Công thức nấu ăn: Cách nấu món mì ống với cà chua khô thơm ngon

Giới thiệu

Khi còn là một cô gái trẻ, tôi không được thưởng thức nhiều món ăn mà tôi yêu thích ngày nay. Danh sách bao gồm cà tím, đậu bắp và cà chua phơi nắng, và một số ít. Bây giờ, tôi yêu thích tất cả những loại thực phẩm này và cố gắng kết hợp chúng vào bữa ăn của mình nhiều nhất có thể.

Ví dụ như cà chua phơi nắng, thêm rất nhiều hương vị và có thể là một bổ sung tuyệt vời cho món bánh quiche ăn sáng hoặc mì ống kem như thế này.

Trên thực tế, món mì ống cà chua được phơi nắng này là một giấc mơ tuyệt đối và sẽ khiến tất cả mọi người trở thành fan hâm mộ của món ăn chủ lực này.

Mì ống với cà chua khô

Mì ống với cà chua khô

Thông thường, tôi cắt nhỏ cà chua phơi nắng của mình và sau đó ném chúng vào máy xay thực phẩm để làm một trong những công thức salad mì ống yêu thích của tôi.

Tôi đã học được rằng nếu bạn nghiền cà chua phơi nắng thay vì chỉ ném chúng vào mì ống, bạn sẽ nhận được nhiều hương vị cà chua phơi nắng hơn trong mỗi miếng ăn.

Tôi áp dụng kỹ thuật tương tự với món mì ống cà chua khô nhiều kem này bằng cách trộn cà chua với kem, tỏi và parmesan trong máy xay thực phẩm của tôi.

Nước sốt tạo ra cho món mì ống cà chua phơi nắng này hoàn toàn làm nức lòng người. Nó được làm đơn giản, chỉ sử dụng một số ít nguyên liệu và phủ lên món mì ống một cách hoàn hảo.

Tôi thích làm công thức này cho một bữa tối nhanh chóng, mặc dù nó đủ đẹp để phục vụ khách. Tôi thêm rau bina tươi vào mì ống cà chua phơi nắng của mình, nhưng bạn có thể đổi phần đó lấy lá húng quế, trong trường hợp bạn không phải là người thích ăn rau bina.

Các biến thể ngon miệng khác có thể bao gồm pho mát pecorino hoặc asiago bào thay vì parmesan.

Dù bằng cách nào, đây là một bữa ăn nhanh chóng, nhưng thoải mái với hương vị cà chua khô thơm ngon.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Mì ống với cà chua khô

Mì ống với cà chua khô

Chuẩn bị: 15 phút                            Nấu: 10 phút                               Tổng: 25 phút

Để làm món mì ống cà chua khô cần những nguyên liệu sau:

 • 1/3 túi mì ống penne, (khoảng 5-6 oz)
 • 1 muỗng canh muối cho nước mì ống
 • 1/4 cốc pho mát parmesan bào
 • 2 muỗng canh cà chua khô băm nhỏ, với dầu
 • 2 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ
 • 1/2 lb gà, cắt thành sợi mỏng
 • 1/4 củ hành tây, băm nhỏ
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • một chút muối và hạt tiêu
 • 1 muỗng canh tương cà chua
 • 1 chén rau bina tươi

Hướng dẫn cách làm món mì ống cà chua khô

Mì ống với cà chua khô

Mì ống với cà chua khô

 1. Bước 1: Nấu mì ống với 1 muỗng canh muối theo hướng dẫn trên bao bì. Trong khi đó, thêm nửa n nửa, parmesan, cà chua phơi nắng và tỏi vào máy xay thực phẩm của bạn. Xay cho đến khi mịn và đặc.
 2. Bước 2: Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ô liu. Thêm hành tây cắt nhỏ và thịt gà xé sợi. Thêm một chút muối và hạt tiêu, và nấu cho đến khi thịt gà chín. Thêm tương cà vào và khuấy đều để phủ lên toàn bộ gà. Nấu thêm một phút.
 3. Bước 3: Đổ nước sốt cà chua đã phơi nắng, mì ống đã nấu chín và rau bina kiểu Pháp vào. Khuấy đều mọi thứ và thử nếm xem có thêm muối hoặc thêm phô mai parmesan không.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món mì ống cà chua khô đã được hoàn thành.