Công thức nấu ăn: Cách làm món trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục cho bữa sáng sang trọng

Giới thiệu

Thời điểm này trong năm là khi người Pháp bắt đầu thực sự ưa thích đồ ăn của họ và kết hợp nấm cục theo mùa. Những món ăn thường ngày như trứng bác bỗng trở thành món trứng bác với nấm cục cầu kỳ.

Tôi thích cách người Pháp có thể lấy một món ăn tưởng như trần tục như trứng và nâng tầm chúng thành một trải nghiệm ăn sáng sang trọng. Bởi vì đó là những gì mà những quả trứng bác nhẹ nhàng với nấm cục này thực sự mang lại.

Trứng bác có thể được làm theo nhiều cách khác nhau, nhưng theo truyền thống, người Pháp thường làm cho chúng thật mềm và mịn như kem. Đáng ngạc nhiên là họ làm điều này mà không cần sử dụng kem.

Món trứng cuộn truyền thống (có nghĩa là trứng lộn trong tiếng Pháp) được làm theo kiểu thiết lập lò hơi đôi. Trứng cho vào bát đặt trên nồi nước sôi nhỏ, đánh cho đến khi trứng đông lại nhưng không đến mức mất chất kem.

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Cách tôi nấu trứng của mình

Cá nhân tôi thích trứng bác mềm, nhưng thích kết cấu của chúng khi chúng ở mặt chín hơn là súp. Tôi đã làm được những quả trứng bác mềm mịn với nấm cục này bằng cách nấu trứng trên chảo ở lửa nhỏ.

Chìa khóa để giữ cho trứng mềm và bông xốp là dùng thìa gỗ khuấy nhẹ trứng trên lửa nhỏ trong suốt thời gian nấu. Tôi cũng thêm một chút sữa, luôn giúp giữ được độ sệt mềm hơn.

Sử dụng Truffle

Đối với phần nấm cục của những quả trứng này, theo truyền thống, người Pháp sử dụng nấm cục tươi bào sợi. Vài giờ trước khi chuẩn bị, họ đập trứng mở trong hộp, thêm dăm sợi nấm cục, và sau đó để trứng hấp thụ hương vị nấm cục.

Một chút bột nhão truffle là tất cả những gì bạn cần để làm cho món trứng bác của mình thêm hương vị nấm truffle đáng yêu. Đừng ngạc nhiên nếu buổi sáng của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều nhờ món trứng bác với nấm cục.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Chuẩn bị: 5 phút                        Nấu: 5 phút                            Tổng: 10 phút

Để làm món trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
  • 1 muỗng canh sữa
  • 1/4 muỗng cà phê bột nấm cục
  • chút muối

Hướng dẫn cách làm món trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

Trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục

  1. Bước 1: Trong một cái bát vừa, mở trứng ra. Thêm bơ đã đun chảy, sữa, một chút muối và bột nấm cục. Dùng nĩa đánh hỗn hợp nhẹ nhàng để hỗn hợp hơi hòa quyện.
  2. Bước 2: Đổ bột vào chảo đun trên lửa nhỏ. Dùng thìa gỗ liên tục khuấy trứng trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín và bông lên.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món trứng bác kiểu Pháp với nhân nấm cục đã được hoàn thành.