Công thức nấu ăn: Cách nấu món gà chasseur với nấm hấp dẫn

Giới thiệu

Món ăn Pháp nổi tiếng là cầu kỳ và phức tạp, thường khiến những người mới vào bếp sợ hãi. Trong khi món ăn Pháp chắc chắn là lạ mắt, điều phức tạp duy nhất về nó là hương vị của nó, và món bánh mì gà này là bằng chứng.

Chicken chasseur, được dịch theo nghĩa đen là Gà của thợ săn, là một bữa ăn một nồi nấu với rượu vang trắng và nước sốt cà chua. Nó được làm chỉ với một số ít nguyên liệu, nhưng nó có hương vị và mùi thơm tuyệt vời.

Sở dĩ món ăn này có liên quan đến thợ săn là vì nó là món ăn thường được những người thợ săn chế biến với thịt thú săn. Những người thợ săn sẽ mang theo thịt vừa săn được cùng với nấm họ nhặt được trên đường đi và cùng họ tạo ra bữa ăn này.

Tôi thích những bữa ăn một nồi như thế này. Đối với tôi, các bữa ăn một nồi đòi hỏi sự phức tạp tối thiểu, đảm bảo có tối đa thời gian để tận hưởng quá trình sáng tạo một cách đơn giản. Đó là tất cả về các thành phần và hương vị nhiều lớp trong các bữa ăn một nồi, và quán bánh mì gà này là một ví dụ điển hình về điều đó.

Gà chasseur với nấm

Gà chasseur với nấm

Tôi thích làm bánh mì gà của mình với tương cà chua, tuy nhiên, một số người sử dụng cà chua thái hạt lựu để thay thế. Tôi thấy cà chua thái hạt lựu cung cấp ít hương vị hơn so với bột nhão và không làm nước sốt đặc lại như hỗn hợp bột nhão.

Thêm vào đó, cà chua thái hạt lựu làm cho món ăn có cảm giác giống món gà cacciatore (biến thể của người Ý) hơn là gà chasseur.

Để phục vụ, tôi chuẩn bị một số khoai tây nghiền bằng khoai tây vàng yukon và một ít sữa. Khoai tây cung cấp một lớp kem hoàn hảo để phục vụ bánh mì gà và nấm.

Đây là một bữa ăn bạn có thể thưởng thức vào một buổi tối trong tuần với gia đình, hoặc bạn có thể phục vụ nó cho khách như một bữa tối ấn tượng. Dù thế nào đi chăng nữa, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú trước sự đơn giản và mộc mạc của món ăn này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà chasseur với nấm

Gà chasseur với nấm

Chuẩn bị: 30 phút                           Nấu: 30 phút                             Tổng: 60 phút

Để làm món gà chasseur với nấm cần những nguyên liệu sau:

  • 4-5 cái đùi gà, bỏ da
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1/4 cốc rượu trắng
  • 8 oz nấm crimini, hoặc bella non, cắt lát
  • 2 muỗng canh tương cà chua
  • 1 3/4 cốc nước dùng gà ít natri, lon 14 oz
  • Muối
  • tiêu
  • mùi tây tươi cắt nhỏ, để trang trí
  • cho khoai tây nghiền
  • 5 củ khoai tây vàng yukon nhỏ, gọt vỏ
  • sữa, sở thích
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm món gà chasseur với nấm

Gà chasseur với nấm

Gà chasseur với nấm

  1. Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô đùi gà. Rắc muối và tiêu xay lên hai mặt của đùi.
  2. Bước 2: Cho một muỗng canh dầu ô liu vào trong một chiếc nồi lớn, đáy nặng. Làm ấm trên nhiệt độ cao. Cẩn thận cho đùi gà vào, mặt da úp xuống. Nấu trên lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt. Lật mặt và nấu mặt còn lại trong vài phút. Hạ lửa vừa – nhỏ rồi vớt gà ra khỏi nồi; tạm thời đặt gà sang một bên trên một đĩa lớn. Đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi.
  3. Bước 3: Cho bơ nhạt và bột mì vào nồi. Khuấy cả hai với nhau để tạo ra một hỗn hợp sủi bọt. Đổ hành tím băm vào xào trong một phút. Đổ rượu trắng vào, dùng thìa gỗ cạo phần thịt gà bám dưới đáy nồi rồi cho hẹ tây vào đảo đều.
  4. Bước 4; Cho nấm đã cắt lát vào nồi và xào trong vài phút, cho đến khi nấm mềm. Thêm bột cà chua và khuấy đều vào hỗn hợp trong một phút. Cho đùi gà trở lại nồi (đổ hết nước cốt còn dư trên đĩa vào). Đổ nước kho gà vào với 1/2 thìa cà phê muối và một chút tiêu xay nhỏ.
  5. Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn, sau đó giảm nhiệt độ xuống vừa – thấp và đậy nắp. Nấu thêm 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong gà ít nhất là 165 ° F. Một cách khác để kiểm tra điều này là chọc thìa vào gà. Nếu nó dễ dàng đi vào và thịt gà cảm thấy rất mềm, nó đã sẵn sàng.
  6. Bước 6: Để tạo ra khoai tây nghiền, nấu khoai tây trong một nồi nước vừa với lửa vừa và nhỏ. Khi bạn có thể dễ dàng cắm nĩa vào khoai tây và thấy khoai tây bị vỡ ra, hãy để ráo khoai tây.
  7. Bước 7: Thêm muối vào khoai tây và dùng máy nghiền khoai tây để nghiền chúng. Cho mỗi lần 1 thìa sữa vào cho đến khi khoai tây có dạng kem như bạn muốn.
  8. Bước 8: Để phục vụ, múc một thìa đầy khoai tây nghiền lên mỗi đĩa, sau đó phủ một đùi gà và một ít nấm lên trên. Đổ nước sốt lên gà, sau đó trang trí với một ít mùi tây tươi, cắt nhỏ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà chasseur với nấm đã được hoàn thành.