Công thức nấu ăn: Cách làm sốt húng quế thơm ngon

Giới thiệu

Nước sốt Pesto giống như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với tôi. Loại thảo mộc yêu thích của tôi để trồng, nấu ăn và ăn là húng quế. Tôi chỉ yêu hương vị và hương thơm của nó; cả hai đều có khả năng đáng kinh ngạc này để thiết lập tâm trạng cho bất cứ điều gì tôi đang làm.

Nước sốt pesto

Cho dù đó là một chiếc bánh pizza sốt húng quế khiến tôi tưởng tượng ra bờ biển Amalfi, hay một món súp đậu trắng với một giọt nước sốt khiến tôi liên tưởng đến Avignon, húng quế đều có một chất lượng đặc biệt.

Sốt Pesto thường được làm với húng quế tươi, hạt thông, parmesan và dầu ô liu. Một biến thể của nước sốt pesto ở Pháp được gọi là pistou, thường thiếu các loại hạt.

Tuy nhiên, tôi yêu thích chất lượng thơm ngon của pesto, vì vậy nếu tôi không có hạt thông trong tay, tôi thường thêm quả óc chó để thay thế.

Sốt húng quế

Sốt húng quế

Tôi chỉ thực sự thích thú với một chút kết cấu và hương vị của các loại hạt cho nước sốt pesto.

Lần đầu tiên tôi tự làm nước sốt rau húng quế ở nhà, chị tôi đã rất sốc. Em gái tôi không phải là một người ham nấu ăn nên cô ấy thường nghĩ rằng bất kỳ món ăn nào được làm từ đầu đều là một sự rắc rối thực sự hoặc quá đáng sợ đối với người nấu ăn không thường xuyên.

Nếu bạn có thể liên tưởng, thì công thức nước sốt pesto này sẽ hoàn toàn thay đổi quan điểm của bạn. Nếu bạn có một cái cối và một cái chày, thì việc làm nước sốt bằng chày của riêng bạn sẽ dễ dàng như ném các nguyên liệu thẳng vào cối và nghiền chúng bằng chày.

Ngoài ra, bạn có thể ném các thành phần ngay vào máy xay thực phẩm của bạn. Như với tất cả các công thức nấu ăn, điều quan trọng là sử dụng các nguyên liệu tươi, chất lượng, bao gồm húng quế tươi và dầu ô liu nguyên chất chất lượng cao.

Kết quả là bạn có thể sử dụng nước sốt pesto dễ dàng nhưng không kém phần hấp dẫn cho nhiều món ăn khác nhau.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Sốt húng quế

Sốt húng quế

Chuẩn bị: 10 phút                      Tổng: 10 phút

Để làm sốt húng quế cần những nguyên liệu sau:

  • 2 chén húng quế, đóng gói
  • 2 muỗng canh hạt thông
  • 1/3 cốc parmesan bào hoặc pecorino
  • 2 tép tỏi
  • muối biển, để nếm
  • 2-4 muỗng canh dầu ô liu

Hướng dẫn cách làm sốt húng quế

  1. Bước 1: Cho tỏi và các loại hạt vào cối hoặc vào máy xay thực phẩm của bạn. Xay cho đến khi bạn có được những mảnh vụn mịn.
  2. Bước 2: Thêm húng quế vào hỗn hợp và xay cho đến khi nó nghiền nát thành một hỗn hợp có màu xanh lá cây. Thêm phô mai, sau đó trộn cho đến khi kết hợp.
  3. Bước 3: Thêm một chút muối biển và một vài thìa dầu ô liu tốt. Cho hỗn hợp vào khuấy đều, sau đó nếm thử xem có muối không. Thêm nhiều hơn nữa, nếu cần. Nước sốt Pesto phải đặc và có dạng sệt, vì nó sẽ lỏng ra và phủ lên mì ống sau khi được hâm nóng. Nếu bạn thích sốt húng quế khô hơn, hãy đổ dần dầu ô liu vào cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
Sốt húng quế

Sốt húng quế

Lưu ý khi làm sốt húng quế

Để thay thế cho hạt thông, bạn có thể sử dụng 1/2 chén quả óc chó. Nếu bạn không có bất kỳ loại hạt nào, bạn có thể làm phiên bản nước sốt pesto của Pháp có tên là pistou.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món sốt húng quế đã được hoàn thành.