Công thức nấu ăn: Cách nấu món mì ý sốt bí ngô kiểu Pháp

Giới thiệu

Tôi nấu ăn và nướng khá thường xuyên, có nghĩa là tôi phải dự trữ nguyên liệu thường xuyên. Tôi có xu hướng mua sản phẩm tươi sống của mình từ chợ nông sản, sau đó đến các cửa hàng gần đó như Target (mà tôi trìu mến gọi là Tar-jay với cách phát âm tiếng Pháp) để mua mặt hàng chủ lực trong phòng ăn của mình.

Theo ý kiến ​​của tôi, không có phòng đựng thức ăn nào được dự trữ đầy đủ mà không có một số loại mì ống. Trong phòng đựng thức ăn của tôi, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại mì ống khác nhau, tất cả đều được sản xuất bởi Barilla® .

Mẹ tôi luôn dùng Barilla’s Pasta khi tôi lớn lên, vì vậy, đương nhiên đó là thương hiệu tôi chuyển sang khi tìm kiếm mì ống chất lượng tại nhà. Để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị và theo mùa, tôi thường sử dụng mì ống để làm các công thức nấu ăn như món mì spaghetti bolognese bí đỏ này.

Một trong những công thức mẹ luôn làm khi tôi lớn lên là mì Ý với nước sốt bolognese cổ điển. Đó là loại nước sốt yêu thích của cô ấy, thích hương vị đậm đà hơn các loại sốt đỏ đơn giản được làm từ thịt viên lớn.

Mì ý sốt bí ngô

Mì ý sốt bí ngô

Bolognese cũng là một loại nước sốt dễ đánh bông một cách đáng ngạc nhiên và có thể làm khá nhanh. Cách làm món mì spaghetti bolognese bí đỏ này so với mì spaghetti bolognese truyền thống cũng dễ dàng như thêm bột bí đỏ vào nước sốt.

Sự bổ sung nhẹ này làm tăng thêm hương vị bí ngô tinh tế kết hợp rất tốt với các loại rau khác trong nước sốt bolognese.

Đối với món mì spaghetti bolognese bí ngô này, tôi đã sử dụng Barilla Spaghetti từ bộ sưu tập Classic Blue Box của Barilla. Bạn cũng có thể sử dụng penne Classic Blue Box hoặc một trong những loại không chứa gluten của họ.

Tôi nấu mì Ý trong nước sôi, sau đó để dành một ít nước mì ống và dùng nó cho nước sốt bolognese. Nước mì ống có hương vị tuyệt vời do mì Barilla Spaghetti thơm ngon, và việc sử dụng nước này là một sự thay thế lành mạnh hơn cho kem hoặc sữa được sử dụng trong các loại sốt bolognese khác.

Nước sốt cho món mì spaghetti bolognese bí ngô này kết thúc có vị đậm đà với hương vị của thịt bò và cà chua, và có một chút vị ngọt nhẹ từ lớp vỏ bí ngô tinh tế. Bạn sẽ ngạc nhiên về hương vị của nước sốt, xem xét bữa ăn này kết hợp với nhau nhanh như thế nào.

Món mì spaghetti bolognese bí đỏ này có thể làm trong vòng 30 phút, bạn sẽ có thể trở thành một bữa ăn nhanh chóng và bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình vào mùa thu này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Mì ý sốt bí ngô

Mì ý sốt bí ngô

Chuẩn bị: 10 phút                            Nấu: 15 phút                           Tổng: 25 phút

Để làm món mì ý sốt bí ngô cần những nguyên liệu sau:

 • 1 hộp mì Ý Barilla
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • 1/2 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
 • 2 nhánh tỏi lớn, băm nhuyễn
 • 1 củ cà rốt vừa, thái nhỏ
 • 1 cọng cần tây, thái nhỏ
 • 1 muỗng cà phê oregano khô
 • 1 lb. thịt bò xay
 • 1/2 chén tương cà chua
 • 3/4 cốc bột bí đỏ
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • nước mì ống dự trữ

Hướng dẫn cách làm món mì ý sốt bí ngô

Mì ý sốt bí ngô

Mì ý sốt bí ngô

 1. Bước 1: Nấu mì Ý Barilla theo hướng dẫn gói, thêm 1 thìa muối vào nồi nước. Xả mì Ý, nhớ để dành nước mì; để qua một bên.
 2. Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây thái hạt lựu và nấu cho đến khi trong mờ; khoảng 3 phút. Thêm tỏi, cà rốt, cần tây và rau oregano khô. Xào trong 5 phút, cho đến khi rau mềm và có mùi thơm.
 3. Bước 3: Cho thịt bò xay vào và chia thịt bò thành những miếng nhỏ hơn. Nấu thịt bò cho đến khi nó chuyển sang màu nâu, sau đó thêm tương cà chua và bí ngô xay nhuyễn vào. Thêm một chút muối, sau đó một chút tiêu. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau và để hỗn hợp và bột nhuyễn nấu với thịt bò trong vài phút.
 4. Bước 4: Thêm một ít nước mì đã để sẵn, mỗi lần một muôi (khoảng 1/4 cốc), cho đến khi nước sốt đặc hoặc lỏng tùy thích. Để nước sốt sôi trên lửa nhỏ trong một phút.
 5. Bước 5: Nếu chảo của bạn đủ lớn, hãy đổ mì Ý với nước sốt vào chảo. Nếu không, chỉ cần rưới nước sốt lên mì Ý.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món mì ý sốt bí ngô đã được hoàn thành.