Công thức nấu ăn: Cách làm sốt kem ngải giấm

Giới thiệu

Một vẻ đẹp tuyệt đối, không có gì giống với nước sốt béarnaise cổ điển để nâng tầm bữa ăn của bạn. Cho dù bạn đã làm một miếng cá, thịt gia cầm hay thịt, tôi đảm bảo rằng nước sốt béarnaise sẽ làm cho nó ngon hơn gấp 10 lần!

Sốt kem ngải giấm

Sốt kem ngải giấm

Sốt Bearnaise

Để biết nước sốt béarnaise được tạo thành từ gì là biết tại sao nó lại ngon đến vậy. Sốt Béarnaise được biết đến trong thế giới ẩm thực như một đứa con gái ngoan hơn của hollandaise .

Về cốt lõi, sốt béarnaise là nhũ tương của lòng đỏ trứng và bơ. Không giống như hollandaise, béarnaise có hương vị từ cây ngải giấm tươi chứ không phải chanh.

Ở Pháp, một loại thảo mộc đặc biệt được gọi là chervil cũng được sử dụng trong nước sốt. Chervil được xác định là một loại ngò tây của Pháp.

Ngải giấm Tarragon

Sốt kem ngải giấm

Sốt kem ngải giấm

Tuy nhiên, ngải giấm tươi thực sự là thành phần nổi tiếng hơn bất kỳ loại thảo mộc nào khác trong nước sốt béarnaise. Nếu không có nó, nước sốt sẽ không đơn giản là béarnaise.

Đầu tiên ngải giấm được nấu với hành tím băm, giấm rượu trắng và rượu trắng khô. Hỗn hợp này được nấu trong một cái chảo cho đến khi nó giảm chỉ còn một muỗng canh chất lỏng. Sự gia giảm sau đó được thêm vào nước sốt.

Kinh doanh khó khăn

Trong khi nước sốt béarnaise được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản, nó chắc chắn là một loại nước sốt khó làm thành thạo. Nếu bạn nấu trứng ở nhiệt độ quá cao, trứng sẽ bị xáo trộn. Nếu trứng không bao giờ đủ ấm, bạn sẽ phải đánh trứng cả ngày để trứng đặc lại.

Nước sốt Béarnaise chắc chắn có thể là một trò chơi nhiệt độ.

Nó cũng là một thử thách về sự kiên nhẫn. Nếu bạn đổ bơ vào hỗn hợp trứng quá nhanh, nước sốt của bạn sẽ quá chảy và không bao giờ nhũ hóa được.

Nhưng đừng lo lắng; những rủi ro như thế này có thể được sửa chữa! Thêm vào đó, tôi đã tìm thấy một giải pháp dễ dàng hơn cho những gì các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm để làm nước sốt béarnaise.

Dụng cụ

Theo truyền thống, nếu bạn thấy một đầu bếp làm nước sốt béarnaise, bạn sẽ thấy họ di chuyển chảo của họ lên và tắt nhiệt liên tục. Điều này là để liên tục theo dõi nhiệt độ của lòng đỏ trứng để chúng không bị xáo trộn.

Tôi đã phát hiện ra rằng bằng cách đặt một cái bát lên trên một cái chảo chứa đầy một ít nước sôi, bạn có thể làm dày trứng thành công mà không phải lo lắng quá nhiều về việc chúng bị xáo trộn.

Bởi vì khi bạn tạo ra một loại sốt béarnaise hoàn hảo, bạn sẽ muốn sử dụng nó cho mọi thứ. Tôi đặc biệt thích phục vụ nước sốt béarnaise với một miếng bít tết cổ điển , thịt bò nướng, thịt cừu và thịt nấu chín chậm, như các miếng sườn ngắn trong hình ở đây.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nước sốt béarnaise trên bánh mì kẹp thịt với nấm và hành tây caramen. Nói về ưa thích!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Chuẩn bị: 5 phút                    Nấu: 20 phút                       Tổng: 25 phút

Để làm sốt kem ngải giấm cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh giấm rượu trắng, (15 gam)
 • 1/4 cốc rượu trắng, (60 gram)
 • 2 muỗng canh ngải giấm băm nhỏ, (5,3 gam) chia nhỏ
 • 1 muỗng canh hành tím băm, (10 gam) hoặc hành tím băm
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 1/2 chén bơ không muối, (113 gram) đun chảy
 • Muối
 • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm sốt kem ngải giấm

 1. Bước 1: Trong một cái chảo nhỏ, thêm giấm rượu trắng, rượu trắng, 1 muỗng canh ngải giấm băm và hành tím băm. Nấu ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bạn chỉ còn 1 muỗng canh chất lỏng trong chảo. Để hỗn hợp này nguội hoàn toàn.
 2. Bước 2: Trong một chiếc bát vừa đặt trên một chảo nhỏ chứa đầy nước sôi nhẹ (để lửa nhỏ), thêm giấm đã khử cùng với lòng đỏ trứng và thìa canh nước lạnh. Bạn có thể lọc bớt để có nước sốt mịn hơn, hoặc chỉ cần kết hợp nó với lòng đỏ trứng và nước. Liên tục đánh đều hỗn hợp với nhau cho đến khi đủ đặc để trông giống như bánh pudding chảy nước.
 3. Bước 3: Đổ bơ đã đun chảy, mỗi lần một muỗng canh vào hỗn hợp. Đánh đều hỗn hợp sau mỗi lần thêm (về cơ bản, đổ bơ KHÔNG phải là một dòng từ từ mà là quá trình từng giọt). Sau khi kết hợp, đánh đều 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu mới xay, để vừa ăn. Thử nếm để thêm muối hoặc tiêu, nếu muốn. Nước sốt cuối cùng phải đặc như sốt mayonnaise, nhưng vẫn chảy ra khỏi thìa của bạn một cách rất chậm và đều đặn. Cho muỗng canh ngải giấm còn lại vào. Phục vụ ấm.
Sốt kem ngải giấm

Sốt kem ngải giấm

Một số lưu ý khi làm sốt kem ngải giấm

 • Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể cho một ít nước ấm vào (mỗi lần một giọt) để làm lỏng nước sốt.
 • Nếu nước sốt của bạn quá loãng, hãy lấy một chiếc bát sạch và bắc lên một chiếc chảo nhỏ với nước sôi nhẹ. Đánh bông lòng đỏ trứng gà với một giọt nước lạnh vào bát sạch. Thêm từ từ từng giọt nước sốt vào hỗn hợp trứng và tiếp tục khuấy cho đến khi đặc lại đến độ sệt mong muốn.
 • Nếu bắt đầu bị vón cục nhẹ, bạn có thể sửa nước sốt bằng cách nhanh chóng chuyển bát sang chậu nước đá để dừng nấu. Sau đó, bạn có thể đánh mạnh các cục đá ra. Nếu nó không hoạt động, tốt nhất là bắt đầu lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món sốt kem ngải giấm đã được hoàn thành.