Công thức nấu ăn: Cách nấu món súp tortellini kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Công thức súp tortellini đơn giản này là món ăn hoàn hảo trong những ngày lạnh giá khi bạn thèm một thứ gì đó ấm áp và thoải mái. Hãy nấu một nồi lớn súp tortellini phô mai này và đông lạnh thức ăn thừa để bạn có thể thưởng thức những bữa ăn sau đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Món súp tortellini này có tất cả các thành phần của một món súp thịnh soạn, bao gồm carb (tortellini), thịt (xúc xích) và bơ sữa (một ít pho mát từ tortellini và một ít kem khuấy vào nước dùng).

Để làm món súp tortellini với xúc xích này, bạn có một vài sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng xúc xích Ý xay, xúc xích Bratwurst xay hoặc chọn thứ gì đó gầy hơn như xúc xích gà tây xay. Nếu bạn muốn làm món súp tortellini chay này, rõ ràng bạn sẽ muốn bỏ qua xúc xích và sử dụng nước dùng chay.

Nhưng nếu bạn đang làm theo công thức này, thì món súp tortellini với nước luộc gà này là lựa chọn phù hợp. Bạn không cần phải tự nấu nước dùng từ đầu; cửa hàng mua sẽ làm tốt ở đây.

Công thức nấu ăn ngon này cũng là một cách tuyệt vời để thêm một ít rau bina vào bữa ăn của bạn. Có khoảng 4 cốc màu xanh lá cây tốt cho sức khỏe này được khuấy vào món súp tortellini cải bó xôi này, giúp tăng thêm hương vị và màu sắc đáng yêu cho món súp.

Một mẹo quan trọng là bạn nhớ loại bỏ phần thân cứng của rau bina. Mặc dù mất thêm vài phút để làm điều này, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về sau. Ăn những thân cây dai đó có thể là một trải nghiệm khó chịu trong món súp đã hoàn thành của bạn.

Ngoài xúc xích, bánh mì tortellini và rau bina, một số thành phần khác mà bạn sẽ tìm thấy trong công thức súp dễ dàng này bao gồm nấm, cà rốt, hành tây và một chút kem.

Súp tortellini

Súp tortellini

Một số công thức nấu món súp này yêu cầu một nửa nước dùng gà được yêu cầu ở đây, và thay vào đó, thay thế sự khác biệt bằng sữa hoặc một nửa rưỡi để tạo ra một món súp tortellini kem thực sự.

Tôi thấy rằng món súp tortellini này đã đủ khá thịnh soạn, vì vậy tôi muốn giữ lượng nước luộc gà cao hơn và thay vào đó chỉ khuấy một chút kem cho kết thúc phong phú. Tuy nhiên, nếu bạn muốn món súp béo hơn, vui lòng thêm nhiều kem béo hơn.

Dưới đây là các mẹo nhanh của tôi để làm món súp tortellini này dễ dàng và ngon nhất có thể:

 • Làm nâu xúc xích của bạn tốt trong nồi của bạn. Bạn muốn xúc xích có những đốm vàng để đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đủ hương vị từ xúc xích cho nền súp của mình.
 • Nếu bạn dùng thứ gì đó không phải là xúc xích Ý, hãy tăng gấp đôi lượng gia vị khô Ý để tăng hương vị.
 • Hãy vui vẻ với món tortellini và thử chuyển đổi hương vị từ nhiều loại pho mát cổ điển của bạn sang một thứ gì đó như pesto tortellini hoặc tortellini cà chua phơi nắng.
 • Sử dụng nấm bella non thay vì nấm trắng để món súp của bạn có hương vị thơm ngon hơn.
 • Khi tôi làm món súp này, tôi thường có một lượng thức ăn thừa. Tôi thích đổ súp vào các hộp nhựa nhỏ hơn và đặt chúng sang một bên trong tủ đông để có những bữa trưa nhanh chóng và ngon miệng mà tôi có thể mang theo khi di chuyển trong suốt cả tuần. Họ cũng chuẩn bị cho bữa tối hoàn hảo, thoải mái để trở về nhà vào cuối một ngày dài.

Nếu bạn muốn cắt giảm thời gian chuẩn bị để nấu món súp này cho bữa tối siêu nhanh trong tuần, bạn có thể thái hạt lựu hành tây và cà rốt trước và sử dụng nấm thái lát để tự thái trước. Bạn cũng có thể cắt bỏ phần thân của rau bina trước, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Súp tortellini

Súp tortellini

Chuẩn bị: 15 phút                               Nấu: 15 phút                                 Tổng: 30 phút

Để làm món súp tortellini cần những nguyên liệu sau:

 • 16 oz. xúc xích Ý xay
 • 1 muỗng cà phê gia vị Ý khô
 • một nhúm ớt đỏ
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 2 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và thái hạt lựu nhỏ
 • 1/4 củ hành tây lớn, thái hạt lựu nhỏ
 • 1 chén nấm bella non thái lát
 • 6 chén nước luộc gà ít natri
 • 10 oz bánh tortellini phô mai đông lạnh
 • 4 chén rau bina, bỏ cọng
 • 1/4 cốc kem nặng
 • muối, để nếm

Hướng dẫn cách làm món súp tortellini

Súp tortellini

Súp tortellini

 1. Bước 1: Cho xúc xích vào nồi lớn đun trên lửa vừa. Dùng thìa gỗ bẻ xúc xích thành từng miếng nhỏ. Làm nâu xúc xích cho đến khi nó có một số vết vàng trên nó.
 2. Bước 2: Thêm gia vị Ý khô và ớt đỏ. Khuấy để kết hợp. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều lần nữa cho đến khi xúc xích ngấm hết bột; khoảng 1 phút.
 3. Bước 3: Để xúc xích, cho cà rốt, hành tây và nấm vào. Nấu mọi thứ trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi nấm trở nên mềm và hành tây trở nên trong mờ; khoảng 3 đến 4 phút.
 4. Bước 4: Đổ nước luộc gà vào và tăng lửa lên cao. Khi súp đã sôi, giảm lửa xuống mức trung bình và nhỏ và cho tortellini và rau bina đông lạnh vào xào. Nấu trong vài phút cho đến khi tortellini không còn bị đông cứng nữa.
 5. Bước 5: Đổ kem vào, khuấy đều và nấu súp thêm một phút. Thử nếm xem có muối và thêm một hoặc hai nhúm, nếu cần.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món súp tortellini đã được hoàn thành.