Công thức nấu ăn: Cách nấu món thịt bò hầm ăn liền thơm ngon

Giới thiệu

Khi tiết trời se lạnh bắt đầu vào thu, còn gì tuyệt hơn một bữa ăn thịnh soạn và thoải mái như món bò hầm. Công thức nấu món bò hầm Instant Pot này sẽ giúp bạn tạo ra một bữa ăn thời tiết se lạnh chỉ còn một nửa thời gian bình thường.

Instant Pot thịt bò hầm là món nên dùng trong nhà tôi trong những tháng mát mẻ. Tôi thích cách nấu ăn dễ dàng và cách nó thực sự đánh trúng vị trí khi tôi thèm một bữa tối thịnh soạn, ấm áp.

Ở Pháp, món thịt bò hầm này được gọi là pot au feu . Thường thì một lần hầm thịt bò như vậy sẽ mất khoảng 2 tiếng, hoặc lâu hơn tùy thuộc vào độ dai của thịt bò của bạn.

Hầm thịt bò ăn liền: món hầm thịt bò ngon tuyệt được thực hiện trong Nồi hầm ăn liền chỉ trong một nửa thời gian! Một bữa ăn ấm cúng, thịnh soạn cho những tháng thời tiết se lạnh. Công thức Pháp qua MonPetitFour.com

Trong mã định danh Instant Pot , món thịt bò hầm này mất khoảng 1 giờ. Hơn thế nữa, sau khi xào nhanh hành tỏi, bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đậy nắp lại và đi chơi trên ghế sofa trong khi chờ bữa tối cùng nhau về.

Giống như hầu hết các bữa ăn của Pháp, món Thịt bò Hầm ăn liền này bắt đầu với một ít bơ. Tôi đã sử dụng bơ có con dấu Real California Milk để tạo ra công thức này vì các sản phẩm có con dấu này được làm bằng sữa chất lượng cao do các nông dân chăn nuôi bò sữa ở California sản xuất.

Thịt bò hầm ăn liền

Thịt bò hầm ăn liền

Không chỉ vậy, Real California Milk còn có một sáng kiến ​​mang tên Seals for Good, nhằm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão Harvey và Irma ở Florida và Texas, cũng như các vụ cháy rừng ở California.

Hầm thịt bò ăn liền: món hầm thịt bò ngon tuyệt được thực hiện trong Nồi hầm ăn liền chỉ trong một nửa thời gian! Một bữa ăn ấm cúng, thịnh soạn cho những tháng thời tiết se lạnh. Công thức Pháp qua MonPetitFour.com
Tôi chỉ muốn giúp đỡ một mục đích chính đáng, đặc biệt nếu điều đó đòi hỏi tôi phải nỗ lực rất ít và kết thúc bằng một bữa ăn siêu ngon như thế này!

Sau khi phi hành tỏi với bơ, bạn chỉ cần cho thịt bò, cà rốt, khoai tây, tương cà chua, nước, muối và hạt tiêu vào. Món hầm nấu ở áp suất thủ công trong 50 phút, và thì đấy! Bạn đã có món thịt bò hầm Instant Pot hảo hạng trong thời gian kỷ lục.

Tôi thích ăn món này với một ổ bánh mì Pháp. Bạn có thể nhúng bánh mì vào nước hầm và nó chỉ mơ thôi.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Thịt bò hầm ăn liền

Thịt bò hầm ăn liền

Chuẩn bị: 5 phút                               Nấu: 60 phút                                 Tổng: 65 phút

Để làm món thịt bò hầm ăn liền cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh bơ không muối
 • 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
 • 1 nhánh tỏi lớn, băm nhuyễn
 • Thịt bò hầm 1,5 lbs, cắt khối lớn nếu chưa cắt miếng
 • 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt lát mỏng theo đường chéo
 • 2 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng lớn
 • 1 muỗng canh tương cà chua
 • 3 cốc nước
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Hướng dẫn cách làm món thịt bò hầm ăn liền

Thịt bò hầm ăn liền

Thịt bò hầm ăn liền

 1. Bước 1: Chuyển Instant Pot sang cài đặt áp chảo. Thêm bơ và để cho nó tan chảy. Sau khi tan chảy, thêm hành tây và xào cho đến khi trong mờ. Cho tỏi vào đảo đều và nấu trong 30 giây.
 2. Bước 2: Cho thịt bò, cà rốt, khoai tây, tương cà chua, nước, muối và hạt tiêu vào. Cho mọi thứ khuấy động một chút.
 3. Bước 3: Đóng nắp Instant Pot và đảm bảo rằng nó đang được niêm phong (thay vì thoát hơi). Nấu thủ công trong 50 phút (trên một số Nồi ăn liền, nó có thể được gọi là “Nồi áp suất”).
 4. Bước 4: Sau khi nồi kêu bíp đã sẵn sàng, bạn có thể nhanh chóng thả và phục vụ món hầm với bánh mì Pháp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món thịt bò hầm ăn liền đã được hoàn thành.