Công thức nấu ăn: Cách nấu món gà sốt cà chua ớt đỏ

Giới thiệu

Tôi đang tìm kiếm một công thức gà mới, và tôi bắt gặp Basquaise Chicken, được nấu theo cách của vùng Pays Basque của Pháp (Tây Nam nước Pháp). Tôi đã có một ký ức mơ hồ về việc ăn nó trong thời thơ ấu của mình, và tôi nhớ nó khá ngon. Vì vậy, tôi đã thử một công thức dễ dàng cho món gà Basquaise, và kết quả thật tuyệt vời! Nó thậm chí còn ngon hơn tôi nhớ nó! Bây giờ nó là công thức gà yêu thích của tôi! Thịt gà nhẹ, khỏe, ngon! Thưởng thức!

Gà sốt cà chua ớt đỏ

Gà sốt cà chua ớt đỏ

Đồ dùng

Gà Basquaise được nấu với cà chua và ớt đỏ, ở lửa nhỏ, trong lò nướng kiểu Hà Lan (cocotte). Lò nướng Hà Lan cho phép các hương vị hòa quyện theo một cách độc đáo và tuyệt vời. Đầu tiên, hương vị của cà chua và ớt đỏ hòa quyện với hành tây và tỏi, sau đó, tất cả các hương vị hòa quyện với gà để gà tự nó mang hương vị của hỗn hợp cà chua-ớt đỏ-hành-tỏi. Thịt gà thậm chí có màu hơi đỏ. Đây là điều kỳ diệu của lò nướng Hà Lan, và nó là thứ làm cho món gà basquaise trở nên thơm ngon đến vậy!

Nếu bạn chưa có lò nướng Hà Lan, bạn sẽ cần một cái lò nướng cho công thức này. Đó là một khoản đầu tư xứng đáng, vì có rất nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời yêu cầu một lò nướng Hà Lan.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà sốt cà chua ớt đỏ

Gà sốt cà chua ớt đỏ

Chuẩn bị: 10 phút                Nấu: 60 phút                  Tổng: 70 phút

Để nấu món gà sốt cà chua ớt đỏ cần những nguyên liệu sau:

 • 1 Gà (hoặc vài miếng ức gà và đùi gà)
 • 3 củ hành (hoặc hành đã băm nhuyễn)
 • 3 củ tỏi (hoặc tỏi đã băm nhuyễn)
 • 2,2 lbs cà chua (1 kg)
 • 1,5 lbs ớt chuông đỏ (700g)
 • 1 đóng gói cỏ xạ hương tươi
 • 1 đóng gói hương thảo tươi
 • 1 đóng gói lá nguyệt quế tươi
 • 6 muỗng canh dầu ô liu
 • Muối (khi cần thiết)
 • tiêu (khi cần thiết)

Cách làm món gà sốt cà chua ớt đỏ

 1. Bước 1: Nếu bạn mua gà nguyên con, hãy cắt thịt gà thành nhiều miếng. (Nếu bạn không muốn chặt cả con gà, bạn có thể mua vài miếng ức và đùi gà). Cắt ớt đỏ theo đường sọc và bỏ hạt. Băm nhuyễn hành và tỏi (trừ khi bạn mua hành tỏi đã băm nhuyễn).
 2. Bước 2: Trong lò nướng kiểu Hà Lan, đun nóng 4 muỗng canh dầu ô liu. Thêm ớt đỏ, hành tây và tỏi, nấu trong 5 phút ở lửa nhỏ, dùng thìa gỗ khuấy đều.
 3. Bước 3: Loại bỏ vỏ của cà chua cũng như phần trung tâm cứng của cà chua. Cắt cà chua thành từng miếng. Cho cà chua với ớt đỏ vào lò nướng. Nấu trong 20 phút ở lửa nhỏ, đậy nắp lại.
 4. Bước 4: Trong thời gian chờ đợi, nêm gia vị cho gà với muối và tiêu. Nấu gà trên chảo với 2 thìa dầu ô liu, cho đến khi bên ngoài gà không còn màu hồng và chuyển sang màu nâu nhạt.
 5. Bước 5: Khi hỗn hợp cà chua-tiêu đã nấu xong, cho gà vào lò nướng. Thêm cỏ xạ hương, lá hương thảo và lá nguyệt quế (cho nhiều hay ít tùy thích, tùy vào mức độ bạn thích). Nấu tất cả mọi thứ cùng nhau trong lò Hà Lan đậy kín nắp, ở lửa nhỏ, trong 35 phút. (Gà kho thường được ăn với cơm nên bạn có thể dùng thời gian đó để nấu cơm).
 6. Bước 6: Dùng với cơm và thưởng thức!

Lưu ý khi nấu món gà sốt cà chua ớt đỏ

Gà sốt cà chua ớt đỏ

Gà sốt cà chua ớt đỏ

 • Để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, tôi khuyên bạn nên mua một vài miếng ức gà và đùi gà thay vì cả một con gà. Tôi cũng khuyên bạn nên mua tỏi đã băm và hành đã băm.
 • Ngoài ra, để loại bỏ vỏ của cà chua, bạn có thể cho cà chua vào nước sôi khoảng 1-2 phút để vỏ dễ bong ra.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà sốt cà chua ớt đỏ đã được hoàn thành.