Công thức nấu ăn: Cách nấu món súp hành tây truyền thống của Pháp

Giới thiệu

Súp hành tây truyền thống của Pháp là một mặt hàng chủ yếu tại các quán rượu ở Pháp, và vì lý do chính đáng. Hành tây caramel được nấu trong nước dùng thịt bò thơm ngon, sau đó phủ lên trên với rất nhiều pho mát và bánh mì Pháp giòn cho đến khi pho mát sủi bọt và bánh mì giòn.

Công thức súp hành tây kiểu Pháp này là một trong những công thức nấu ăn đầu tiên tôi đăng trên blog khi tôi khá chắc rằng bố và mẹ là những người duy nhất theo dõi ở đây. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món súp Pháp này đã không được sản xuất kể từ đó.

Trên thực tế, công thức súp hành tây dễ dàng của Pháp với bánh mì nướng này là một trong những món súp yêu thích của tôi và tôi đã làm nó nhiều lần, quanh năm.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của hành tây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi yêu món súp này đến vậy. Tuy nhiên, không giống như súp bí đao bơ , công thức súp hành tây ngon nhất của Pháp không thể hoàn thành trong 20 phút.

Nếu bạn thấy một công thức nấu súp hành tây nhanh chóng của Pháp, tôi chắc chắn sẽ phát ngán.

Bởi vì hành tây là một trong số ít thành phần trong món súp này, điều rất quan trọng là bạn phải cho chúng thời gian để caramel hóa hoàn toàn. Quá trình caramen hóa là thứ mang lại cho món súp này hương vị hành tây tuyệt vời.

Súp hành tây

Súp hành tây

Nếu bạn đổ nước dùng vào trước khi hành tây đã caramen, bạn sẽ thấy món súp nhạt nhẽo.

Nhưng thứ mà món súp hành kiểu Pháp này đòi hỏi ở sự kiên nhẫn, nó thiếu sự nỗ lực. Súp hành kiểu Pháp thực sự là một món súp đơn giản dễ làm. Hành tây được làm mềm trong 15 phút trước khi chúng được tẩm gia vị và để caramel hóa trong 45 phút nữa.

Sau đó, thêm nước dùng bò vào và hâm nóng súp cho đến khi sủi bọt và nóng. Bạn không cần bất kỳ loại rượu nào cho công thức này, điều mà tôi đã thấy trong một số công thức nấu súp hành Pháp khác.

Công thức súp hành tây dễ làm này không có gì nếu không có lớp phủ của nó, bao gồm bánh mì nướng và pho mát.

Sau khi món súp đã được phân phối trong các bát súp hành Pháp an toàn với lò nướng, nó được phủ lên trên những lát bánh mì baguette và pho mát của Pháp.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại pho mát nào tan chảy tốt, nhưng cá nhân tôi thích pho mát gruyere hoặc sự kết hợp giữa cheddar và gruyere để có hương vị khác nhau. Món gruyere có xu hướng mặn, trong khi cheddar có thêm chút sắc khiến tôi thích thú.

Súp hành tây kiểu Pháp được nướng cho đến khi bánh mì thêm giòn và tất cả pho mát sủi bọt và tan chảy. Trong mỗi thìa súp, bạn có được nước dùng, một phần bánh mì và pho mát tan chảy – một sự kết hợp ngon tuyệt mà bạn không thể tìm thấy ở các món súp khác.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Súp hành tây

Súp hành tây

Chuẩn bị: 25 phút                             Nấu: 65 phút                                 Tổng: 90 phút

Để làm món súp hành tây cần những nguyên liệu sau:

 • 2 củ hành tây cực lớn, (8 chén hành tây thái lát), thái lát mỏng thành hình lưỡi liềm
 • 1 1/2 muỗng canh bơ không muối, (21 gam)
 • 1 muỗng canh dầu, (14 gam)
 • 1/2 muỗng cà phê muối, (2,8 gam)
 • 1/8 muỗng cà phê đường, (<1 gam)
 • 1 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng, (~ 10 gam)
 • 4 chén nước dùng thịt bò ít natri, (907 gam)
 • tiêu xay và muối vừa ăn
 • bánh mì Pháp giòn, cắt lát
 • 4 oz phô mai gruyere cho phần trên, hoặc hỗn hợp gruyere-cheddar

Hướng dẫn cách làm món súp hành tây

Súp hành tây

Súp hành tây

 1. Bước 1: Đun chảy bơ với dầu ở lửa nhỏ trong lò nướng hoặc nồi lớn. Thêm các lát hành tây vào nồi và đậy nắp trong 15 phút.
 2. Bước 2: Cắt bánh mì của bạn thành các lát 1/2 inch và nướng chúng. Tạm thời để sang một bên.
 3. Bước 3: Tăng lửa nhỏ và cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê đường vào khuấy đều. Nấu tiếp, không đậy nắp, trong 40 đến 45 phút nữa cho đến khi hành tây có caramen, thỉnh thoảng khuấy đều trong suốt thời gian đó. Lưu ý: Không nên vội vàng bước này vì nó rất cần thiết cho việc phát triển hương vị của hành.
 4. Bước 4: Rắc (1 1/2 muỗng canh) bột mì vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 3 phút. Từ từ đổ nước dùng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy.
 5. Bước 5: Nêm một chút muối và tiêu, theo khẩu vị của bạn. Chỉ cần không làm cho súp quá mặn nếu bạn đang sử dụng pho mát mặn như gruyere. Nấu thêm 20 phút cho đến khi sôi lăn tăn và nóng. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 ° F.
 6. Bước 6: Khi súp đã sẵn sàng, hãy chia súp cho 4 bát an toàn trong lò. Đặt 4 hoặc 5 lát bánh mì baguette vào mỗi bát. Sau đó phủ phô mai bào lên trên mỗi bát (khoảng 1/4 cốc phô mai bào trên mỗi bát). Nướng cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.

Lưu ý khi làm món súp hành tây

 • Công thức này sẽ mang lại 4 phần ăn hoàn hảo cho món súp như một món khai vị. Nếu bạn muốn phục vụ món súp như một món chính, hãy tăng gấp đôi thành phần công thức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món súp hành tây đã được hoàn thành.