Công thức nấu ăn: Cách nấu món gà meunière kiểu Pháp bổ dưỡng

Giới thiệu

Gà meunière là một thứ đẹp đẽ. Bơ vàng, giòn và thơm ngon, thật khó để không yêu công thức này.

Bạn có thể đã nghe nói về sốt meunière, vì đó là một loại sốt cổ điển của Pháp gồm chanh, bơ và mùi tây. Nó nổi tiếng nhất được sử dụng trên meunière duy nhất , cũng như trong cá đế dover.

Meunière cũng đề cập đến cách chế biến cá, hay trong trường hợp này là gà. Bản thân từ này thực sự có nghĩa là vợ của người thợ xay, một lời ca ngợi thứ bột mà con cá hoặc con gà được nạo vét trước.

Sự đơn giản và hương vị tuyệt vời của meunière thật tuyệt vời và sẽ thật tiếc nếu không thưởng thức nó trong suốt cả năm. Tuy nhiên, cá có xu hướng phụ thuộc vào thời gian trong năm và tình trạng sẵn có của thị trường. Gà không có hạn chế như vậy.

Đó là lý do tại sao gà meunière là một lựa chọn thay thế ngon miệng mà bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm một món ăn meunière.

Gà meunière

Gà meunière

Gà meunière có thể được chuẩn bị trong vòng chưa đầy 15 phút. Công thức này là tuyệt vời cho những buổi tối khi bạn đang tìm kiếm một bữa ăn ấm áp, nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị (bạn có thể xem video về món meunière duy nhất đang được chuẩn bị tại đây ).

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ức gà không da, không xương. Bạn sẽ muốn tách đôi vú, một nửa hoặc theo cách bướm để gà chín nhanh.

Gà được tẩm chút muối và tiêu trước khi nhúng qua một ít sữa và sau đó được nạo qua bột mì. Sau đó, chỉ cần chiên trong chảo nóng với dầu cho đến khi vàng và giòn.

Tôi làm tất cả mọi thứ trên một chảo, vì vậy tôi nấu gà trước, để riêng, sau đó làm nước sốt bơ chanh của tôi trong chảo đã rửa sạch. Sốt bơ chanh chỉ đơn giản bao gồm bơ đun chảy và một ít nước cốt chanh tươi.

Bơ được đun chảy và nấu cho đến khi có màu nâu, sau đó cho nước cốt chanh vào. Đảo nhanh là tất cả những gì nước sốt cần trước khi rưới lên gà và kết thúc với trang trí của mùi tây tươi. Để có một bữa ăn trọn vẹn, hãy nhớ kết hợp món ăn hấp dẫn này với món bánh ricotta chanh dễ làm của tôi nhé! Chúc ngon miệng!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà meunière

Gà meunière

Chuẩn bị: 5 phút                                Nấu: 10 phút                                 Tổng: 15 phút

Để làm món gà meunière cần những nguyên liệu sau:

 • 4 ức gà không xương, không da, chẻ đôi hoặc phết bơ
 • 1/4 cốc sữa
 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1/2 chén bơ không muối
 • 1 quả chanh, nước ép của
 • mùi tây tươi, để trang trí
 • muối biển
 • tiêu xay
 • 2 muỗng canh dầu, cho chảo

Hướng dẫn cách làm món gà meunière

Gà meunière

Gà meunière

 1. Bước 1: Ướp cả hai mặt của ức gà với muối biển và tiêu xay. Nhúng ức gà vào sữa, sau đó nạo cả hai mặt trong bột mì.
 2. Bước 2: Làm nóng chảo lớn với dầu ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Cẩn thận (dùng kẹp bếp) đặt ức gà vào chảo. Nấu mặt đầu tiên trong 3 đến 4 phút, sau đó mặt sau trong 2-3 phút nữa. Thịt gà phải giòn và vàng. Nếu nó bị cháy xém, hãy vặn nhỏ lửa lại.
 3. Bước 3: Tạm thời lấy gà ra khỏi chảo và chuyển sang một đĩa lớn được trang bị khăn giấy lớn. Cẩn thận tráng chảo dưới vòi nước chảy, sau đó chuyển chảo trở lại bếp. Cho bơ vào chảo và đun trên lửa vừa cho đến khi tan chảy và chuyển sang màu nâu.
 4. Bước 4: Đổ nước chanh vào và khuấy cho hỗn hợp tan. Tắt bếp. Đĩa gà của bạn, sau đó rưới sốt bơ lên ​​khắp các miếng gà. Trang trí từng miếng gà với mùi tây cắt nhỏ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà meunière đã được hoàn thành.