Công thức nấu ăn: Cách làm vỏ bánh tại nhà đơn giản

Giới thiệu

Bây giờ mùa bánh đang đến với chúng tôi, tôi nghĩ rằng thật phù hợp để chia sẻ công thức làm vỏ bánh tự làm của tôi. Công thức vỏ bánh này hoàn hảo cho nhiều công thức làm bánh khác nhau và sẽ là công thức chủ yếu mà bạn sẽ sử dụng trong nhiều năm tới.

Vỏ bánh tự làm của tôi là một công thức hoàn toàn bằng bơ. Trong khi một số người có thể tranh luận về việc sử dụng rút gọn, tôi thực sự tránh nó. Mặc dù nó có thể góp phần làm cho lớp vỏ bánh trông hoàn hảo hơn, nhưng tôi thấy rằng hương vị của nó kém hơn so với lớp vỏ hoàn toàn bằng bơ.

Không có gì ngon hơn một lớp vỏ bánh tự làm hoàn toàn bằng bơ chất lượng tốt. Tôi cũng thích sử dụng bơ không ướp muối cho công thức của mình. Thật hiếm khi tôi sử dụng bơ mặn trong công thức làm bánh của mình, ngoại lệ là công thức của tôi cho món sable breton (bánh quy bơ mặn kiểu Pháp).

Thay vào đó, muối (và đường) được thêm vào bột để tạo cho nó một gia vị thích hợp.

Vỏ bánh

Vỏ bánh

Đối với thương hiệu bơ, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng loại bơ chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được. Tôi yêu các thương hiệu châu Âu và khi tôi muốn làm một chiếc bánh cho một dịp đặc biệt hoặc ngày lễ, tôi sẽ vung tiền và chi tiền cho một thương hiệu đắt tiền hơn.

Nhưng nếu bạn chỉ làm một chiếc bánh vào cuối tuần chẳng hạn, thì một trong những thương hiệu điển hình mà bạn tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa của mình sẽ rất ổn.

Mẹo quan trọng nhất mà tôi muốn bạn biết là bất cứ khi nào bạn làm bánh ngọt, điều quan trọng là phải giữ lạnh các nguyên liệu của bạn, đặc biệt là bơ. Bạn không bao giờ muốn bơ trong bột tan chảy trước khi cho vào lò nướng.

Bất kỳ hành động nóng chảy nào sẽ xảy ra bên trong lò. Hơi nước thoát ra từ bơ lạnh đang tan chảy bên trong bánh ngọt đã được làm lạnh sẽ khiến bánh nổi lên và bị bong. Cán bột cho đến khi dày khoảng 1/8 ″. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bơ của bạn nguội khi bạn thêm nó vào bột và bạn cũng làm lạnh bột sau khi làm xong. Phần vỏ bánh thu được sẽ là một món ăn sang trọng và tôn lên phần nhân yêu thích của bạn một cách đẹp mắt!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Vỏ bánh

Vỏ bánh

Chuẩn bị: 15 phút                               Tổng: 15 phút

Để làm vỏ bánh cần những nguyên liệu sau:

  • 1,25 cốc bột mì đa dụng, thêm nữa để rắc lên bề mặt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê đường cát
  • 1/2 chén bơ không muối, lạnh

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh tại nhà

Vỏ bánh

Vỏ bánh

  1. Bước 1: Khuấy đều bột mì, đường và muối với nhau trong một tô lớn hoặc trộn bằng cánh khuấy trong tô của máy trộn đứng.
  2. Bước 2: Thêm bơ lạnh vào nguyên liệu khô. Nếu bạn đang sử dụng máy trộn đứng, hãy tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình-thấp cho đến khi bạn thu được các cục nhỏ bằng hạt đậu. Nếu bạn làm bằng tay, hãy dùng dao cắt bánh ngọt, nĩa hoặc hai con dao để trộn bơ vào hỗn hợp bột.
  3. Bước 3: Đổ một muỗng canh nước lạnh vào và trộn bột để kết hợp. Tiếp tục cho vào âu nước lạnh, mỗi lần một thìa canh, cho đến khi bột vón lại và không dính thành bát. Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng máy trộn đứng, hãy đợi khoảng 15 giây trước khi thêm thìa nước lạnh thứ hai và / hoặc thứ ba để tạo cơ hội cho bột quyện lại với nhau mà không cần thêm nước thừa không cần thiết. Nếu bạn làm bằng tay, thì có thể bạn sẽ cần ít nhất 3 đến 4 thìa nước lạnh để bột đông lại với nhau.
  4. Bước 4: Vặn bột ra một tấm màng bọc thực phẩm. Dùng tay nặn bột thành một khối lớn. Bọc bột lại, sau đó dùng lòng bàn tay để dẹt bột ra đĩa lớn. Cho bột vào tủ lạnh trong 30 phút.
  5. Bước 5: Rắc bột mì lên bề mặt làm việc của bạn. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút cho đến khi bột nguội nhưng dẻo. Dùng cán để cán bột cho đến khi bột nở ra khoảng 1/8 “. Giữa các lần cán, nhớ dừng lại và thỉnh thoảng xoay miếng bột để tạo hình đều. Bạn cũng có thể rắc bột mì lên bề mặt làm việc và nhào bột như cần thiết để ngăn không cho nó dính.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món vỏ bánh đã được hoàn thành.