Công thức nấu ăn: Cách nấu món cá áp chảo sốt bơ chanh ngon khó cưỡng

Giới thiệu

Trong khi tôi thường chuẩn bị để nấu chậm, om và ướp thịt và gia cầm của mình, tôi không thể nói như vậy đối với cá. Tôi đã học được rằng cá tươi, đánh bắt tự nhiên ngon nhất khi được kết hợp với các nguyên liệu đơn giản, như được làm ở đây với meunière duy nhất này.

Meunière duy nhất này là ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Quét nhẹ bột mì, sau đó cho cá vào chảo bơ nâu để trở nên mọng nước và ẩm ướt ngoài sức tưởng tượng.

Sau đó, công thức chế biến món cá dễ làm này được kết thúc với một giọt nước sốt bơ chanh và trang trí bằng rau mùi tây.

Cá áp chảo sốt bơ chanh

Cá áp chảo sốt bơ chanh

Lần đầu tiên tôi có một meunière duy nhất, tôi đã ở trong một quán rượu cổ điển ở Paris vào ngày 6. Đó là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử ở Pháp bởi vì mặc dù nó mang một hương vị tinh tế ở đây ở Hoa Kỳ, nhưng dover sole ở châu Âu lại là một thứ khác.

Và tôi đoán điều đó giải thích tại sao người Pháp không cần làm gì nhiều với cá ngoài việc nấu nó trong bơ và nước chanh. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, nước sốt bơ chanh này hoàn toàn ăn nhập với cá, đến nỗi món meunière duy nhất mà tôi thưởng thức tại quán rượu đó vẫn chưa thoát khỏi ký ức của tôi.

Công thức nấu cá dễ dàng cho món meunière duy nhất này đã trở thành một món ăn chính trong nhà bếp của tôi kể từ đó.

Và nếu bạn biết tôi, điều đó nói rất nhiều. Mặc dù tôi thích hải sản, nhưng tôi không ăn hoặc mua nhiều.

Tôi chưa bao giờ lớn lên để ăn nhiều cá, vì vậy ngay cả việc nhìn thấy cá sống ở chợ cũng khiến tôi hơi khó chịu. Tất cả điều này sẽ thay đổi khi tôi cung cấp cho cá một chút TLC của Pháp; Thật ngạc nhiên khi cá trở nên ngon miệng như thế nào.

Tôi đột nhiên không thể chờ đợi để đào sâu vào con cá, và khi tôi làm vậy, tôi đã yêu. Nhưng tôi đoán đó là những gì sẽ xảy ra khi bạn lãng mạn cá … nó kết thúc với bạn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Cá áp chảo sốt bơ chanh

Cá áp chảo sốt bơ chanh

Chuẩn bị: 10 phút

Để làm món cá áp chảo sốt bơ chanh cần những nguyên liệu sau:

 • 1 miếng đế dover phi lê
 • một chút muối và hạt tiêu
 • 2 muỗng canh sữa
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 3 muỗng canh bơ không muối, đã chia
 • nước ép của 1/2 quả chanh
 • mùi tây, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món cá áp chảo sốt bơ chanh

Cá áp chảo sốt bơ chanh

Cá áp chảo sốt bơ chanh

 1. Bước 1: Rửa sạch cá dưới vòi nước lạnh, sau đó thấm khô. Rắc một chút muối và tiêu.
 2. Bước 2: Đổ sữa vào một cái bát lớn và cạn. Đổ bột vào một đĩa ăn tối lớn. Nhúng cả hai mặt cá vào sữa, sau đó chuyển qua bột mì. Xoa bột mì vào cả hai mặt của cá. Lắc bỏ bột thừa.
 3. Bước 3: Đun chảy 1/2 thìa bơ trong chảo ở lửa lớn vừa. Nấu cá ở mặt đầu tiên trong 2 phút rưỡi. Sau đó lật mặt và nấu thêm 1 phút rưỡi.
 4. Bước 4: Lấy cá ra khỏi chảo. Đổ bơ ra và rửa chảo dưới vòi nước. Thêm 1/2 thìa bơ còn lại và đun chảy ở lửa vừa. Sau đó thêm nước cốt chanh vào và đảo đều chảo. Lấy chảo ra khỏi bếp.
 5. Bước 5: Đổ sốt bơ lên ​​cá và trang trí với mùi tây (và chanh, nếu muốn).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cá áp chảo sốt bơ chanh đã được hoàn thành.