại thực phẩm dễ đánh tan nhất, đặc biệt nếu bạn sử dụng nước sốt marinara làm sẵn ngon miệng như sốt Mezzetta Tomato và Sweet Basil . Bây giờ, các bạn biết rằng tôi thường làm nước sốt marinara của riêng mình bởi vì tôi sử dụng tất cả các loại thực phẩm tự nhiên. Ngày nay, nhiều công ty sẽ tuyên bố rằng họ có một số sản phẩm “hoàn toàn tự nhiên”, nhưng sản phẩm thường là bất cứ thứ gì ngoại trừ. Trong trường hợp này, tôi đã chấp nhận lời đề nghị của Mezzetta để thử #FallforFlavor lựa chọn nước sốt marinara của Thung lũng Napa của họ sau khi xem nhãn và nhận thấy rằng các loại nước sốt này thực sự là tự nhiên.

Vẹm sốt marinara

Vẹm sốt marinara

Đọc nhãn và bạn sẽ thấy các thành phần bình thường không có hình dạng hoặc hình thức nghe có vẻ lạ hoặc khó hiểu. Chúng cũng được làm mà không có thêm đường hoặc bột nhão, điều này thực sự quan trọng đối với tôi. Có một loại nước sốt như thế này để sử dụng khi tôi thiếu thời gian và / hoặc năng lượng là một lợi ích lớn đối với tôi bởi vì tôi không phải lúc nào cũng có khả năng làm marinara từ đầu. Có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn, nhưng tôi quyết định chọn sốt cà chua và húng quế ngọt của Mezzetta bởi vì, xin chào, tôi yêu húng quế ! Thêm vào đó, tôi cảm thấy như hương vị của nó hoạt động tốt nhất trong món ăn này. Vẹm sốt marinara như thế này là một lựa chọn giải trí tiện lợi. Có những ngày tôi biết mình sẽ làm việc muộn hơn bình thường, nhưng để thư giãn vào cuối đêm và duy trì cuộc sống xã hội của mình, tôi mời gia đình và bạn bè đến bất kể ngày làm việc dài của tôi. Bởi vì tôi biết mình sẽ mệt mỏi và thiếu thời gian, tôi dựa vào các công thức nấu ăn nhanh và dễ dàng như thế này. Một chai rượu vang, một bát trai lớn ở marinara , và quang cảnh ban công của tôi luôn có bạn bè của tôi đáp lại những lời mời như thế này bằng một tiếng đồng ý vang dội.

Nếu đã từng làm hến, chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ đây là một món ăn nhanh chóng và dễ dàng vì vẹm tươi phải làm sạch ban đầu. Nhưng có một cách giải quyết thực sự hữu ích cho việc này, đó là thêm một thìa lớn bột mì vào một bát nước lạnh và ngâm trai trong bát. Trai ăn bột và nhả cát và sạn của chúng. Ngoài ra, trai trở nên đầy đặn và ngon ngọt hơn; win-win!

Trong khi ngâm, bạn chỉ cần xào một ít hành và tỏi với một ít bơ và dầu ô liu cho đến khi trong mờ. Thêm một ít rượu trắng (có thể uống một ít) và nấu cho đến khi rượu cạn bớt. Sau đó, đây là lúc để thêm nước sốt cà chua và húng quế ngọt đầy đủ hương vị vào chảo. Trai sẽ nấu trong nước sốt này trong khi đồng thời mở vỏ của chúng – khoảng 10 phút tiết lộ.

trai với marinara trai với marinara trai với marinara
Nước sốt marinara mà trai được nấu có vị ngọt hấp dẫn, nhưng theo cách tinh tế mà chỉ những quả cà chua được thu hoạch đúng cách mới có thể làm được. Hương vị của tỏi là rõ rệt, đặc biệt là với bánh mì tỏi được phục vụ bên cạnh; chúng là một nguồn nhiệt đáng hoan nghênh trong món ăn để bổ sung cho nước sốt ngọt ngào và hương vị thanh tao của vẹm đen.

Thịt trai đầy đặn, mềm và hơi dai; chúng có được hương vị thơm tự nhiên chỉ từ sự tồn tại tuyệt đối của chúng trong nước biển và rất tươi. Nước muối tự nhiên với một chút muối và gia vị trong nước sốt marinara mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon của nó, tất cả đều quá gây nghiện. Rau mùi tây bên trên và sốt chardonnay ướp lạnh được phục vụ bên cạnh là những phần hoàn thiện đầy sức sống để hoàn thành bữa ăn sủi bọt thực sự này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Vẹm sốt marinara

Vẹm sốt marinara

Chuẩn bị: 10 phút                  Nấu: 20 phút                     Tổng: 30 phút

Để làm món vẹm sốt marinara cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1/3 cốc rượu trắng
  • 3/4 lọ nước sốt marinara
  • một nhúm ớt đỏ
  • một chút muối và hạt tiêu, để nếm
  • 1 lb vẹm đen sống
  • 1 muỗng canh bột mì dành cho trai
  • 1 bó mùi tây lá dẹt tươi, cắt nhỏ
  • dầu ô liu để mưa phùn
  • 1 bánh mì baguette, cắt lát và nướng
  • 1 tép tỏi, để thoa lên bánh mì

Hướng dẫn cách làm món vẹm sốt marinara

Vẹm sốt marinara

Vẹm sốt marinara

  1. Bước 1: Đun chảy bơ với dầu ở lửa vừa trong chảo lớn. Thêm tỏi và hành tây và nấu cho đến khi trong mờ, khoảng 5 phút. Thêm ớt đỏ bào sợi vào.
  2. Bước 2: Trong khi đó, đổ hến vào một tô nước lạnh lớn cùng với bột năng; để qua một bên.
  3. Bước 3: Đổ rượu trắng vừa đủ ngập hành và tỏi trong chảo – khoảng 1/3 c rượu trắng. Nấu cho đến khi giảm rất nhiều; khoảng 3 đến 4 phút.
  4. Bước 4: Khi còn ít hơn một muỗng canh rượu trong chảo, hãy thêm nước sốt marinara. Thêm một chút muối và tiêu mới xay.
  5. Bước 5: Để ráo và rửa sạch trai trước khi cho vào. Nấu khoảng 10 phút hoặc cho đến khi vỏ trai mở ra.
  6. Bước 6: Trong khi đó, nướng các lát bánh mì của bạn và rưới dầu ô liu. Cắt một phần nhỏ từ tép tỏi để tạo một cạnh phẳng. Chà mặt phẳng của tép tỏi lên các lát bánh mì.
  7. Bước 7: Phục vụ trai ngay từ chảo hoặc rưới nước sốt vào đĩa phục vụ. Bất kỳ con trai nào không mở ra nên được quăng (đừng thử cạy chúng ra!). Trang trí với bánh mì bơ tỏi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món vẹm sốt marinara đã được hoàn thành.