Công thức nấu ăn: Cách nấu món gà om táo và rượu sốt kem

Giới thiệu

Khi tôi nghĩ đến bữa ăn mùa thu, tôi nghĩ đến những bữa ăn thịnh soạn, một nồi mang hương vị truyền thống của mùa. Một ví dụ hoàn hảo về công thức làm món gà Normandy này.

Gà Normandy, hay Poulet à la Normande như người Pháp nói, là một bữa ăn nhanh chóng, thú vị để thưởng thức vào một đêm mùa thu. Normandy, nếu bạn không quen thuộc với khu vực này, là một vùng ở miền Bắc nước Pháp nổi tiếng với bơ, pho mát và táo.

Rất thường thấy các công thức nấu ăn như bữa tối với gà, thăn lợn với táo , hoặc thậm chí là món ngọt như bánh tart táo ở khu vực này của Pháp.

Chicken Normandy làm nổi bật mùa thu hoạch táo của Normandy bằng cách giới thiệu món gà om táo, hành tây, rượu mạnh táo và kem. Thịt gà có thể được tạo thành bất kỳ phần nào bạn thích, tuy nhiên, cá nhân tôi thích sử dụng đùi gà không xương khi tôi chế biến món ăn này.

Nếu bạn đã xem công thức nấu gà sốt mù tạt hoặc gà ngâm rượu trắng của tôi , thì bạn có thể nhận thấy rằng tôi có xu hướng sử dụng gà rút xương, bỏ da cho các món hầm và các bữa ăn một nồi như thế này. Đó là bởi vì tôi nghĩ rằng bạn sẽ có được hương vị tối đa trong bữa ăn của mình khi sử dụng thịt gà có xương và da.

Gà om táo và rượu sốt kem

Gà om táo và rượu sốt kem

Điều đó nói rằng, thịt gà rút xương mất nhiều thời gian hơn để nấu. Tôi có thể thông cảm với những bạn đi làm về và đang tìm kiếm một bữa ăn ngon tự nấu tại nhà, nhưng không muốn đợi lâu. Đó là lý do tại sao tôi đang chia sẻ công thức này với đùi gà không xương, không da.

Đùi gà có hương vị tuyệt vời, nhưng thiếu xương có nghĩa là nó sẽ sẵn sàng sớm hơn nhiều. Việc thiếu da cũng khiến bữa ăn này trở nên gầy guộc hơn.

Nếu bạn muốn chuẩn bị bữa ăn này cho bữa tối Chủ nhật và có thời gian rảnh rỗi, thì bằng mọi cách, hãy đi ăn gà rút xương.

Thay vì nấu gà trong nước luộc gà như nhiều bữa ăn gà một nồi, rượu táo được sử dụng như một món thay thế hảo hạng cho mùa thu. Sau khi gà chín vàng, nó được nấu trong rượu táo khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi thịt gà chín.

Sau đó, bạn chỉ cần khuấy một ít mù tạt, kem và cây xô thơm (hoặc cỏ xạ hương) mới cắt nhỏ. Hỗn hợp tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc lâu hơn, cho đến khi nó giảm bớt và đặc lại. Nhìn chung, bữa ăn có thể được chuẩn bị trước và nấu trong vòng 20 đến 25 phút.

Hơn hết, nó cực kỳ ngon. Tôi thích phục vụ món Gà Normandy với một ổ bánh mì Pháp lớn. Bằng cách đó, bạn có thể thấm đều nước sốt kem với bánh mì của mình. Yum!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà om táo và rượu sốt kem

Gà om táo và rượu sốt kem

Chuẩn bị: 5 phút                               Nấu: 20 phút                                   Tổng: 25 phút

Để làm món gà om táo và rượu sốt kem cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh dầu thực vật
 • 4 đùi gà không xương, không da
 • 2 quả táo bà già, gọt vỏ, bào sợi và cắt thành miếng nêm 1/2 “
 • 1 củ hành tây vàng nhỏ, thái hạt lựu
 • 1 tép tỏi băm nhỏ
 • 2 muỗng canh rượu mạnh táo (hoặc rượu mạnh thường)
 • rượu táo (còn được gọi là nước táo không lọc), * xem ghi chú
 • 1 muỗng canh dijon mù tạt
 • 1/4 cốc kem nặng
 • 1 muỗng canh cây xô thơm tươi thái nhỏ

Hướng dẫn cách làm món gà om táo và rượu sốt kem

Gà om táo và rượu sốt kem

Gà om táo và rượu sốt kem

 1. Bước 1: Cho dầu vào một cái nồi lớn, đun nóng dầu ở lửa vừa và cao. Lau khô đùi gà và một chút muối tiêu cho cả hai mặt đùi. Cẩn thận đặt đùi vào nồi và nấu từng mặt cho đến khi chín vàng.
 2. Bước 2: Lấy đùi gà ra khỏi nồi và để riêng ra đĩa. Thêm hạt nêm táo vào nồi và xào trong vài phút cho đến khi vàng và caramen. Đặt các miếng táo vào một đĩa riêng.
 3. Bước 3: Vặn nhỏ lửa ở mức trung bình. Cho hành tây và rượu mạnh vào nồi. Dùng thìa gỗ để cạo những mảng nâu bám dưới đáy chảo. Sau một vài phút, khi hành tây đã mềm, cho tỏi vào và nấu thêm một phút.
 4. Bước 4: Cho gà trở lại nồi và đổ rượu táo vào sao cho gà ngập gần hết rượu táo nhưng không ngập hoàn toàn. Tăng lửa lên cao để đun sôi rượu táo. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ở mức trung bình và đậy nắp nồi lại; nấu khoảng 5-7 phút, cho đến khi thịt gà mềm và chín.
 5. Bước 5: Mở nắp nồi ra và cho táo, mù tạt, kem và cây xô thơm đã được nấu chín vào khuấy đều. Để hỗn hợp đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa, cho đến khi nước sốt giảm bớt và đặc lại.
 6. Bước 6: Phục vụ mỗi đùi gà với một ít táo và một ít sốt kem rưới lên trên. Thưởng thức ngay với bánh mì Pháp.

Lưu ý khi làm món gà om táo và rượu sốt kem

 • Tùy thuộc vào độ sâu / rộng của chậu, bạn có thể cần từ 1,5 đến 2 cốc rượu táo

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà om táo và rượu sốt kem đã được hoàn thành.