Công thức nấu ăn: Cách nấu món thăn lợn tráng men táo hấp dẫn

Giới thiệu

Bạn có biết bài hát Giáng sinh “Đó là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm” do Andy Williams hát không? Chà, tôi cảm thấy muốn hát bài hát đó khi mùa thu đến.

Đừng hiểu lầm tôi, tôi là một fan cuồng nhiệt của Giáng sinh, nhưng mùa yêu thích của tôi là mùa thu. Tôi không thể không trở nên thích thú khi những chiếc lá bắt đầu chuyển màu và những ngày trở nên mát mẻ hơn. Cũng đúng vào thời điểm tôi bắt đầu tạo ra rất nhiều công thức nấu ăn từ táo, bao gồm cả món thăn lợn tráng men táo này.

Tôi thích đến tất cả các lễ hội táo vào đầu mùa. Tôi chỉ thích ý tưởng trở về nhà với những quả táo được lựa chọn cẩn thận để sử dụng trong nhà bếp.

Thăn lợn tráng men táo

Thăn lợn tráng men táo

Tôi thường kết thúc bằng cách làm rất nhiều mứt táo với táo. Mứt táo có thể được thưởng thức trên một lát bánh mì nướng, hoặc làm men cho các loại thịt, giống như tôi đã làm ở đây với món thăn lợn tráng men táo này.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng thạch táo mua ở cửa hàng, nhưng tôi thích hương vị và vẻ mộc mạc của món táo tự làm. Sau khi đã phết lên khắp thăn, thăn sẽ được nướng trong khoảng 40 phút.

Hầu hết các công thức chế biến thịt thăn đều yêu cầu ướp thịt thăn qua đêm, nhưng cách này thì không, cá nhân tôi đánh giá cao. Bạn sẽ có được rất nhiều hương vị mặn ngọt với món thăn lợn tráng men táo này, nhưng không cần kiên nhẫn và thời gian để có được hương vị như vậy.

Nó cũng đủ đẹp để phục vụ cho khách, vì vậy bạn luôn có thể phục vụ nó với một bên khoai tây bào vỏ khi bạn có mặt cùng!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Thăn lợn tráng men táo

Thăn lợn tráng men táo

Chuẩn bị: 20 phút                          Nấu: 30 phút                          Tổng: 50 phút

Để làm món thăn lợn tráng men táo cần những nguyên liệu sau:

 • 1 1/4 lb thăn lợn rút xương
 • 1-2 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 muỗng cà phê xô thơm cắt nhỏ
 • muối và tiêu
 • 1 quả táo tây, bỏ lõi và cắt thành từng khoanh có vỏ
 • 1/2 củ hành tây vàng, thái hạt lựu
 • 2 muỗng canh giấm balsamic
 • 1 cốc mứt táo

Hướng dẫn cách làm món thăn lợn tráng men táo

Thăn lợn tráng men táo

Thăn lợn tráng men táo

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo gang ở lửa lớn. Cẩn thận đặt thăn lợn vào chảo và nướng mỗi mặt trong khoảng 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi mỗi mặt chín vàng đều.
 2. Bước 2: Hạ lửa xuống mức trung bình-thấp. Lấy thịt thăn ra khỏi chảo, để tạm vào đĩa. Thêm một chút muối vào cả hai mặt của thăn, cũng như một chút tiêu mới xay; để qua một bên.
 3. Bước 3: Cho vào chảo, thêm một thìa dầu (nếu cần). Thêm táo và hành tây thái hạt lựu vào. Cho mọi thứ vào đảo đều và xào trong vài phút cho đến khi hành chuyển sang màu trong. Đổ 1 thìa giấm balsamic vào và khuấy lại mọi thứ với nhau. Tháo chảo ra khỏi bếp.
 4. Bước 4: Nhẹ nhàng đẩy các miếng táo và hành tây sang một bên để tạo khoảng trống ở giữa chảo cho thịt thăn lợn. Chuyển thăn trở lại chảo, đổ cả phần nước cốt còn sót lại trên đĩa vào.
 5. Bước 5: Làm ấm mứt táo trong 30 giây trong lò vi sóng, sau đó thêm một muỗng canh giấm balsamic vào đó. Khuấy đều giấm cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó phết mứt lên khắp thăn lợn. Rắc xô thơm đã cắt nhỏ lên toàn bộ phần bên trong chảo.
 6. Bước 6: Dùng một tờ giấy bạc đậy chảo lại, sau đó nướng thịt thăn trong 20 phút, dừng lại lấy giấy bạc ra. Nướng thêm 10 đến 20 phút, cho đến khi nhiệt kế thịt ghi ít nhất 165 ° F. Sau khi nướng xong, hãy để thịt thăn nghỉ ít nhất 5 phút trước khi thái theo đường chéo và phục vụ.

Lưu ý khi làm món thăn lợn tráng men táo

 • Nếu bạn không có chảo gang, trước tiên chỉ cần làm nâu thịt thăn bằng chảo thông thường, sau đó chuyển sang chảo an toàn cho lò nướng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món thăn lợn tráng men táo đã được hoàn thành.